เน็ตวิ่งไม่เต็มสปีด เน็ตบ้านทรูสัญญาอ่อน ควรทำอย่างไร

10 มิ.ย. 65 00:06 น. / ดู 220 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วิธีแก้ไขปัญหาสัญญาณ Wireless อ่อน
1. เปลี่ยนตำแหน่งที่วาง Wireless Router หรือ ย้ายตำแหน่งที่ใช้งานคอมพิวเตอร์
2. เปลี่ยนเสา Wireless ให้กับ Router
3. ดัดแปลงทำ ที่ช่วยกระจายสัญญาณ
4. เพิ่มอุปกรณ์ที่เป็น Wireless Repeater
5. เปลี่ยน Wireless Router ที่มีกำลังส่งสูงขึ้น
3 วิธีแก้ปัญหาสัญญาณ WiFi ให้ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน
1. วาง Router หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อและกระจายสัญญาณ WiFi ในบริเวณใช้งานบ่อยที่สุด
2. ปรับเสาสัญญาณให้ตั้งตรงและวางให้ห่างจากมุมอับบริเวณ บริเวณที่มีสิ่งกีดขวางหรือกำแพงหนา
3. หาพื้นที่ใช้งานมากกว่า 50 ตารางเมตรหรือเป็นบ้าน 2 ชั้น ควรติดอุปกรณ์เสริมเพื่อขยายสัญญาณ WiFi จาก router ให้ครอบคลุมการใช้งานมากยิ่งขึ้น

พบปัญหาการใช้งาน คลิกwww.true.th

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งานบรอดแบนด์ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของบ้านยิ่งขึ้น สามารถเลือกบริการเพิ่มเติมได้ เพิ่มความบันเทิงให้ทุกห้องภายในบ้านยิ่งขึ้นไปอีก จากแพกเกจ 'True Gigatex Smart Plus' ที่มาพร้อมกับกล่องทรูไอดี ทีวี แล้ว ลูกค้ายังสามารถเพิ่มกล่องทรูไอดี ทีวี ได้อีก ด้วยค่าบริการเพียง 50 บาทต่อเดือนต่อจุด ติดตั้งอุปกรณ์เสริม True Gigatex MESH WiFi โดยไม่ต้องเดินสาย LAN ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Band Steering เพิ่มพื้นที่กระจายสัญญาณไวไฟได้แรงทั่วบ้าน ในราคาเพียงเดือนละ 100 บาทต่อจุด โดยเลือกสมัครเพิ่มเติมได้ทุกแพกเกจ ติดต่อ True Call Center สอบถามด้านการใช้งาน โทร. 1242 สมัครบริการใหม่ โทร. 027008000สัญญาณ WiFi เต็มสปีดมาตรฐานของทุกวันนี้มีการใช้คลื่นอยู่ 2 คลื่นคือ 2.4G และ 5G
ซึ่งปัจจุบันเราเตอร์ของ true online สามารถรองรับทั้ง 2.4G และ 5G ทำให้เราจัดการกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้หลากหลายซึ่งในส่วนอุปกรณ์เชื่อมต่อ WiFi อาทิคอมพิวเตอร์มือถือสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตก็ควรเป็นรุ่นที่รองรับสัญญาณได้ทั้ง 2 แบบเช่นกัน เมื่อเรามี router ที่กระจายสัญญาณได้ทั้ง 2.4 G และ 5G อุปกรณ์ต่อเชื่อมตัวไหนที่ไม่รองรับ 5G ก็เลือกเชื่อมต่อ 2.4G และอุปกรณ์ตัวไหนที่รองรับ 5G ก็เลือกเชื่อมต่อ 5G เปรียบเหมือนรถแยกถนนกันวิ่งการจราจรไม่หนาแน่นการเชื่อมต่อก็ลื่นไหลเสถียรกว่าเดิม
เลือกใช้งานอย่างไรระหว่าง 2.4G กับ 5G

ถ้าต้องการให้การกระจายสัญญาณมีรัศมีไปไกลๆต้องเลือก 2.4G ซึ่งกระจายสัญญาณในพื้นที่โล่งได้ไกลประมาณ 100 เมตรและพื้นที่มีสิ่งกีดขวางได้ 10 เมตรแต่จะได้ความเร็วต่ำเหมาะสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไป ส่วน 5G นั้นรัศมีการกระจายสัญญาณในพื้นที่โล่งได้ไกลประมาณ 30 เมตรและพื้นที่มีสิ่งกีดขวางได้ 5 เมตรจึงเหมาะกับการรับส่งข้อมูลจำนวนมากเช่น ดูหนัง 4K เล่นเกมออนไลน์หรือรับส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ได้เร็วกว่า

อีกกรณีคือยิ่งอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อยิ่งมาก(คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต)การลบกวนกันของคลื่นก็ยิ่งมากขึ้นไปด้วย(ทำให้ความเร็วลดลง)รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิดก็สามารถรบกวนคลื่น Wi-Fi ได้เช่นคลื่น 2.4 G อาจถูกรบกวนขณะใช้งานเตาไมโครเวฟได้
แก้ไขล่าสุด 10 มิ.ย. 65 00:06 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 13 มิ.ย. 65 15:44 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google