ข้อดีของการเลือกใช้สกินแคร์ธรรมชาติ รวมถึงวิธีทดสอบอาการแพ้ครีมก่อนใช้งานจริง

21 ก.ค. 65 16:30 น. / ดู 253 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              ผิวหน้าจัดว่าเป็นผิวหนังในส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีความบอกบางมาก ๆ ดังนั้นในการเลือกซื้อสกินแคร์มาใช้จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ตรวจดูสารและองค์ประกอยต่าง ๆ ของสกินแคร์ตัวนั้น ๆ ให้ดี แต่ถ้าจะเอาให้ปลอดภัย และเซฟใบหน้าของเราที่สุดควรเลือกสกินแคร์แบบออร์แกนิค หรือสกินแคร์ธรรมชาติ เพราะ สกินแคร์เหล่านี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติโดยที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีเลย ตั้งแต่การเพาะปลูกจนสกัดเป็นสารในสกินแคร์จึงทำให้ปลอดภัยต่อผิวหน้าของเรามาก ๆ แต่ทั้งนี้สกินแคร์ธรรมชาติ ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องมีส่วนผสมทุกอย่างจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยส่วนประกอบที่ได้จะเป็นที่มาจากธรรมชาติไม่ต่ำกว่า 95%  อีก 5% ที่หายไปคือสารต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความคงตัว เพื่อรักษาสกินแคร์ให้สามารถใช้งานได้ตามวันหมดอายุ ซึ่งประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการใช้สกินแคร์ที่เป็นออแกนิคมีเยอะมากดังนี้
              ประโยชน์ดี ๆ ที่จะได้รับจาการเลือกใช้สกินแคร์ธรรมชาติ

1.กลิ่นหอมธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิว
หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เราเรียกได้เต็มปากว่าเป็นสกินแคร์ธรรมชาติ คือการใช้สารสกัดออแกนิค ปลอดสารพิษ ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี หรือจะต้องมีสารสกัดธรรมชาติไม่น้อยกว่า 95% ด้วยเหตุผลนี้ จึงส่งผลให้กลิ่นของผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยน เป็นธรรมชาติ เนื่องจากปราศจากหัวน้ำหอมสำหรับทำสกินแคร์
กลิ่นหอมธรรมชาติที่ได้มา มักจะเป็น Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยทั้งการดูแลผิวสารพัดประโยชน์ ตลอดจนช่วยปรับสมดุลอารมณ์ ทั้งนี้ยังมีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้น้อยกว่าหัวน้ำหอม อย่างไรก็ตาม น้ำมันหอมระเหยไม่ได้เป็นมิตรกับผิวของทุกคน ดังนั้น ควรมีการทดสอบบนผิวทุกครั้งก่อนใช้งาน เพื่อความแน่ใจว่าจะไม่เกิดผลข้างเคียงหลังใช้งาน

2.บำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน
สกินแคร์ธรรมชาติ ใช้บำรุงผิวได้โดยไม่ต้องกังวลถึงสารสังเคราะห์และสารเคมีอันตรายที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับผิว จึงสามารถใช้บำรุงและปลอบประโลมผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ว่าจะเพิ่มความชุ่มชื้น กระจ่างใส หรือลดเรือนริ้วรอย เป็นสกินแคร์ทางเลือกที่เกิดมาสำหรับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย บอบบาง โดยเฉพาะ

3.ประหยัดค่าดูแลผิวในระยะยาว
ข้อนี้ไม่ได้หมายความว่าการใช้สกินแคร์ธรรชาติหนึ่งขวด จะใช้ได้เป็นสิบปี แต่เราหมายถึงผลลัพธ์ที่จะได้หลังจากการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเหล่านี้ เพราะนอกจากจะปลอบประโลมผิวได้อย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพแล้ว ยังปราศจากสารเคมีทำร้ายผิวที่อาจตกค้างจนก่อให้เกิดปัญหาผิวในอนาคต หรืออาจร้ายแรงจนต้องเสียเงินกับคอร์สดูแลผิวหลักหลายบาท ดังนั้น การใช้สกินแคร์ธรรมชาติ ค่อย ๆ ปรับสมดุล ดูแลผิวที่อาจเห็นผลช้า แต่ผิวหน้าดีในระยะยาว ย่อมดีกว่าต้องเสียเงินในอนาคตไปกับการแก้ปัญหาผิวติดสารเคมีแทน

              แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนที่สาว ๆ จะเลือกใช้สกินแคร์ธรรมชาติ อะไรก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์กันให้ดี ๆ ก่อนนะ ถึงแม้ว่าจะมีแต่ส่วนผสมจากธรรมชาติก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติก็ย่อมดีกว่าการใช้สารเคมีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อความชัวร์ ก่อนใช้ครีมอะไรก็แล้วแต่ต้องลองทดสอบการแพ้ด้วย อย่างเช่น ทาครีมบริเวณข้อพับ ทุกวันเช้า-เย็น เป็นเวลา 10 วัน หากไม่มีอาการแพ้ แสดงว่าครีมปลอดภัยใช้กับใบหน้าได้ , ทาครีมหลังใบหู แตะครีมเล็กน้อยหลังใบหู ติดต่อกัน 3 วัน หากไม่แพ้ ถือได้ว่า ครีมค่อนข้างปลอดภัย เป็นต้นค่ะ

#สกินแคร์ธรรมชาติ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google