ชี้เป้าร้านอาหารกระบี่ วิวสวย รสชาติดี #ร้านอาหารกระบี่ #ร้านอาหารทะเลกระบี่

20 ส.ค. 65 12:37 น. / ดู 8,914 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
มาเที่ยวกระบี่ทั้งทีต้องไม่พลาดทะเลแหวกกระบี่ แล้วเที่ยวทะเลแหวกกระบี่ช่วงไหนดีล่ะ แนะนำเป็นช่วงเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม แต่มาเที่ยวกระบี่ก็ต้องลองชิมเมนูเด็ดจานอร่อยไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นใต้รสชาติจัดจ้านหรืออาหารทะเลสด ๆ และคงจะดีไม่น้อยถ้าได้ไป ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่อร่อยลิ้นแถมมีอาหารตาเป็นวิวสวย มีอาหารใจคือบรรยากาศที่แสนดี ตอบโจทย์ความต้องการแบบนี้จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมาส่องได้เลยค่ะ   
1. Mountain View Restaurant
เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีเนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาแถมยังใกล้กับน้ำตก ตัวร้านจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เลือกได้ตามความต้องการ เช่น โซนปาร์ตี้ริมสระน้ำ โซน Event โซนคาราโอเกะ และโซนดินเนอร์ มีวงดนตรีช่วยเพิ่มสีสันในยามค่ำคืนพร้อม Cocktail bar และ Beer bar ที่นี่บริการทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ กุ้ง หอย ปู ปลาสด ๆ ซึ่งสามารถสั่งปรุงเป็นเมนูตามต้องการได้ในราคาไม่แพง เรียกว่าเป็น ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่ไม่ควรพลาด 
เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำอบชีส ปูดำไข่อบวุ้นเส้น ปลากะพงลูกทุ่ง ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

2. Dragon View Bar & Restaurant
ร้านอาหารกระบี่ บนเนินสูงทางขึ้นจึงค่อนข้างชันต้องใช้ความระมัดระวังแต่คุ้มค่าเนื่องจากวิวสวยมาก มองเห็นภูเขาและทะเลได้กว้างไกลในมุมสูง มีตาข่ายและระเบียงลานไม้ขนาดใหญ่ให้นั่งถ่ายรูปโดยมีฉากหลังเป็นวิวอ่าวนาง ด้านล่างเป็นสวนสับปะรด
เมนูแนะนำ ปลากะพงนึ่งเต้าซี่ ปูผัดมะนาว หมึกผัดน้ำดำ ไก่บ้านผัดใบรา สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง

3. บ้านทะเล คาเฟ่
ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่การันตีได้ทั้งรสชาติและบรรยากาศ หากมาในตอนเย็นจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแสนจะโรแมนติก ช่วงค่ำเพลินไปกับเสียงคลื่นและเสียงดนตรี ตัวร้านออกแบบสไตล์บังกะโลที่ทันสมัยรับกลิ่นไอของลมทะเล เลือกเครื่องดื่มได้มากมายไม่ว่าจะเป็นไวน์ ค็อกเทล ม็อคเทล เมนูอาหารหลายชนิดของที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นของหรอยเมืองกระบี่โดยเฉพาะอาหารทะเลที่สดใหม่ แถมยังมีรายการอาหารสำหรับเด็กไว้บริการกลุ่มครอบครัวด้วย 
เมนูแนะนำ ซีฟู้ดบัสเก็ต ต้มส้มสับปะรดปลากระบอก หลนปูดำ แกงกะทิปูดำใบชะพลูกรอบ

4. Khaothong Hill และ Khaothong Terrace Restaurant                       
อีกหนึ่งร้านที่วิวสวยและอาหารอร่อย Khaothong Hill เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยอดนิยมจึงควรจองโต๊ะตั้งแต่ช่วงก่อนเย็นโดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ซึ่งคนจะเยอะเป็นพิเศษ ช่วงค่ำมีโชว์กระบองไฟ อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียวที่รับประทานง่าย เช่น พาสต้าเพสโต้แซลมอน ข้าวคลุกกะปิไก่หวาน สลัดต่าง ๆ ก่อนถึง Khaothong Hill จะเป็น Khaothong Terrace Restaurant บริการความอร่อยด้วยอาหารรสชาติดั้งเดิมของกระบี่ท่ามกลางบรรยากาศภูเขาและทะเลสุดจะฟิน นอกจากนี้ทางร้านยังได้จัดเซตเมนูอาหารซึ่งสามารถรับประทานได้เป็นกลุ่มในราคาที่คุ้มค่า
เมนูแนะนำ ขนมจีนน้ำยาปู ปลาหมึกผัดน้ำดำ หมึกทอดพริกเกลือ คั่วกลิ้ง ไอศกรีมโฮมเมด

5. ร้านกาแฟกระบี่ Cafe'de Rimlay
ร้านกาแฟกระบี่ ติดชายหาดริมทะเล ร่มรื่นด้วยทิวสนจึงสามารถนั่งเล่นหน้าหาดหรือลงเล่นน้ำได้ตามสะดวก ซึ่งทางร้านมีจุดอาบน้ำจืดไว้คอยให้บริการ เพลินไปกับเสียงคลื่น ลมทะเล และหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา ช่วงเย็นชมวิวดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าพร้อมฟังเพลงเพราะจากวงดนตรี ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะเพราะนอกจากวิวทะเลแล้วยังมีฟางข้าวสีสันสดใสตัดกับท้องฟ้าสีครามวางเรียงรายให้ถ่ายรูป ใครสายคาเฟ่ร้านกาแฟดูร้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.robinhoodstory.com/blog/checkin-10cafes-in-krabi

แต่ละร้านตอบโจทย์ทั้งเรื่องของอาหารและบรรยากาศ หากมีเวลาอยู่กระบี่หลายวันลองตามไปเช็กอินให้ครบ แล้วค่อยจัดลิสต์ในใจว่าปลื้มร้านไหนมากที่สุด และใครอยากมาเที่ยวกระบี่แต่ยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี แนะนำ 10 โรงแรมหรูกระบี่ บรรยากาศดี วิวสวยติดทะเล
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 29 ส.ค. 65 15:46 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz464645 | 30 ส.ค. 65 16:26 น.

ขอบคุณค่ามีแพลนจะไปพอดี

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google