เข้ม และ ยูโร ย้อนวันวานถึงสงกรานต์ที่ประทับใจ

22 เม.ย. 65 00:38 น. / ดู 1,696 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาเป็นการสืบสานวัฒนธรรมไทย ห่วงใยสุขภาพ ในแบบวิถีใหม่ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 สวมหน้ากาก พกเจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง ดีต่อคนรอบข้าง และตัวเอง
เมื่อมองย้อนกลับไปในวันวาน "เข้ม - หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" ขอเล่าถึงวัยเด็กในวันสงกรานต์ที่ประทับใจ "ช่วงนั้นเป็นจังหวะหนึ่งของชีวิต ที่อยู่ในความทรงจำที่ดีมากๆ ก็คือในวัยเด็กถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ในช่วง 9 ขวบ ได้ไปเที่ยวกับครอบครัว มีพี่สาว พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ไปเที่ยวด้วยกันเป็นคณะใหญ่ เป็นเทศกาลที่ได้รวมญาติเยอะมาก เยอะกว่าทุกปี รวมๆ แล้วเกือบ 50 กว่าชีวิต เที่ยวกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬของตัวผมเองนี่แหละ เพราะบ้านผมสถานที่ท่องเที่ยงเยอะ ไปภูทอก ไปน้ำตกเจ็ดสี ถ้ำพระ บึงโขงหลง หลายที่มาก แวะกินข้าว แล้วก็เล่นสาดน้ำไปด้วย ตัวเปียกทั้งวัน ง่วงก็หลับ ตื่นมาก็เล่นน้ำต่อ แวะเที่ยวต่อ แล้วตกตอนเย็น ก็มีพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอพรจากผู้ใหญ่ คือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก สำหรับผมในช่วงนั้น ซึ่งเป็นวัยเด็กเป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะได้เที่ยวเยอะที่สุดในชีวิตเลย (ยิ้ม)"     

ด้าน "ยูโร - ยศวรรธน์ ทะวาปี" เผยว่า "ภาพความจำของผมในช่วงสงกรานต์ คือช่วงวัยที่เราได้สนุกสนานกับเพื่อนๆ ก่อนเข้าวงการครับ ตอนนั้นผมอยู่บ้านที่อุดร สงกรานต์เป็นเทศกาลที่ผมจะตื่นแต่เช้าทุกวันเพื่อไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ที่นั่นจะเล่นกันเยอะๆ 2 ที่คือที่หนองประจักษ์ และถนนโลกีย์ครับ ตอนนั้นผมเดินกันตั้งแต่หน้าซอยไปท้ายซอย ระยะทางประมาณ 3-5 กิโลเมตรนี่ล่ะครับ แต่เราไม่เหนื่อยเลยนะ สนุกมาก อยู่ได้ทั้งวันเลย แล้วสงกรานต์มี 3 วันก็ไปทั้ง 3 วันเลยครับ เล่นกันตั้งแต่เช้าถึงค่ำๆ ตอนนี้พอมาทำงานและยิ่งมีโรคโควิด-19 ด้วย ก็ทำให้คิดถึงบรรยากาศตอนสมัยเด็กๆ เหมือนกันครับ ส่วนการใช้เวลากับครอบครัว ทุกวันที่ 14 เมษายน ผมจะกลับบ้าน กลับไปหาคุณปู่ คุณย่า ไปรดน้ำดำหัวและขอพรครับ สำหรับผมการได้รดน้ำดำหัว คุณพ่อคุณแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ได้พบกันในครอบครัวเท่านี้ก็มีความสุขแล้วครับ"

#เข้มหัสวีร์ #ยูโรยศวรรธน์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#2 | sz444078 | 22 เม.ย. 65 10:09 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google