true corporation ผงาดในเวทีโลก โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ระดับโลก

21 มิ.ย. 65 14:16 น. / ดู 184 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ทรู 5G ผงาดในเวทีโลก ยืนหนึ่งกับรางวัลผู้นำ 5G ระดับโลก จาก Opensignal ในหมวด 5G Availability ด้วยคะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยโลกถึงเท่าตัว ตอกย้ำเครือข่ายอัจฉริยะ ผู้นำด้าน 5G ยกระดับทุกประสบการณ์ยุค 5G เพื่อคนไทยอย่างแท้จริง www.true.th
STAND ALONE เป็นการที่อุปกรณ์ลูกข่ายเชื่อมต่อและใช้งานบนเครือข่าย 5G เพียงอย่างเดียว ไม่ได้ต้องเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G ด้วย ดังเช่นเทคโนโลยีแบบ NSA (Non-stand alone)เมื่อโครงสร้างพื้นฐานกลายเป็น 5G SA แล้วอุปกรณ์ลูกข่ายจะสามารถใช้งานคุณลักษณะของ 5G ได้อย่างครบถ้วน ไม่เพียงแค่ความเร็วที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่จะสามารถรองรับความเร็วและการตอบสนองที่เหมาะสมกับ application ผ่านทางฟังก์ชั่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Network Slicing หรือ MEC (ขึ้นกับพื้นที่ที่เปิดให้บริการ)
สำหรับลูกค้าองค์กร 5G SA จะเข้ามาตอบโจทย์การเชื่อมต่อกับ solution ต่างๆ ผ่านเครือข่ายไร้สายที่มีความเสถียรสูง และสามารถแทนที่การเอมต่อรูปแบบอื่นๆ เพื่อรองรับการทำ digital transformation ได้ดีขึ้น

FIXED WIRELESS ACCESS บริการบอร์ดแบนด์ความเร็วสูงไร้สาย (FWA) เป็นการจ่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงอย่าง 5G ไปยังตัวรับสัญญาณ และกระจายสัญญาณ ต่อไปยังระบบเครือข่ายภายในบ้าน อาคารหรือสำนักงานขนาดเล็ก 5G FWA นอกจากจะได้ความเร็วในระดับกิ๊กกะบิตแล้ว ยังสามารถช่วยลดต้นทุนในการเดินสาย ติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็วรวมทั้งยังสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสมต่อการเดินสายสัญญาณด้วย
NETWORK SLICING เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถสร้างเครือข่ายเสมือนแบบ Private network ขึ้นมาบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 5G SA ร่วมกับการใช้งานทั่วไป โดยโครงข่ายเสมือนนี้รองรับการกำหนด เส้นทางข้อมูล ความเร็ว ความหน่วง ฯลฯ ได้ตามความต้องการของ application หรือ use case และยังสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย Network Slicing ทำให้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือเหมาะสมแก่ การนำ solution สำหรับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ มาใช้งานแทนเครือข่ายแบบเดิม และยังต่อยอดให้เกิดบริการรูปแบบใหม่ๆ ผ่านการสื่อสารแบบไร้สายได้ด้วย

PRIVATE NETWORK เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างเครือข่ายโทรศัพท์มือถือขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับองค์กรใดองค์กรหนึ่ง สามารถกำหนดให้ข้อมูลรับส่งเฉพาะภายในพื้นที่เดียวกันที่ต้องการ เหมือนสร้าง local private network ขึ้นมา และไม่ต้องส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายส่วนกลางเหมือนรูปแบบการใช้งานทั่วไป ทั้งยังออกแบบให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำ ความปลอดภัยสูง และการตอบสนองที่รวดเร็ว สามารถใช้งานครอบคลุมอุปกรณ์ในองค์กรได้มากกว่าเมื่อเทียบกับอินเทอร์เน็ตแบบมีสาย หรือ Wi-Fi เหมาะกับการใช้งานในระดับโรงงานอุตสาหกรรม หรือในระดับธุรกิจ ให้เกิดการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพระหว่างเครื่องจักร คน และวัตถุ

MEC หรือ Multi-Access Edge Computing เป็นรูปแบบโครงข่ายใหม่ที่เกิดขึ้นบนเทคโนโลยี 5G ที่นำระบบประมวลผล หรือ application ต่างๆ มาผสมผสานให้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายไร้สาย เพื่อให้ระบบนั้นเข้าใกล้ผู้ใช้งานมากขึ้น ช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงระบบ หรือ application ใหม่ๆ ได้รวดเร็ว มีความหน่วงต่ำ รับส่งข้อมูลได้เรียลไทม์ และยังได้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูง

Opensignal เผยรายงานการวัดประสบการณ์การใช้งาน 5G ระดับโลก โดยมอบรางวัลให้ผู้นำ 5G ของโลก โดย ทรู 5G ได้รับรางวัลผู้นำ 5G ในหมวด 5G Availability ที่เป็นการวัดจากประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย 5G โดยวัดจากระยะเวลาที่ผู้ใช้งานอยู่บนเครือข่าย 5G ยิ่งเปอร์เซ็นต์สูง ยิ่งหมายความว่าผู้ใช้งานใช้งานบนเครือข่าย 5G นานกว่า โดยทรู 5G อยู่ที่ 22.1% ในขณะที่ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 11.2% ทรู 5G เป็นรายเดียวในไทยที่ยืนหนึ่งเป็น Top 20 จากการวัดผลจากทั่วโลก ตอกย้ำความพร้อมให้บริการของทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ สมกับเป็นผู้นำด้าน 5G อย่างแท้จริง และ ทรู 5G ยังได้รับรางวัลผู้นำ 5G ระดับโลก หมวด 5G Games Experience ติดอันดับTop 30 ผู้นำ 5G โลก โดยในหมวดนี้เป็นการวัดผลจากการวิเคราะห์ประสบการณ์ของผู้เล่นเกมแบบเรียลไทม์ที่ผู้เล่นได้รับบนคุณภาพของเครือข่าย รวมถึงค่าความหน่วง (latency) การสูญเสียแพ็คเก็ต (packet loss) และการดีเลย์ในการรรับแพ็กเกจข้อมูล (jitter) เพื่อชี้วัดถึงประสบการณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ได้รับ2 สอดรับกระแสในยุคที่มีเกมเมอร์ชาวไทยมากว่า 27 ล้านคน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 28 มิ.ย. 65 15:41 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google