ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ผลข้างเคียงมีเยอะหรือเปล่า

24 พ.ค. 65 07:45 น. / ดู 337 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ปัจจุบันสาวๆ หลายคนเลือกหาวิธีรักษาอาการถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ริ้วรอยตีนกาและรอยย่นใต้ดวงตากันมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็เป็นหนึ่งในการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างดี สามารถช่วยให้ใต้ตาอิ่มเอิบ ลดริ้วรอย และทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ดูลดวัยลงไปได้เป็นอย่างมาก จนหลายคนสนใจและตามหาข้อมูลว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี แต่น้อยคนที่จะรู้ถึงผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ ที่มีความสำคัญไม่แพ้กับความสวยเลยทีเดียว

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

แบบฉับพลัน : เส้นเลือดอุดตันขณะฉีด มีผื่นแพ้ฟิลเลอร์ได้ในขณะฉีด อาการเหล่านี้มักเป็นแบบฉับพลันและต้องรักษาให้ทันท่วงที คลินิกที่ไม่ได้มีการตั้งรับปัญหาเหล่านี้อย่างดีอาจทำให้การรักษาล่าช้าอาจมีผลถึงชีวิตหรือพิการได้

แบบหลังทำช่วงแรก : ปัญหาที่มักเกิดกับฟิลเลอร์ในช่วงหลังทำคือ ฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อน ขรุขระ ซึ่งอาจเกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับสิ่งที่ต้องการจะแก้ไข หรือฟิลเลอร์ไหลไม่อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ เนื่องจากเทคนิคการฉีดที่อาจไม่ดีพอ หรือไม่ได้ฉีดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ อีกปัญหาที่พบได้บ่อยคือการติดเชื้อเพราะการทำที่ไม่ได้รักษาความสะอาดมากเพียงพอ หรืออาจมีปฏิกิริยาของร่างกายต่อฟิลเลอร์ที่ฉีด ทำให้เป็นผื่น เป็นหนองหรือเป็นรอยแดงขึ้นมาบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ได้

แบบหลังทำในระยะยาว : หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดมีปัญหา อาจทำให้เกิดการอักเสบและผิวบริเวณที่ฉีดกลายเป็นแผลเป็นหรือเป็นริ้วรอยใหม่ขึ้นมาได้ การเลือกฟิลเลอร์ไม่ดี หรือฟิลเลอร์ปลอม อาจทำให้สารที่ฉีดเข้าร่างกายนั้นไม่สลายตัวไป 100% ทำให้เหลือสารตกค้างในร่างกายและมีรูปลักษณ์ที่ผิดปกติไปได้ เมื่อสารเหล่านั้นเสื่อมอายุ การเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะนอกจากการทำฟิลเลอร์แล้ว การดูแลผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ก็สำคัญ


ใต้ตาเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน มีความบอบบางและสามารถเกิดปัญหาลุกลามถึงดวงตาได้ง่ายหากเราไม่ระมัดระวังมากเพียงพอ การทำหัตถการในบริเวณนี้ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่มีมาตรฐาน เพราะการฉีดแต่ละครั้งจะอยู่บนหน้าเราไปอย่างน้อยสามถึงหกเดือน หากมีผลข้างเคียงในระยะยาวอย่างแผลเป็นหรือฟิลเลอร์ตกค้างก็อาจทำให้ใบหน้าของเราไม่สวยงาม มีผลต่อบุคลิกภาพโดยรวมได้ เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี บทความของเรามีความรู้ง่ายๆ ให้คุณนำไปประกอบการตัดสินใจ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 27 พ.ค. 65 17:28 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google