Grab เผย 'สินเชื่อร้านอาหาร' ช่วง 4 เดือนแรกของปี 2565 เติบโต 3 เท่า

5 มิ.ย. 65 19:50 น. / ดู 278 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
Grab Financial Group เผยยอดสินเชื่อเพื่อพาร์ตเนอร์ร้านอาหารในประเทศไทยในช่วง 4 เดือนแรก (มกราคม-เมษายน 2565) เติบโตขึ้นถึง 3 เท่าจากปีก่อนหน้า สอดรับกับการเติบโตของจำนวนพาร์ตเนอร์ร้านอาหารบนแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี และความต้องการสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อเสริมสภาพคล่องท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย
วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า "Grab ประเทศไทยเริ่มให้บริการสินเชื่อกับพาร์ตเนอร์ร้านอาหารมาตั้งแต่ปี 2563 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารขนาดเล็กที่อยู่บนแพลตฟอร์ม (ซึ่งปัจจุบันมีหลายแสนร้านค้า) สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อเสริมสภาพคล่องและต่อยอดธุรกิจได้ 

"สำหรับในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน 2565) พบว่า ยอดสินเชื่อเพื่อพาร์ตเนอร์ร้านอาหารของ Grab เติบโตขึ้นสูง 3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า โดย 3 ใน 4 ของร้านอาหารที่ได้รับสินเชื่อจาก Grab เป็นร้านที่อยู่ในต่างจังหวัด 

"อัตราการเติบโตของสินเชื่อที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเป็นผลมาจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจโลก ประกอบกับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดที่ยังคงยืดเยื้อ ทำให้ผู้ประกอบการต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้บริหารสภาพคล่องทางธุรกิจและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการสินเชื่ออุปโภคบริโภคที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2564 ตามที่ระบุในรายงานผลการสำรวจภาวะและแนวโน้มสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย และจำนวนพาร์ตเนอร์ร้านอาหารที่เข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บฟู้ดที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน" 

'สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านค้าแกร็บ' เป็นสินเชื่อเงินสดระยะสั้น มีระยะเวลาผ่อนชำระ 3-6 เดือน โดยให้วงเงินสูงสุด 100,000 บาท มีอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุด 2.8% ต่อปี ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการรายย่อยที่เข้าถึงบริการด้านการเงินในระบบได้ยาก โดยปีนี้ Grab ยังคงเดินหน้าปล่อยสินเชื่อสำหรับรายย่อยต่อไป แต่ยังไม่ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายของการปล่อยสินเชื่อ

#สินเชื่อร้านอาหาร #Grab  #สินเชื่อ #เศรษฐกิจไทย

ที่มา https://thestandard.co/grab-restaurant-loans-during-the-first-4-months-of-2565/
แก้ไขล่าสุด 5 มิ.ย. 65 19:51 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 6 มิ.ย. 65 15:44 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google