คิมม่อน ควบ 2 บทบาท แง้มความยากของ เจ้าหญิงหลงยุค

27 เม.ย. 65 12:45 น. / ดู 1,383 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์ "เจ้าหญิงหลงยุค" ของค่ายไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น ทาง ช่อง 9 MCOT HD สำหรับ "คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา" ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นงานยาก ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และฝึกฝนพอสมควร
คิมม่อน กล่าวว่า "ในซีรีส์ เจ้าหญิงหลงยุค ผมเล่นเป็น  2 ตัวละคร ทั้งในยุคอดีตและปัจจุบันครับ ในยุคอดีตรับบทเป็น องครักษ์รามเทพ ในเมืองมรกต เป็นคนนิ่งๆ รักเจ้าหญิงแต่ไม่กล้าที่จะยอมรับว่ารัก เพราะเราเป็นแค่องครักษ์ มิบังอาจที่จะเทียบเสมอเจ้าเสมอนาย ส่วนในยุคปัจจุบัน รับบทเป็น รัฐ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทโฆษณา หล่อ รวย ฉลาด เพียบพร้อมไปทุกอย่าง ซึ่งการมาเล่นซีรีส์ครั้งนี้ยอมรับว่าทุกอย่างใหม่หมด ถามว่ายากไหม ยากครับ ต้องทำการบ้าน ต้องปรับจูนกันเยอะเหมือนกัน คิมไม่เคยเล่นบู๊ ไม่เคยฟันดาบ ไม่เคยเล่นย้อนยุค ไม่เคยพูดคำราชาศัพท์ น้ำเสียงแบบคุณรัฐในเรื่องไม่เคยเล่นเลย ปกติเราก็จะใช้น้ำเสียงแบบอ้อนๆ ด้วยความที่เราเคยเล่นบทที่เป็นเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัย เราก็จะทำโทนเสียงให้เด็กลง ในขณะที่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ต้องสุขุมขึ้น เสียงจะต่ำลงมาหน่อย"

นอกจากเรื่องน้ำเสียงแล้ว พระเอกหนุ่มเพิ่มเติมว่าต้องควบคุมภาษาให้ดี ต้องปรับบุคลิก ปรับการเดิน "ก็ยากตรงที่เราไม่ได้เป็นตัวเอง ยิ่งซีนย้อนยุคเสียงต้องนิ่งกว่านี้อีก ต้องควบคุมเรื่องภาษาให้ดี ต้องปรับบุคลิก ปรับการเดิน แล้วเป็นพีเรียดเรื่องแรก ในเรื่องก็มีซีนพีเรียดเยอะเหมือนกัน เกือบครึ่งเรื่องได้ ยอมรับเลยครับว่าเล่นพีเรียดคืองานยาก ภาษายากแล้วหนึ่งอย่าง แล้วมันต้องขึงขัง แต่บุคลิกตัวเองเราไม่ได้เป็นผู้ชายที่ดูผู้ชายมากๆ เราจะขี้เล่นมากกว่า ก็ยากมาก มันจะเกร็งด้วยตรงที่ใจเราไปโฟกัสบทแต่ก็ต้องมีท่าทางน้ำเสียงที่สุขุม ทำการบ้านหนัก ก็ไปหาหนังเก่าๆ ดู หนังไทยที่มีนักรบอะไรแบบนี้ เลือกดูยุคที่ภาษาคล้ายๆ กับบทที่เราได้รับ แล้วหัดฟังหัดพูดกับตัวเอง ดูให้เรามีภาพในหัวเยอะๆ แล้วเราจะถ่ายทอดออกมาได้ครับ"

#คิมม่อนวโรดม
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz463169 | 27 เม.ย. 65 13:20 น.

เยี่ยม

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google