วิธีเลือกซื้อแท็บเล็ตแบบมีปากกา และแท็บเล็ตที่ไม่มีปากกาให้ตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณ

22 ก.ค. 65 16:34 น. / ดู 3,028 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

            แท็บเล็ต ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันเยอะมากทั้งในด้านการเรียน และการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องเรียน เพราะมีแท็บเล็ตแบบมีปากกาที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากในการจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ลงไปในแท็บเล็ตนอกจากนี้ยังเอาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก ทั้งยังมีน้ำหนักที่ทั้งเบาและขนาดที่บาง กะรัดทัดด้วย จึงตอบโจทย์ในการใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่ในปัจจุบันมีแท็บเล็ตแบบมีปากกาออกวางขายมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของ รูปร่าง ขนาด ระบบปฏิบัติการ รวมถึงราคาที่แตกต่างกัน จนคุณไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นดูจากตรงไหนก่อนดีถึงจะได้แท็บเล็ตที่มีคุณภาพสูงในการนำมาใช้งาน เพราะแบบนี้เราจะแนะนำถึงวิธีในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่ดีให้กับคุณเอง พร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ
            วิธีในการเลือกซื้อแท็บเล็ตแบบมีปากกา และแท็บเล็ตที่ไม่มีปากกาให้ตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณ

1. คุณต้องการใช้แท็บเล็ตทำอะไร
ก่อนอื่นคุณต้องทราบจุดประสงค์ของตัวเองก่อนว่าคุณต้องการใช้งานแท็บเล็ตในด้านไหน อาทิเช่น ต้องการใช้สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตเพื่อดูซีรีส์ ภาพยนต์ หรืออาจจะบ้างช่วงเวลาที่เล่นเกมบางเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าอย่างนั้นก็ดูเหมือนว่า iPad Pro จะเป็นตัวเลือกไม่เหมาะสำหรับคุณเท่าไหร่ แม้ว่ามันจะมีฟังก์ชันการทำงานที่ยอดเยี่ยมก็ตาม เพราะคุณแค่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นซื้อจงแท็บเล็ตที่เหมาะสมตามจุดประสงค์การเล่นของคุณ เพื่อคามคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

2. ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ต
ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ตไม่ว่าจะเป็น iOS Android หรือ Windows นั้นล้วนแล้วแต่เป็นระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความถนัด และความชอบส่วนบุคคลมากกว่า หรือหากคุณมีอุปกรณ์อย่างอื่นที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ Apple แน่นอนว่าการเลือกซื้อระบบปฏิบัติการ iOS นั้นจะเอื้ออำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้คุณมากกว่า แต่หากคุณไม่ได้ยึดติดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือเดียวกัน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญว่าคุณจะใช้อะไร เพราะที่จริงแล้วปัญหาการอ่านหรือจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ นั้นเราสามารถทำได้บนพื้นที่บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ อาทิเช่น Dropbox, Google Drive หรือ OneDrive เป็นต้น

3. พื้นที่เก็บข้อมูล
หากเป็นเมื่อก่อนพื้นที่เก็บข้อมูลถือนั้นถือเป็นตัวเลือกที่เราไม่ควรมองข้าม หากเรามีความจำเป็นในการใช้พื้นที่เยอะ ๆ แต่เนื่องจากสมัยนี้มีบริการให้เช่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้แล้ว ซึ่งหมายความว่าเราสามารถใช้พื้นที่เท่าไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ และยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายไม่ว่าคุณจะล็อกอินด้วยอุปกรณ์เครื่องใดก็ตาม ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหายอีกด้วย

4. ใช้งานในการวาดหรือเน้นงานออกแบบหรือไม่
หากคุณต้องการใช้งานในด้านนี้เราขอแนะนำว่า ระบบปฏิบัติของ iOS และ Android ดูเหมือนจะทำออกมาได้ดีกว่าระบบปฏิบัติของ Windows

            ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตแบบมีปากกาดี ๆ สักเครื่อง เพื่อเอามาใช้งานก็อย่าลืมดูถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบในการตัดสินใจด้วยนะคะ ทั้งนี้หากคุณอยากประหยัดงบ และเป็นคนที่ชอบทำงาน ความบันเทิงแท็บเล็ตแอนดรอยด์ ถือว่าตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว มีความยาวของจอภาพที่เหมาะสำหรับการดูหนัง พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่กว่าแต่ราคาไม่แพง หลายรุ่นสามารถใส่ Micro SD การ์ดเพิ่มที่เก็บข้อมูลได้อีกด้วยค่ะ

#แท็บเล็ตแบบมีปากกา
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 24 ก.ค. 65 23:41 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google