แนะนำที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ใกล้ชิดธรรมชาติ น่าไปเช็กอินสุด ๆ

11 ก.ค. 65 16:04 น. / ดู 7,189 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หากกล่าวถึง ทะเลหมอก ลมหนาวและยอดดอย เชื่อว่าทุกคนคงนึกถึงจังหวัดในแถบภาคเหนือ เราเชื่อว่าที่นี่คงเป็นจังหวัดในฝันของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการไปเยือนสักครั้ง เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทั้งผู้คน วัฒนธรรม ที่พักและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งความพิเศษก็คือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ นั้นรองรับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในเมืองชิค ๆ คาเฟ่เก๋ ๆ หรือวัดวาอาราม ไปจนถึงที่พักเชียงใหม่เชิงธรรมชาติอย่างภูเขายอดดอยต่าง ๆ  เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกสไตล์ไว้ในจังหวัดเดียว ทั้งสายคาเฟ่ สายบุญ สายเซลฟี่และสายผจญภัย เราได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ 5 แห่งที่คุณต้องมาเช็กอินให้ได้
1. We Flower Village สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง
สวนดอกไม้ขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่ ณ อำเภอแม่ริม ประดับประดาไปด้วยดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงทั่วบริเวณสุดลูกหูลูกตาที่นี่ได้จัดพร็อพเอาไว้มากมาย เช่น ตะกร้าปิกนิก ร่ม และเต็นท์น่ารัก ๆ เพื่อให้คุณมาเช็กอินถ่ายภาพเก็บเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจกลับไป ซึ่งค่าเข้าชมเพียงคนละ 50 บาทเท่านั้น

2. ดอยอ่างขาง
ใครที่เป็นสายธรรมชาติและสายอนุรักษ์ต้องไม่พลาดที่ดอยอ่างขาว เพราะนอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของยอดดอยเชียงใหม่ แล้วยังเป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงแลนด์มาร์กสำคัญที่มีพืชพันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิด เช่น สตรอว์เบอร์รี มีไร่ชาเเละอุโมงค์สวนบ๊วย หากมาในช่วงหน้าหนาว คุณจะเห็นดอกซากุระบานสะพรั่งสีชมพูทั่วทั้งดอยอีกด้วย

3. ม่อนแจ่ม
เป็นอีกหนึ่งยอดดอยเชียงใหม่ที่ต้องมาเช็กอินให้ได้ ที่นี่มีที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติมากมาย มีทั้งคาเฟ่ โฮมสเตย์ ร้านอาหาร ลานกางเต็นท์ ฯลฯ  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและทะเลหมอก ยิ่งถ้าคุณตื่นเช้ามารับอากาศสดชื่นพร้อมกับจิบชากาแฟชมทิวทิศน์ ยิ่งฟิน หลังพระอาทิตย์ตกดึก อากาศจะเหลือเพียง 4 องศาเซลเซียสเท่านั้น บรรยากาศดีสุด ๆ ยิ่งได้นอนกางเต็นท์ด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งทำให้คุณหลับสบาย

4. Phu Win Cafe
เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์จิบกาแฟบนยอดดอย ยิ่งได้มาจิบกาแฟเช้า ๆ โอบกอดไอหมอกบาง ๆ ในตอนเช้า รับรองว่ายากจะลืมช่วงเวลาดี ๆ บรรยากาศของที่นี่จะมีสวนดอกไม้ไว้ให้ถ่ายรูป ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีไว้ให้บริการหลากหลาย เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเรดบีนลาเต้ และเค้กมะพร้าว หากใครติดใจทางร้านมีห้องพักไว้สำหรับค้างคืนอีกด้วย

5. ริมธาร นั่งเล่น
ปิดท้ายด้วยคาเฟ่อีกแห่งหนึ่งเป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่เชิงธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้องและอิ่มใจด้วยวิวธรรมชาติ เพราะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สามารถนั่งชิล ๆ เอาขาแช่น้ำได้ เมนูอาหารก็มีหลากหลาย นอกจากกาแฟและเค้กแล้วก็ต้องลองเมนูไก่ทอดริมธาร ซึ่งเป็นไก่ทอดสมุนไพรซิกเนเจอร์ของทางร้าน

ทั้ง 5 สถานที่นี้ถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะที่เชียงใหม่ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันรอให้นักท่องเที่ยวทุกคนมาเยือนแล้วกักเก็บความประทับใจกลับไป เชื่อแน่ว่าคุณจะหลงมนต์เสน่ห์ของเชียงใหม่รับรองว่ามาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งเดียวไม่พอ
ใครอยากหาแหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ  เพิ่มเติมดูได้ที่นี่ https://www.robinhoodstory.com/blog/10-places-chiangmai-nature-best-photo
แก้ไขล่าสุด 14 ก.ค. 65 18:38 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 20 ก.ค. 65 16:04 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz382025 | 25 ก.ค. 65 01:09 น.

น่าไปๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | panit89 | 17 ม.ค. 66 15:04 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google