มิน และ เข้ม สะท้อนพลังเปลี่ยนชีวิตก้าวข้ามความยากลำบาก

6 ก.ค. 65 18:36 น. / ดู 1,542 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"มิน - พีชญา วัฒนามนตรี" เผยประสบการณ์การลงพื้นที่จริง สัมผัสความยากลำบากในการใช้ชีวิตของเด็กและประชากรกลุ่มเปราะบางที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นเป็นภาพยนตร์สั้นสู่สายตาของคนทั้งประเทศ ขณะที่ "เข้ม - หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวของเด็กๆ ในสาธารณรัฐมาลาวี ที่เผชิญกับโรคขาดสารอาหารรุนแรงเฉียบพลันและส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กๆ
มิน เผยว่า "ช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมาทั่วโลกได้รับความเดือดร้อนและมีผลกระทบกันหมด แต่การได้มาลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้มาสัมผัสมาใกล้ชิดทำให้ภาพชัดขึ้นมากๆ ความลำบากคือลำบากจริงๆ เดือดร้อนคือเดือดร้อนแบบไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายทาง มินได้เห็นสิ่งที่ยูนิเซฟทำคือการจัดหาเครื่องผลิตออกซิเจนมอบให้กับผู้คนที่นั่น ทำให้ผู้ป่วยและญาติพี่น้องสามารถดำรงชีวิตได้ง่ายขึ้น ในช่วงโควิดที่ผ่านมามินเองก็ได้ให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่เดือดร้อน แต่ด้วยเราคนเดียวรู้สึกว่าเราตัวเล็กมาก แต่วันนี้เราได้มาเห็นแล้วว่าเมื่อเราร่วมมือกันมันเป็นพลัง ช่วยและเปลี่ยนชีวิตให้เขาผ่านพ้นวิกฤตหรือความยากลำบากในชีวิตไปได้มากขนาดไหน มินจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันคนละเล็กละน้อย เพื่อเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่เราจะช่วยเหลือและเยียวยาเพื่อนมนุษย์ของเราให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น"

เข้ม ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์สั้น "ดีใจมากครับที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้นยูนิเซฟในปีนี้ ผมได้รับหน้าที่ให้ถ่ายทอดเรื่องราวของนักแสดงชาวสวีเดน ที่เดินทางไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐมาลาวี ซึ่งรักษาเด็กที่ป่วยเป็นโรคขาดสารอาหาร ทุกวินาทีมีเด็ก 1 คนต้องเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคขาดสารอาหารรุนแรงเฉียบพลัน ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที เด็กๆ อาจเสียชีวิต ยูนิเซฟนำเงินจากผู้บริจาคทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกไปจัดซื้ออาหารบำบัดฉุกเฉิน ซึ่งเปรียบเสมือนอาหารวิเศษที่จะช่วยให้เด็กที่ป่วยรอดชีวิตและกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง ผมอยากเชิญชวนให้ร่วมมือกันช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยจากโรคที่สามารถป้องกันได้โรคนี้ ฝากติดตามหนังสั้นด้วยนะครับ"

#มินพีชญา #เข้มหัสวีร์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google