อัปเดตแหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ สวยบรรยากาศดีที่ไม่ควรพลาด

7 ส.ค. 65 23:47 น. / ดู 7,615 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เมื่อพูดถึงธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดเชียงใหม่นอกจากจะมียอดดอยสูงและทะเลหมอกหนาแล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึงดอกไม้เมืองหนาวที่สวยแปลกตา ปัจจุบัน สวนดอกไม้เชียงใหม่ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใคร ๆ ต่างพากันมาเช็กอินอวดรูปสวย ๆ ชิค ๆ บนโซเชียลแล้วเราจะพลาดได้อย่างไร ก่อนจะเตรียมชุดเก๋ ๆ พร็อพแน่น ๆ มาถ่ายรูปกับดอกไม้ ต้องอัปเดตกันสักหน่อยว่าที่ไหนฮิตติดอันดับต้องไปเยือนบ้าง

1. We Flower Village - สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง
สวนดอกไม้เชียงใหม่ ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ โดดเด่นด้วยทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงซึ่งจัดว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว ทั้งยังมีทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาว คอสมอสหลากสีสดใส และดอกซัลเวียสีแดงเจิดจ้า เปลี่ยนมุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำย้ำเลยว่าถ่ายมุมไหนก็สวย ทางสวนยังได้จัดเตรียมพร็อพสำหรับถ่ายรูปไว้ให้ ทั้งร่มสีสวย เต็นท์ ตะกร้าปิกนิกเก๋ ๆ และอีกมากมาย เคลียร์เมมโมรีการ์ดรอไว้เลยรับรองว่าได้รูปสวยกลับไปเพียบ
ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
ค่าเข้าชมคนละ 50 บาท
เวลาเปิด - ปิดทำการ 06.00 - 18.00 น.

สามารถดูข้อมูลของสวนดอกไม้เชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.robinhoodstory.com/blog/10-flower-chiangmai


2. ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์ – สวนคุณทองดี
ดอยอินทนนท์เป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่เชิงธรรมชาติ มีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ต้องไปปักหมุดเพิ่มนั่นคือ ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์ สวนคุณทองดี มีดอกไฮเดรนเยียสีสวยงามละมุนตา 7 สี ปลูกสลับไปมาบนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขา และหากเป็นหน้าหนาวจะมีหมอกปกคลุมในช่วงเช้าด้วย ที่นี่อากาศเย็นสบายจึงสามารถเดินชมทุ่งไฮเดรนเยียได้ทั้งวัน ถ้าหากคุณขับรถส่วนตัวมาให้จอดไว้ที่ลานจอดรถของหมู่บ้านผาหมอน แล้วนั่งรถเดินทางต่ออีก 5 กิโลเมตร มีค่าบริการเที่ยวละ 350 บาท
ตั้งอยู่ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
ค่าเข้าชมคนละ 50 บาท
เวลาเปิด - ปิดทำการ 08.00 - 18.00 น.


3. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่รวมพันธุ์พืชนานาชนิดทั้งของไทยและต่างประเทศ โดยมีหอคำหลวงเป็นศูนย์กลางแวดล้อมไปด้วยสวนสวยในสไตล์ต่าง ๆ รอบอุทยานหลวงราชพฤกษ์ตกแต่งด้วยแปลง ดอกไม้เชียงใหม่ นานาพรรณที่สวยงาม ทั้งยังมีเรือนดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้ชมอย่างจุใจ
ตั้งอยู่ที่ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
ค่าเข้าชมคนละ 70 - 100 บาท     
เวลาเปิด - ปิดทำการ 08.00 - 18.00 น.


4. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่
แหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 6,500 ไร่ เป็นสวนพฤกษศาสตร์นานาชาติที่รวบรวมพันธุ์ไม้ไว้มากมายในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ซึ่งด้านหน้ามีสวนดอกไม้ที่สวยงามสลับหมุนเวียนให้ชื่นชมตามฤดูกาล หากคุณหลงใหล "กล้วยไม้" มาที่นี่ไม่ผิดหวังเพราะเรือนกล้วยไม้ไทยรวบรวมเอาไว้ให้ชมกว่า 350 ชนิด ทั้งกล้วยไม้ป่าที่มีสีสันสวยงาม บางชนิดมีกลิ่นหอม บางสายพันธุ์หาดูได้ยาก และบางชนิดก็ใกล้สูญพันธุ์แล้ว
ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
ค่าเข้าชมคนละ 40 บาท     
เวลาเปิด - ปิดทำการ 08.30 - 17.00 น.


5. สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความงดงามของกุหลาบกว่า 200 สายพันธุ์ ภายในเป็นสวนกุหลาบสไตล์อังกฤษซึ่งเต็มไปด้วยกุหลาบหลากสีหลายพันธุ์ ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วบริเวณ มีทั้งกุหลาบพันธุ์เล็ก กลาง ใหญ่ ดอกเดี่ยว ดอกช่อ และกุหลาบหนูสารพัดสี รวมถึงกุหลาบที่มีสีแปลกตาและกุหลาบพันธุ์หายาก นอกจากเพลินไปกับการเดินชมสวนกุหลาบสวย ๆ แล้ว ที่นี่มีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย โดยเมนูอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง เช่น สมูทตี้จากคะน้ากวางตุ้งเสาวรส คุกกี้กุหลาบอินทรีย์ เค้กผักหวาน เค้กผักกาดกวางตุ้ง ส้มตำอะโวคาโด สลัดอกไก่ย่างซอสอะโวคาโด ที่นี่มีการแปรรูปผลผลิตเป็นของฝากที่น่าสนใจ เช่น สบู่ก้อน แชมพู และครีมนวดผมสกัดจากอะโวคาโดและพืชพันธุ์ต่าง ๆ จากกลุ่มแม่บ้านของศูนย์ฯ ทั้งยังจำหน่ายผักออร์แกนิคและต้นกุหลาบหลายสายพันธุ์ สำหรับคนที่หลงรักกุหลาบสามารถแพลนไว้ล่วงหน้าได้เลยเนื่องจากกุหลาบจะออกดอกเต็มสวนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ โดยจะออกดอกสะพรั่งสุดในเดือนแห่งความรัก
ตั้งอยู่ที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่
ไม่เสียค่าเข้าชม
เวลาเปิด - ปิดทำการ 08.00 - 17.00 น.

หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณเลือกไปหากต้องการจะไปเที่ยวที่เชียงใหม่ นอกจากการเตรียมแพลนสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว อย่าลืมเลือกที่พัก โดยอยากจะแนะนำ ที่พักธรรมชาติเชียงใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับทริปการท่องเที่ยวของคุณ

ที่มาข้อมูล
https://robinhoodstory.com/blog/7-destinations-chiangmai-winter
https://robinhoodstory.com/blog/AmazingChiangMai5locationstraveltakebeautifulphotos
https://www.robinhoodstory.com/blog/7-farm-flower-thailand-travel-always
https://www.robinhoodstory.com/blog/rose-garden-in-chiang-mai
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 13 ส.ค. 65 14:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | asider | 2 ก.ย. 65 15:01 น.

*-*

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google