ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า EV

16 ก.ค. 65 21:53 น. / ดู 482 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Vehicle (EV) กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่หากใครกำลังลังเลที่จะเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าแล้วล่ะก็ วันนี้ ศูนย์BMWอมรเพรสทีจ ขอแนะนำ 4 ข้อดีของการใช้รถยนต์ไฟฟ้า 100% มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
1. อัตราเร่งทันใจ - รถยนต์ไฟฟ้าสามารถตอบสนองด้วยแรงบิดสูงสุดทันทีที่กดคันเร่ง โดยไม่จำเป็นต้องรอรอบเหมือนกับเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป จึงให้อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็นการออกตัวจากจุดหยุดนิ่งหรือขณะเร่งแซงที่ความเร็วสูงก็ตาม

2. ปราศจากเสียงเครื่องยนต์และแรงสั่นสะเทือน - กระบวนการเผาไหม้ของเครื่องยนต์จะสร้างเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนเข้าไปยังห้องโดยสาร ขณะที่รถยนต์ไฟฟ้าจะใช้มอเตอร์และแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อน จึงช่วยลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่ลงอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งในช่วงที่รถหยุดนิ่งสนิท เช่น ขณะจอดติดไฟแดงก็แทบจะไร้เสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนใดๆ ทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารเต็มเปี่ยมไปด้วยความรื่นรมย์

3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง - เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้ามีชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับระบบขับเคลื่อนน้อยกว่าเครื่องยนต์สันดาป ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาน้อยกว่า ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ทำให้การดูแลรักษาทำได้ง่ายขึ้น

4. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม - รถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังงานขับเคลื่อนจากแบตเตอรี่ จึงไม่ปล่อยมลพิษและก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายต่อชั้นบรรยากาศและสิ่งแวดล้อม การหันไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าจึงเป็นหนึ่งในแนวทางสำคัญที่จะช่วยให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้นได้
เห็นไหมว่ารถยนต์ไฟฟ้ามีข้อดีมากกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมัน

ซึ่งปัจจุบัน BMW ก็มีรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนหลายรุ่นทั้ง BMW i4, BMW iX3 และ BMW iX ที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของนวัตกรรมแห่งอนาคตได้และสามารถมาลองนัดทดลองขับที่อมรเพรสทีจได้เลย

#รถยนต์ไฟฟ้าbmw  #รถไฟฟ้า  #bmwอมรเพรสทีจ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz382025 | 17 ก.ค. 65 22:08 น.

ดีจัง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | babala | 20 ก.ค. 65 16:20 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google