เต้ ดาวิชญ์ เปิดประสบการณ์ใหม่ สวมจิตวิญญาณแพทย์ใน ทริอาช

19 พ.ค. 65 17:25 น. / ดู 2,072 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ทริอาช" ซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่าผสมกลิ่นอายแฟนตาซี เน้นเรื่องราวของนาทีเป็นนาทีตายในห้องฉุกเฉิน ผลงานล่าสุดภายใต้การผลิตของ ทีวี ธันเดอร์ อยู่ในกระแสความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ฉากทางการแพทย์ที่มีความสมจริง และส่วนสำคัญซึ่งขาดไม่ได้คือนักแสดง กับการจุดประกายงานซีรีส์ที่แตกต่างในอุตสาหกรรมบันเทิงไทย โดยเฉพาะบท หมอติณห์ แพทย์ประจำบ้านห้องฉุกเฉินปี 3 ที่ "เต้ - ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์" จิตวิญญาณแพทย์ ถ่ายทอดออกมาให้คนดูเชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัย
นักแสดงหนุ่มยอมรับว่าตัวละคร หมอติณห์ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวเอง "ตัวละคร หมอติณห์ เปิดประสบการณ์ใหม่กับเต้มาก ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมและบุคลากรทางการแพทย์มากขนาดนี้ บทบาทหมอประจำบ้านชั้นปีที่ 3 แผนกฉุกเฉินใน ทริอาช ต้องทำการบ้านและเรียนรู้ทัศนคติของอาชีพหมอจริงๆ จากคุณหมอฉุกเฉินที่มาเป็นที่ปรึกษา เพื่อเวลาที่เข้าฉาก เราต้องถ่ายทอดความเป็นหมอที่มุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ ในการรักษาชีวิตคนไข้ให้ได้ เพราะกว่าจะมาเป็นหมอประจำบ้านต้องผ่านการเรียนแพทย์ 6 ปี ใช้ทุนประมาณ 2 ปี เรียนต่อเฉพาะทางเวชศาสตร์ฉุกเฉินอีก 3 ปี นั่นแหละครับทำให้เต้รู้สึกว่าหมอติณห์จะไม่ใช่แค่การถือแฟ้มประวัติคนไข้อย่างเดียว แต่เขาคือคนที่ผ่านประสบการณ์ทางการแพทย์มากว่า 10 ปี ต้องมีความเชี่ยวชาญมากอย่างมาก เห็นเคสคนไข้ผ่านตามาไม่รู้เท่าไร"

เต้ เล่าต่อไปว่า "ด้วยระยะเวลาที่จำกัด เต้จะลิสต์ว่าต้องฝึกสิ่งที่จำเป็นกับการแสดง อุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกอย่างต้องฝึก หมอติณห์แพทย์ประจำบ้านปี 3 จะมาจับอุปกรณ์แพทย์แล้วหลุดมือไม่ได้ เต้เลยขออุปกรณ์หมอกลับบ้าน ฝึกจับทุกวันเพื่อให้คล่องที่สุด รวมถึงลิสต์คำศัพท์ทุกคำที่ต้องใช้ คิดเลยว่าแค่ท่องจำไม่ได้ แต่ต้องรู้ว่าพูดไปแล้วความหมายคืออะไร ทำความเข้าใจในความมุ่งมั่นและยึดทัศนคติของคนเป็นหมอ เพื่อให้การเข้าฉากทุกครั้งเต้จะกลายเป็นหมอติณห์ได้สมบทบาทที่สุดอย่างที่ทุกคนเห็นใน ทริอาช ครับ ข้อคิดที่ซ่อนอยู่ในเนื้อเรื่อง ทริอาช ทำให้เรารู้สึกว่า ในชีวิตหนึ่งเราอาจไม่ได้มีโอกาสครั้งที่สองในการแก้ไขสิ่งต่างๆ มันมีแค่โอกาสเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นหนึ่งชีวิตทำให้มีความหมายที่สุด เต็มที่ที่สุดดีกว่าครับ"

#เต้ดาวิชญ์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz452035 | 21 พ.ค. 65 16:07 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google