Story EA กับเม่าน้อยสายลุย

20 เม.ย. 65 17:25 น. / ดู 370 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ปิดสงกรานต์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่มีเวลาเหลือมากๆ เพราะตลาดหุ้นหยุดยาว 5 วัน แถมตัวเราเองก็ไม่ได้ไปไหนเพราะกลัวโควิด ทำให้มีเวลาค้นหาข้อมูลหลายๆอย่างเพื่อเตรียมลงทุนหลังตลาดเปิด โดยช่วงนี้เราสนใจเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าโคตรๆ เพราะกระแสมาแรงละเกิน (ส่วนตัวเล็งไว้คันนึงเหมือนกัน แฮ่มๆๆ) เม่าน้อยอย่างเราต้องหาหุ้นที่ราคาดีราคาไม่แรง ซึ่งตอนนี้มีตัวนึงน่าสนใจ ใครตามดราม่ามาจะรู้เลยสินะ 5555 นั่นคือหุ้น EA เจ้าพ่อพลังงานไฟฟ้าบ้านเรานั่นเอง
              หลังจากลงมาจาก 100 บาทต่อหุ้น รูดดิ่งลงมากว่า 10% (ปิดตลาดล่าสุดกลับไปที่ 90 ละ) กับประเด็นหลายๆอย่างที่โคตรน่าสนใจ ใครสนใจรายละเอียดไปดู YT ช่องคุณ อิก บรรพต ได้ ประเด็นถูกแกะออกมาละเอียดดี
ลองนั่งฟังดูอาจยาวนิดแต่ข้อมุลละเอียดดีแน่นอน
โดยส่วนตัวมันเป็นเรื่องประเด็นความน่าเชื่อถือ กับเรื่อง ไซฟ่อน ซะมากกว่า ซึ่งเรื่องน่าเชื่อถือเม่าน้อยอย่างเราไม่กลัวอยู่แล้ว 555 เลยโฟกัสฟังเรื่อง ไซฟ่อน กับ ธุรกิจที่เค้าจะทำต่อไปมากกว่า เพราะเรื่องไซฟ่อนที่สัมพันธ์กับพื้นที่บูลเทคซิตี้ ก็เห็นชัดๆว่าธุรกิจแบตเตอรี่มันมาจริงๆ ดังนั้นเม่าอย่างเราไม่สนใจละว่าเป็นอย่างไง แต่ธุรกิจแบตเตอรี่มันคือธุรกิจตะวันรุ่งจริงๆ ยิ่งตัว EA เองมีโรงงาน อมิตา เทคโนโลยี ที่ผลิตแบตเตอรี่ด้วยแล้ว มันเหมือนธุรกิจเสริมกันเลยส่วนตัวหลังฟังคุณ อิก แล้วไปเห็น Comment ข้างใต้นั้นหนึ่งอันของคุณ Chatov49 ที่ว่า " ครั้งนี้เป็นข้อพิพาท​ระหว่างคุณเจ้าของทั้ง2ฝ่าย​ ข้อมูลต่างๆที่เผยแพร่​ออกมานั้นลึกสุดใจ​ เป็นประเด็นเก่าบ้างใหม่บ้าง​ ข้อมูลเหล่านี้ท่านนักวิเคราะห์​เข้าไม่ถึงแน่นอน​ นี่พึ่งเป็นต้นยกควรต้องรอดูอย่างรอบคอบ​ สำหรับนักเก็งกำไรนี่เป็นโอกาสของ​ท่าน​"  แล้วเรามานั่งวิเคราะห์เอาเองตามประสาเม่าน้อยว่าปัจจัยที่เรา "อยากจะเข้าช่วงนี้" มีอะไรบ้าง
1. กระแสธุรกิจกำลังมา
2. รัฐฯสนับสนุน
3. ธุรกิจรากฐานดี ครบทั้ง Value chain 

พูดถึง Value chain อันนี้สังเกตส่วนตัวนะว่า EA โคตรแข็งแกร่งในแง่มุม Ecosystem ที่ครบวงจรมากๆ ไล่มา
ตั้งแต่ทำธุรกิจผลิตไฟฟ้า วินฟาร์ม โซล่าฟาร์ม มาถึงการต่อยอดด้วยการสร้างโรงงานผลิต Battery  ที่เป็นหัวใจของเครื่องจักรพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด มีทั้งร่วมทุนและส่วนของเจ้าของ ไปถึง EV factories ที่ครบทั้ง Line การผลิต (เห็นได้จากทั้ง รถบัสไฟฟ้า ,รถบรรทุกไฟฟ้า , เรือไฟฟ้า ) ต่อมาที่สถานีชาร์จ EA Anywhere ที่เรียกได้ว่า Anywhere สมชื่อ เพราะถ้าถามถึงสถานีชาร์จ EA น่าจะมีจำนวนสถานีชาร์จที่เยอะที่สุดในประเทศแล้ว และสุดท้าย After sales service ที่มี  Nex point ที่ให้บริการหลังการขายแก่ผู้ประกอบการที่ใช้รถพลังงานไฟฟ้าทุกประเภทเลยจากที่เห็นกลายเป็นว่าเรื่องไซฟ่อนไม่ใช่ปัญหาของเราละ 555 เพราะในแง่มุมของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จะเห็น
ได้เลยว่า EA มีครบทั้ง Value chain เลย ดังนั้นเราเชื่อคุณ Chatov49 ที่ว่า สำหรับนักเก็งกำไร ราคาตอนนี้คือโอกาสของท่านแล้ว และแล้ว เม่าน้อยก็พร้อมลุยละ

https://pantip.com/topic/41383344

#EA
#หุ้นea
#หุ้นไทย
#รถยนต์พลังงานไฟฟ้า
#พลังงานไฟฟ้า
#เม่าน้อยสายลุย
#เม่าน้อยติดดอย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google