คิมม่อน เจนนิษฐ์ แปลน กัน บวงสรวงละครสะท้อนเสียงวัยรุ่นให้ดังขึ้น

10 มิ.ย. 65 20:38 น. / ดู 1,214 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
บวงสรวงละคร 3 เรื่องใหม่ ได้แก่ "Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด" "ณ ขณะเหงา (The Broken Us)" และ "The Interns หมอ-มือ-ใหม่" กันไปแล้ว พร้อมจัดนักแสดงชุดใหญ่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ "พล - ศิริพล ศิรินินาทกุล" "กุ๊กไก่ - ภาวดี คุ้มโชคไพศาล" "แปลน - รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์" "กัน ณภัทร ณ ระนอง" "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" "คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา" มาร่วมสะท้อนเสียงของวัยรุ่นให้ดังขึ้นในสังคม ภายใต้การรณรงค์เรื่อง Voice of Youth เพราะเสียงของวัยรุ่น มีพลังและมีความหมาย เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอสJunk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ปัญหาชีวิตและความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นกับเยาวชนในกลุ่มเปราะบาง ร้อยเรียงเป็น 5 เรื่อง 5 ปัญหา และเสียงร้องขอความช่วยเหลือของประชาชนตัวเล็กๆ ย่อมไม่ควรถูกมองข้าม หรือละเลยจากคนในสังคม ความช่วยเหลือเกื้อกูลจะทำให้ความเหลื่อมล้ำบางอย่างที่พวกเขาพบเจอลดลงได้

ณ ขณะเหงา (The Broken Us) ตีแผ่ชีวิตและสุขภาพจิตของคนรุ่นใหม่ในสังคม เพราะมนุษย์ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ บางคนมีชีวิตที่แตกสลาย โดดเดี่ยว บางคนป่วยจนไม่เห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ หรือบางคนที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ แต่เมื่อคนเหล่านี้ได้มาใช้ชีวิตร่วมกัน กลับเติมเต็มให้กันได้อย่างลงตัว ความเข้าอกเข้าใจในตัวตนของกันและกัน อาจจะเป็นคำตอบที่ไม่ได้มีแค่ในละคร แต่คนในสังคมก็ต้องการเช่นกัน

The Interns หมอ-มือ-ใหม่ ใครจะรู้บ้างว่าชีวิตและสังคมของแพทย์ฝึกหัดที่เรียกว่าอินเทิร์นเป็นอย่างไร จากชีวิตของเด็กวัยรุ่นนักศึกษาแพทย์กลุ่มหนึ่งที่เพิ่งพ้นรั้วมหาวิทยาลัย ต้องออกมาเผชิญกับโลกที่แท้จริง เพื่อเป็นแพทย์ฝึกหัดรักษาชีวิตผู้คนอย่างเต็มตัว ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องพบเจอ ทำให้ชีวิตวัยรุ่นของพวกเขาต้องเติบโต พร้อมทำหน้าที่ และรับผิดชอบในวิชาชีพที่เลือกเดิน ท่ามกลางมรสุมชีวิตและความกดทับเชิงโครงสร้างทางสังคม จากสิ่งที่พบเจอในหน้าที่การงาน และชีวิตส่วนตัวของพวกเขาเอง

คิมม่อน จากละครเรื่อง The Interns หมอ-มือ-ใหม่ กล่าวว่า "เรามั่นใจว่าละคร The Interns หมอ-มือ-ใหม่ จะทำให้ทุกคนได้เห็นมุมมองใหม่ๆ เห็นการเติบโตทางความรู้สึก ความรับผิดชอบ ดูละครแล้วเติบโตไปด้วยกัน"
#แปลนรัฐวิทย์ #คิมม่อนวโรดม #เจนนิษฐ์โอ่ประเสริฐ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google