ส่อง ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ชวนมานอน มานั่งมานับดาวบนยอดดอยกันน

14 ก.ค. 65 10:49 น. / ดู 7,096 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เชียงใหม่ จังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดของภาคเหนือ มีสภาพพื้นที่เป็นภูเขาและป่าไม้ถึง 80% ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เชียงใหม่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมาย เช่น สวนดอกไม้ ทุ่งนาขั้นบันได รวมไปถึงยอดดอยต่าง ๆ ที่สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามได้รอบทิศ ในหน้าหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์นั้น เชียงใหม่เคยมีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะบนยอดดอยอุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงถึง 4 องศาเซลเซียสเท่านั้น เรียกได้ว่าหนาวจนตัวสั่นเลย
ด้วยเหตุนี้นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว ขึ้นมานอนนับดาว ยลโฉมพระจันทร์ ชมทะเลหมอก และเทือกเขาเขียว และสำหรับหนาวนี้จะขึ้น ดอยเชียงใหม่ ที่ไหนดีมาส่องกัน
ดอยม่อนแจ่ม
         
          หากพูดถึง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง ม่อนแจ่มเป็นหนึ่งในปลายทางยอดฮิตที่ต้องไปเยือน ด้วยอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาที สามารถขับรถขึ้นมาถึงข้างบนได้เลย อากาศเย็นสบาย ด้านหนึ่งมองเห็นทิวเขาทอดยาวไกลจนสุดลูกหูลูกตา อีกด้านเป็นไร่ที่ปลูกพืชแบบขั้นบันไดของโครงการหลวง บนยอดม่อนแจ่มมีจุดให้ชมแปลงผักผลไม้และดอกไม้สีสันสวยงามอย่างมากมาย แค่หายใจเข้า-ออก คุณก็สามารสูดอากาศบริสุทธิ์จากที่นี่ได้อย่างเต็มปอด หรือหากเดินถ่ายรูปจนเหนื่อยจะแวะเติมพลังได้ที่ร้านอาหารซึ่งที่นี่ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ผักและผลไม้จึงสดกรอบและอร่อย โดยทางร้านจัดเป็นซุ้มไม้ไผ่เล็ก ๆ หลายจุดให้เลือกนั่งชมวิวได้ตามชอบ ใกล้ ๆ ร้านอาหารจะมี "ฟอร์มูล่าม้ง" ไว้บริการสำหรับคนที่ชอบความท้าทายและตื่นเต้น ในช่วงกลางคืน ม่อนแจ่มมีเสน่ห์ไปด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบท่ามกลางอากาศหนาวบนยอดดอยเชียงใหม่ ท้องฟ้ามืดครึ้มจนมองเห็นดาวได้อย่างชัดเจน ช่วงเวลานี้จึงเป็นโมเมนต์แห่งความสุขและสงบ ปราศจากสิ่งรบกวนทำให้คุณหมดกังวลไปกับทุกสิ่งและพร้อมตื่นมาชมหมอกขาว ๆ ในตอนเช้า

ดอยอ่างขาง

          เป็นหนึ่งใน ดอยเชียงใหม่ ที่ได้รับความนิยม ดอยอ่างขางมีจุดชมนางพญาเสือโคร่งและดอกไม้สวย ๆ ที่สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง แล้วยังมีจุดชมวิวม่อนสนรอให้คุณแวะมาชม อีกทั้งทะเลหมอกที่นี่จัดว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยติดอันดับของเชียงใหม่ เป็นจุดกางเต็นท์ที่วิวสวยมากด้วยความสูงถึง 1,787 เมตร จากระดับน้ำทะเล หากคุณอยากเจอทะเลหมอกแบบแน่น ๆ หนา ๆ  แนะนำให้มาในช่วงปลายฝนต้นหนาวระหว่างเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน คุณจะได้สัมผัสทั้งความฟินของทะเลหมอกเชียงใหม่ ได้ต้อนรับการมาเยือนของลมหนาว และนอนดูดาวแสนจะมีความสุข หากกังวลเรื่องความสะดวกสบายบอกเลยว่าหายห่วงเพราะบริเวณลานกางเต็นท์มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และลานจอดรถกว้างขวางไว้บริการนักท่องเที่ยว

ดอยหลวงเชียงดาว

          ดอยหลวงเชียงดาวเป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติและชอบเดินป่า อยู่ภายใต้การดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวจึงมีกฎกติกาเพิ่มเติมนั่นคือเปิดให้บริการพักกางเต็นท์เฉพาะช่วงหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์เท่านั้น โดยงดขึ้นดอยทุกวันพุธและต้องจองคิวผ่าน www.chiangdao-wildlife.com  เมื่อจองคิวได้แล้วควรเตรียมเอกสารเพื่อยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางขึ้นดอย ได้แก่ หนังสือขออนุญาตเข้าพื้นที่ และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เดินทางขึ้นดอยทุกคน ดอยหลวงเชียงดาวสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 2,225 เมตร ต้องเดินเท้า 8.5 กิโลเมตร จากจุดเริ่มต้นไปยังบริเวณกางเต็นท์ ระหว่างทางมีธรรมชาติที่สวยงามและพืชพรรณต่าง ๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินจนลืมเหนื่อย ยิ่งได้มาชม ทะเลหมอกเชียงใหม่ ในตอนเช้าและยังได้นอนดูดาวพร้อมกับสัมผัสอากาศหนาว ๆ บนยอดดอยให้เดินอีกกี่ครั้งก็ยังไหว 

          วันหยุดยาว ๆ หนาวนี้อย่าลืมไปสัมผัสอากาศเย็น ๆ ที่ยอดดอยเชียงใหม่ เเลนด์มาร์คสุดฮิต ที่ใครมาก็ต้องเเวะเช็กอิน มาเติมพลังและให้รางวัลตัวเองด้วยการไปเที่ยวชม ทะเลหมอกเชียงใหม่ ( https://www.robinhoodstory.com/blog/Topsecret5check-inpointstraveltoChiangMai)  กันนะคะ
แก้ไขล่าสุด 14 ก.ค. 65 10:50 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 19 ก.ค. 65 23:41 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Radnana | 11 ส.ค. 65 09:49 น.

ไม่ได้ไปนานแล้วว ต้องจัดซะหน่อย 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | จูจุทสึ | 1 ต.ค. 65 11:59 น.

น่าไปมาก แต่คงต้องไปคนเดียว😢

ไอพี: ไม่แสดง | โดย iPhone

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google