คริส พีรวัส เปิดใจถึงสาเหตุที่ล้มเหลวด้านความรัก

19 เม.ย. 65 14:45 น. / ดู 1,837 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"คริส - พีรวัส แสงโพธิรัตน์" นักแสดงหนุ่มที่มีแฟนคลับติดตามไปทั่วเอเชีย เปิดใจถึงความล้มเหลวด้านความรัก จากสาเหตุของการที่ติดเพื่อนหนักมาก และความรู้สึกเมื่อต้องเจอกับปัญหารุมเร้า ในรายการ Woody FM
ถ้ามีแฟน คุณติดแฟนแค่ไหน

"5 เต็ม 10"


ทำไมแค่ครึ่งเดียว

"ความล้มเหลวด้านความรักของผมในช่วงที่ผ่านมาพังเพราะเราติดเพื่อนจริงๆ สมมติว่านัดกินข้าวกับแฟนของเรา วันนั้นเป็นวันรวมตัวของเพื่อนซึ่งมันนานๆ ที ผมจะเบี้ยวแฟน แล้วผมจะไปอยู่กับเพื่อนๆ ผม ซึ่งมันเป็นมาโดยตลอด เราล้มเหลวกับเรื่องพวกนี้ เราจะถูกแฟนพูดตลอดว่าอย่างเดียวเลยนะที่ฉันไม่ชอบเธอเลย เธอติดเพื่อนมาก ก็ตอบกลับไปว่าฉันก็ติดเธอนะ แล้วฉันไม่ให้เวลาเธอตรงไหน แต่สุดท้ายทุกคนเขาพูดกันแบบนี้ว่าผมติดเพื่อนครับ บางทีนัดแฟนก่อนด้วย แต่เพื่อนมาทีหลังนะ แต่วันนั้นมันนานๆ ที แล้วผมคิดว่ากินข้าวตรงนี้เดี๋ยวก็ได้กินแหละ วันหลัง วันพรุ่งนี้ แต่กลุ่มนี้เดี๋ยวมันก็ไปแล้วเมื่อไรจะได้นัดกันอีก เราก็จะมีความขอแคนเซิล"จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไหม

"ไม่ครับ ผมว่าเดี่ยวนี้ช่วงนี้ก็ไม่ได้เป็นแล้ว ผมว่าด้วยอายุด้วย ตอนนี้คริสอายุ 27 อีก 3 ปีก็ 30 เราก็คิด จะมานั่งติดเพื่อนสำมะเลเทเมา เถลไถลทั้งวันก็ไม่ได้ครับ เราก็จะเริ่มจัดลำดับของสำคัญใหม่ แต่ตอนนี้ก็ยังอาจจะไม่ใช่แฟนด้วย แต่จะเป็นครอบครัวก่อน" 


ถ้าวันนี้มีแฟน จะดูแลเขาแบบไหน

"ผมอาจจะไม่ใช่ผู้ชายสายหวาน แบบดูแลทุกอย่างแม้กระทั่งเปิดประตูรถให้ เธอต้องเป็นเจ้าหญิงของเรา ผมมีโมเมนต์แบบนั้นได้แต่ไม่บ่อย ไม่ใช่ตลอด บางวันเธอเหนื่อยเราทำให้ได้"
ชอบให้เขาบอกรักหรือเป็นคนบอกรัก

"ผมเป็นคนชอบพูดคำว่ารักบ่อย พูดคำว่าเลิกบ่อยด้วยครับ เราเคยมีแฟนเด็กกว่าแข่งกันงี่เง่าทุกวัน"


ใช้คำว่าเลิกแบบพร่ำเพรื่อไหม

"ได้เลยนะครับ ผลเสียของมัน บางครั้งทะเลาะกันแล้วบอกเลิก ในใจรู้แล้ว เดี๋ยวก็รู้พรุ่งนี้มาแล้ว มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียคือคำว่าเลิกไม่มีค่าก็จริง แต่ข้อดีของมันคือเลิกกันไม่ขาดหรอก ผมเคยปรึกษาเพื่อนเยอะมากบอกจะเลิกแล้ว สุดท้ายเพื่อนหอนทุกคนเลย"พูดเรื่องแฟนคลับ เป็นอีกคนที่แฟนคลับเหนียวแน่นมาก

