100 สนามฟุตบอล ที่เคยขอ เห็นผลแล้ว ที่โรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ เชียงใหม่

29 พ.ค. 65 23:56 น. / ดู 347 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
https://www.youtube.com/watch?v=LqFldG-92r8

โดยการเข้าสร้างสนามฟุตบอลก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำกันง่ายๆ ได้เลย แต่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่สามารถสร้างสนามได้เสร็จสิ้น และเยาวชนในพื้นที่นั้นได้ใช้สนามที่มีคุณภาพ เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ
กว่าจะเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานฟีฟ่า ท่ามกลางหุบเขาที่รายล้อมด้วยป่าสน ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร แห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายเพียงใด เพื่อให้ความฝันของเด็กดอยได้เป็นจริง

          เริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้นในเขียนโครงการเพื่อขอสนามจากโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ที่ต้องแข่งขันกับอีกกว่าหลายร้อยโรงเรียน จนเมื่อกระทั่งปี 2564 โรงเรียนมัธยมมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ ได้รับการคัดเลือกติดหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

        การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่สู่อำเภอกัลยาณิวัฒนา แม้เส้นทางขึ้นภูเขาจะคดเคี้ยวเพียงใด แต่ทีมผู้สร้างสนามก็มุ่งมั่นที่จะสร้างสนามมาตรฐาน ด้วยความตั้งใจที่อยากให้เด็ก ๆ บนดอยได้มีสนามดี ๆ ใช้ ทุกฝ่ายจึงไม่ย่อท้อ และการก่อสร้างสนามทำแบบค่อยเป็นค่อยไป เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและเสร็จสมบูรณ์…จนในที่สุดเด็ก ๆ ที่เฝ้ารอทุกวันว่าเมื่อไหร่สนามจะเสร็จ ต่างยิ้มแย้มและตื่นเต้นกันถ้วนหน้า ความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาของเด็กหลายคน จึงไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป
ติดตามเรื่องราวความประทับใจของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากล ที่โรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงใหม่"
แก้ไขล่าสุด 30 พ.ค. 65 00:00 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | SILAPAN | 1 มิ.ย. 65 00:05 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google