วิทยุการบินฯ คาดผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศปริมาณเที่ยวบินเพิ่มเฉลี่ย 1,300 เที่ยวบินต่อวัน

1 พ.ค. 65 14:21 น. / ดู 5,594 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


"การบินฯ เตรียมมาตรการบริหารจัดการจราจรทางอากาศรองรับเที่ยวบิน พร้อมสนองนโยบายรัฐบาลผ่อนคลายเดินทางเข้าประเทศ 1 พ.ค. นี้ คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินเพิ่มขึ้น 7% เฉลี่ย 1,300 เที่ยวบินต่อ"
วันนี้(29 เม.ย.65) ดร. ณพศิษฏ์ จักรพิทักษ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (กอญ.บวท.) เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเตรียมความพร้อมเพื่อสนองนโยบายรัฐบาลที่ได้ผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศ โดย บวท. ได้เตรียมมาตรการรองรับการบริหารจัดการจราจรทางอากาศ และเตรียมความพร้อมด้านระบบ อุปกรณ์ รวมทั้งความพร้อมของเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ทุกเที่ยวบินได้รับความปลอดภัยสูงสุด

ทั้งนี้ นโยบายผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศเป็นปัจจัยบวกสำหรับอุตสาหกรรมการบินและคาดการณ์ว่าจะมีการเดินทางเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางจากต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทย ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคม 2565 คาดการณ์ว่า จะมีปริมาณเที่ยวบินรวม 40,000 เที่ยวบิน หรือเฉลี่ย 1,300 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มขึ้น 7% จากเดือนเมษายน 2565 ซึ่งนโยบายผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศนี้จะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ ทั้งนี้ วิทยุการบินฯ ได้เตรียมความพร้อมทุกด้านในการรองรับเที่ยวบิน และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สำหรับประชาชนที่เดินทาง ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการเดินทางเข้าประเทศและมาตรการสาธารณสุขในการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ทุกท่านได้รับความสะดวกและปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในภาพรวมดีขึ้น 

               
#วิทยุการบิน
#สายการบิน
#นักท่องเที่ยว
#การเดินทาง
#มาตรการเข้าประเทศ
#เปิดประเทศ
#ท่องเที่ยว


ที่มา https://www.tnnthailand.com/news/wealth/112398/
แก้ไขล่าสุด 1 พ.ค. 65 14:23 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 5 พ.ค. 65 16:03 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google