ชี้เป้า ร้านอร่อยเขาค้อ ที่สายกินไม่ควรพลาด

17 ก.ค. 65 14:06 น. / ดู 7,295 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สำหรับนักท่องเที่ยวสายกินอย่างเรา ๆ แล้วการได้เดินทางท่องเที่ยวถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่ง และความสุขขั้นกว่าคือการได้ตะลอนชิมอาหารอร่อยที่ขึ้นชื่อในแต่ละพื้นที่ "เขาค้อ" นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมายแล้ว ร้านอาหารเขาค้อก็มีหลากหลายสไตล์ที่เราอยากจะแนะนำ
1. ครัวไร่สองเรา
เป็นร้านอาหารของไร่สองเราซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่นี่จึงมีบรรยากาศดี วิวสวย  ครัวไร่สองเราเป็น ร้านอร่อยเขาค้อ ที่บริการอาหารพื้นเมืองรสชาติจัดจ้านพร้อมเครื่องดื่มนานาชนิด ช่วงค่ำมีดนตรีสดจากวงดนตรีคุณภาพมาช่วยเพิ่มความชิล จานเด็ดของที่นี่คือเนื้อย่างจิ้มแจ่วซึ่งจะรับประทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็เข้ากัน ตามด้วยเมนูพิเศษเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับของทางร้าน เช่น แกงส้มลูกฟักแม้วกุ้งสด ​​น้ำพริกไร่สองเราเสิร์ฟเคียงมากับผักสด ขาหมูเยอรมัน และกะเพราแฮมสันนอก

2. TAKMOH COFFEE KHAO KHO & โรงเตี้ยมสุดขอบฟ้า
ตั๊กม้อคอฟฟี่และโรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้าเป็น ร้านอาหารเขาค้อ ที่หลายคนชื่นชอบเนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก โอบล้อมด้วยวิวทิวเขาสวย มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ตัดกับสีขาวของสายหมอกสุดสายตาแบบพาโนรามา 360 องศา มีระเบียงร้านขนาดใหญ่ให้นั่งจิบเครื่องดื่มอุ่น ๆ พร้อมชมบรรยากาศแสนจะฟินที่อยู่ตรงหน้า ที่นี่มีบริการครบทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม นอกจากตัวร้านจะออกแบบตกแต่งสไตล์จีนแล้วยังมีเมนูอาหารจีนยูนนานให้คุณได้เลือกชิมความอร่อย ห้ามพลาดกับเมนูเด็ดขาหมูหมั่นโถวซิกเนเจอร์ของทางร้าน

3. Chef Sri Kitchen
หนึ่งใน ร้านอร่อยเขาค้อ เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟคนไทยที่ฝีมือไม่ธรรมดาแถมยังขยันในการออกเมนูใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ลองชิมอยู่เสมอ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานอาหารที่บ้าน นอกจากขึ้นชื่อเรื่องอาหารอิตาเลียนแล้วยังมีเมนูหมูคุโรบุตะย่างน้ำจิ้มแจ่ว ขาหมูเยอรมัน ซุปหัวหอมฝรั่งเศส ทุกจานมีความกลมกล่อมลงตัว หากมาเขาค้อช่วงนี้แนะนำให้ลองชิมขาหมูเยอรมันและซุปหัวหอมฝรั่งเศส

4. ร้านโบราณนิยม เขาค้อ
ร้านอาหารสไตล์วินเทจบรรยากาศสบาย ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเพราะเป็นร้านของเชฟตวงคนดัง แถมยังเป็นร้านครัวเปิดแห่งเดียวบนเขาค้อซึ่งจะได้เห็นทุกขั้นตอนในการปรุงอาหาร รวมทั้งสามารถสอบถามหรือพูดคุยกับเชฟได้ ที่นี่มีบริการทั้งอาหารโบราณและอาหารร่วมสมัย โดยสูตรอาหารโบราณมีการสืบทอดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่งทุกเมนูไม่ใช้ผงชูรสหรือผงปรุงรส แวะมาร้านนี้ต้องลองชิมอาหารสูตรโบราณที่หารับประทานยาก เช่น แกงรัญจวน เนื้อเค็มต้มกะทิ เนื้อสันในผัดยี่หร่า ไก่ทอดมะแขว่น พะแนงเนื้อ อาหารรสชาติจัดจ้านต้องคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดี เช่น กาแฟโบราณ ชาที่หอมละมุน รวมทั้งเบียร์นานาชาติ

ที่เที่ยวเขาค้อ มีมากมายร้านอาหารเขาค้อก็อร่อยก็เช่นกัน ชี้เป้าร้านเด็ดร้านดัง 4 ร้าน 4 สไตล์ ให้ตามมาลองชิม รับรองว่าอาหารอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน หากมีเวลาอยู่เขาค้อหลายวันอย่าลืมตามเก็บให้ครบแล้วจัดอันดับดูว่าร้านไหนคือที่หนึ่งในใจคุณ แวะ ร้านอาหารเขาค้อ เพิ่มเติมที่นี่ https://www.robinhoodstory.com/blog/5restaurants-in-khao-kho
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 20 ก.ค. 65 23:55 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google