มิกค์ และ เข้ม เดินหน้ารณรงค์ปลุกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

24 มิ.ย. 65 12:28 น. / ดู 609 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รวมพลนักแสดงร่วมเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการรณรงค์อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกับโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก เดินหน้ารณรงค์อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2565 ในกิจกรรมด้านต่างๆ ทั้งรักษ์ป่า รักษ์อากาศ รักษ์น้ำ รักษ์พลังงาน ในรูปแบบต่างๆ
"เข้ม - หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" ชวนรณรงค์ด้านการใช้พลังงาน "การใช้พลังงานแสงสว่างจากธรรมชาติ เพิ่มช่องลมหรือช่องรับแสงจากธรรมชาติให้อาคารสถานที่ จะช่วยลดการสะสมความร้อนในอาคาร ถือเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็นได้ครับ รวมถึงการเลือกใช้หลอดไฟแอลอีดี ช่วยประหยัดเพราะใช้พลังงานน้อย หรือการใช้กระเป๋าผ้าแทนถุงพลาสติก นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังลดปัญหาพลังงานและลดปริมาณขยะจากถุงพลาสติกด้วย"

"มิกค์ ทองระย้า" เผยเทคนิคในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติว่า "เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้ เราสามารถช่วยกันคนละไม้คนละมือ ดูแลให้ทรัพยากรธรรมชาติอยู่กับเราอย่างยั่งยืน โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัว อาทิ ใช้น้ำทุกหยดอย่างรู้คุณค่า หรือเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้าน ด้วยการปลูกต้นไม้คนละต้น เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์ หรือแม้แต่การปลูกพืชผักสวนครัว นอกจากช่วยปรับลดอุณหภูมิแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินได้ด้วยครับ"

#เข้มหัสวีร์ #มิกค์ทองระย้า
แก้ไขล่าสุด 24 มิ.ย. 65 12:51 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google