4 กลยุทธ์ Digital Marketing ที่เพิ่มยอดขายได้แน่นอน

25 เม.ย. 65 10:54 น. / ดู 282 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
นาทีนี้กลยุทธ์ Digital Marketing อะไรที่ทำแล้วขายดี ทำอะไรแล้วลูกค้าเยอะ เชื่อว่าทุกคนต้องทำหมด เพราะนอกจากเราจะได้หาลูกค้าใหม่ ๆ แล้วเรายังเพิ่มยอดขายให้ได้เยอะ ๆ ในเวลาเดียวกันอีกด้วย และวิธีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง แต่ละวิธีทำยากไหม อยากให้ทุกคนมาศึกษาและลงมือทำเพื่อเพิ่มยอดขายให้ตัวเองกันเดี๋ยวนี้เลยแหละค่ะ
1.SEO
เป็นการทำให้หน้าเว็บติดอันดับหน้าแรกของ Google ซึ่งทำให้เวลามีคนมาค้นหาอะไรที่เกี่ยวกับเรา จะทำให้เจอเว็บของเราในหน้าแรกของ Google จึงทำให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะการค้นหาใน Google ค่อนข้างสำคัญ มีคนใช้การค้นหานี้เยอะมากและใช้กันเกือบทุกวันหรือทั้งวันเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้ามีคนค้นหาเราเจอมากขึ้นเท่าไหร่ นั่นหมายความว่า ของที่เราขายก็จะขายดีมากขึ้นเพราะมีคนเข้ามาจำนวนมาก และการทำ SEO ยังช่วยการจดจำจากกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย การทำ SEO ในปัจจุบันนี้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะมีบริษัทรับทำมากมาย ที่พร้อมการันตีการติดอันดับหน้าแรกของ Google ให้เราด้วย

2.Banner
การทำแบนเนอร์โฆษณา ก็จะช่วยให้คนเห็นผลิตภัณฑ์หรือของที่เราต้องการพูดถึงมากยิ่งขึ้นและค่อนข้างสำคัญในการทำ Digital Marketing เพราะแบนเนอร์จะมีคำพูดน้อย สั้น ๆ ได้ใจความ ทำให้เข้าใจง่ายและดึงดูดความน่าสนใจของสินค้านั้น ทำให้เป็นที่จดจำของสินค้า และสามารถเห็นได้ในหลาย ๆ ที่บนหน้าเว็บไซต์หรือโซเชียลต่าง ๆ

3.Influencer
ยุคนี้หลายธุรกิจหลายแบรนด์ต่างก็ต้องการที่จะจ้าง  Influencer กันทั้งนั้น เพราะเป็นบุคคลมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์หรือมีคนติดตามเยอะในโลกออนไลน์ ที่ต้องจ้าง Influencer เพื่อให้โฆษณาสินค้าต่าง ๆ ในช่องทางของเหล่า Influencer อย่างน้อย ๆ ก็ได้ฐานลูกค้ามาจากผู้ติดตามของ Influencer ด้วย และการที่ Influencer รีวิวก็เปรียบเสมือนได้ใช้สินค้าเหล่านั้นเอง ไม่เหมือนกับการโฆษณาตามสื่อทั่วไป จึงทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจในการนำเสนอสินค้าของเหล่า Influencer ว่าแต่ละคนจะมีการนำเสนอสินค้าในรูปแบบใด ยิ่งถ้าเป็นเครื่องสำอาง แน่นอนเลยค่ะว่าคนที่ชอบแต่งหน้าหรือคนที่ติดตามนักรีวิวคนนั้นอยู่ ต้องซื้อตามแน่นอนเลยค่ะ

4.Social Media
การตลาดดิจิทัลในโซเชียลมีเดีย เป็นการตลาดที่สามารถเจาะตลาดได้ทุกเพศทุกวัยผ่านช่องทางโซเชียลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter, Youtube และ Tiktok ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทุกวันนี้ในช่องทางเหล่านี้ได้สอดแทรกการขายให้เราได้เห็นกันทุกครั้งที่เราเข้าแอปพลิเคชั่น มีทั้งไลฟ์ สตอรี่ โพสต์รูปและวีดีโอขายสินค้า ซึ่งหลาย ๆ อย่างก็ทำให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับการเสพสื่อจนเราเองก็ตกเป็นหนึ่งในลูกค้าด้วยเช่นกัน

อ่านจบ 4 กลยุทธ์แล้วคงจะรู้สึกว่าอยากเริ่มทำให้ครบทั้ง 4 ข้อเพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้าตัวเองกันแล้วแน่ ๆ แต่ทั้ง 4 ข้อเป็นสื่อที่เราเสพกันตลอด มีวันที่เห็นและวันที่ไม่เห็น ดังนั้นต้องพยายามอัปเดตกันตลอดเพื่อให้สินค้าเรายังอยู่ในการค้นหา และสม่ำเสมอในการโพสต์ทำการตลาด นี่คือสิ่งสำคัญใน Digital Marketing ที่ทำยังไงให้ยอดขายเพิ่มจากเดิมค่ะ
แก้ไขล่าสุด 25 เม.ย. 65 10:55 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz463206 | 25 เม.ย. 65 12:15 น.

ดี

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google