"แฟนคลับที่อยู่กับคริสมาถึงทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นแฟนคลับจาก SOTUS The Series เขาชื่อว่า พีรญา นะครับ คือแฟนคลับบ้านคู่ของ SOTUS The Series พวกเขาอยู่ดูแลคริสมาตั้งแต่วันที่คริสยังไม่ได้อยู่ในแกรมมี่เลย เราเป็นฟรีแลนซ์ คือเราก็งงๆ ว่า เป็นศิลปินแล้ว มีแฟนคลับติดตามแล้ว ต้องทำยังไง เราไม่รู้ เราไม่ได้มีต้นแบบให้เห็น ผมว่าเป็นสิ่งที่เกิดจากการที่เราคิดกันขึ้นมาเอง ช่วงนั้นผมจำได้ว่าเรามีแฟนคลับอยู่แค่หลักสิบยังไม่ถึงร้อยเลย วันเกิดคริสมีอยู่ 81 คน คริสจำได้จากรายชื่อที่ลงนะครับ พวกเขาอยู่กับคริสมาตอนนั้นเหมือนเพื่อนกันมาก ไม่ได้มีความรู้สึกถึงความห่างของศิลปินกับแฟนคลับเลย คือผมรู้สึกว่าความใกล้ชิดตรงนั้นก่อนที่ผมจะได้เข้ามาอยู่ในค่าย เป็นความสัมพันธ์ที่ผมไม่อาจลืมเลยจริงๆ ผมเหงา ผมไม่เคยอยู่โดดเดี่ยวเลย เขาอยู่กับผมตลอด"


สิ่งที่ได้รับจากแฟนๆ ตลอดที่มาคืออะไร

"ความอบอุ่น การให้ แล้วก็แฟนๆ สอนให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วย เพราะการทำงานในวงการบันเทิงต้องบอกว่ามันมีทั้งพลังบวกและพลังลบ ซึ่งทั้งพลังงานบวกและลบมันออกมาได้หมดจากคนทุกกลุ่ม บางครั้งออกมาจากแฟนคลับเราเองก็มี"รักแฟนคลับมากขนาดไหน

"ผมรักของผมมากนะ แบบว่าเขาดูแลผม แล้วก็ไม่ใช่แค่ผม เขาดูแลคนรอบข้างผมด้วย ผมจะประทับใจมากถ้าแฟนคลับดูแลเพื่อนๆ ผมด้วย ไม่ใช่แค่เดินชนเพื่อนผมเพื่อมาหาผมอะไรแบบนี้ แต่เขาก็จะมีความทักทาย ดูแลเพื่อนๆ ผมอย่างดี แล้วก็อาม่าผมมีโรคประจำตัวหลายอย่าง แฟนคลับผมบางคนเป็นคุณหมอ เป็นพยาบาล พอเขารับรู้เรื่อง ผมบอกเขาตลอดนะว่าอย่าพยายามติดต่อกับคุณพ่อคุณแม่ผมส่วนตัว แต่มันห้ามความเป็นห่วงของเขาไม่ได้ เขาไม่ได้มาเพื่ออยากที่จะเสพโมเมนต์อะไร เขามาเพื่อจะบอกว่าให้ช่วยอะไรไหมแค่นั้นเลยครับ" เป็นคนที่คิดไปทางบวกหรือลบมากกว่ากัน

"ผมเคยบอกไว้ครับว่าเป็นคน Negative แต่พอมานั่งคิดกับตัวเองตอนนี้ ผมว่าบางครั้งคนที่คิดว่าตัวเองเป็นคน Negative Thinking เขาอาจจะเคยเป็นคนที่ Positive มาก แบบโลกสวยแบบทุ่งลาเวนเดอร์มาก่อนก็มีครับ ผมยกตัวอย่างให้เป็นตัวผมเองดีกว่า ผมรู้สึกว่าเมื่อก่อนผมเป็นคน Positive มาก ความสุขของผมผันแปรตามคนรอบข้าง เราอยากจะคบกับใคร อยากจะมีเพื่อนเพิ่มที่ไหน ผมก็จะผันแปรตามคนรอบข้างว่าเพื่อนเราโอเคกับคนนี้ไหม ถ้าเพื่อนไม่โอเค ไปเลย แต่บางครั้งโลกจะสอนให้เรารู้สึกว่าการเป็นตัวของตัวเองก็สำคัญ เพราะบางครั้งเราเอาทุกๆ อย่างไปผูกกับคนรอบข้าง เราไม่รู้เลยเลยว่าคนรอบข้างคิดยังไงกับเราจริงๆ"


ในด้านการทำงานบริหารเวลาอย่างไร

"ณ ตอนนี้คริสไม่รู้ว่าการวางแผนเวลาถูกหรือเปล่านะครับ แต่ผมคิดว่าตอนนี้ผมไม่อยากปล่อยให้ตัวเองว่าง ผู้จัดการเขาก็จัดสรรมาให้ว่า มีตารางอะไรยังไงบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็จะมีธุรกิจของคริสข้างนอก คริสก็จะแมตช์ก่อนเลยเอาเวลาว่างของตัวเองไว้ที่หลังสุด ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด แต่ผมรู้สึกว่าการพักผ่อนผมไม่ค่อยดี ทำงานแทบทุกวันเลยครับ"


#คริสพีรวัส
แก้ไขล่าสุด 19 เม.ย. 65 14:47 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | lovemessi | 25 เม.ย. 65 15:21 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz452035 | 27 เม.ย. 65 16:36 น.

     

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google