มิกค์ เข้ม พิ้งค์พลอย แง้มความทรงจำดีๆ ถึงคุณแม่สุดที่รัก

22 ส.ค. 65 20:46 น. / ดู 1,535 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"มิกค์ ทองระย้า" "เข้ม - หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" "พิ้งค์พลอย - ปภาวดี ชาญสมอน" แง้มเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ถึงคุณแม่สุดที่รัก ที่เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตมาจนถึงวันนี้
มิกค์ บอกว่า "ผมรักและประทับใจในทุกสิ่งที่เป็นคุณแม่เลย คุณแม่ของผมเป็นคนใจดี ผมจะสนิทกับคุณแม่มากครับ เพราะว่าคุณแม่จะตามใจ (ยิ้ม) ไม่ว่าผมจะทำอะไร คุณแม่จะปล่อยให้ผมทำและตัดสินใจเอง สิ่งที่ผมชอบคุณแม่ก็จะชอบด้วย เวลาผมอยู่กับคุณแม่ ผมจะเป็นคนขี้อ้อนมาก และในเรื่องของความเป็นต้นแบบที่ผมได้เห็นคุณแม่เลยก็คือเรื่องของความใจดีครับ เวลาใครมาขอความช่วยเหลือ คุณแม่จะช่วยเหลือทุกคนเท่าที่สามารถช่วยได้ ผมได้เห็นคุณแม่ทำเป็นตัวอย่าง ผมก็นำมาใช้ในชีวิตตนเองด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ครับ ผมอยากบอกว่าผมรักแม่มากๆ นะครับ ผมขออวยพรให้คุณแม่ของทุกๆ คน มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุขมากๆ นะครับ ขอให้ลูกๆ ทุกคนดูแลคุณแม่ด้วยนะครับ"
ขณะที่ เข้ม ซึมซับหลายอย่างมาจากคุณแม่ "ต้องบอกว่าด้วยความที่เราสนิทกันมากๆ ดังนั้นตัวเข้มจะค่อยๆ ซึบซับมาจากคุณแม่ ทั้งเรื่องการวางตัวในสังคม การให้เกียรติ ไม่เอาเปรียบคนอื่น รู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักการใช้ชีวิตให้อยู่ในสังคมได้ ภาพจำของผมกับคุณแม่มีเยอะมากๆ จนไม่รู้จะยกตัวอย่างไหนเลย เพราะทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันจะได้เห็นมาตลอด ทั้งเรื่องการให้คุณค่ากับทุกสิ่งรอบตัว การให้เกียรติ การปฏิบัติต่อผู้อื่น ส่วนมากคุณแม่จะเป็นคนทำให้เห็น และเราจะทำตามในสิ่งที่คุณแม่ทำครับ ผมขอให้คุณแม่ทุกๆ ท่านมีความสุข และอบอุ่นไปด้วยความรักนะครับ"
ส่วน พิ้งค์พลอย เผยว่า "คุณแม่คือทุกสิ่งค่ะ พิ้งค์พลอยจะพูดขอบคุณกับคุณแม่เสมอคือการที่คุณแม่อบรมเรามาตั้งแต่เด็ก สอนให้หนูได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง เรื่องความอดทนของคุณแม่ คุณแม่เป็นที่ 1 พิ้งค์พลอยมีพี่น้อง 4 คน คุณแม่เคยเล่าว่าตอนที่หนูยังไม่เกิด คุณแม่ไปทำงานและต้องเลี้ยงพี่ชาย 2 คน คุณแม่ก็พาพี่ชายไปด้วย พี่ๆ คือโตกันในรถเลย เพราะคุณแม่จะผูกเปลเลี้ยงทั้งคู่ในรถ เพราะตอนนั้นคุณพ่อกับคุณแม่จะต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัดตลอด ดังนั้นการจะเลี้ยงลูกให้โตได้คือลำบากมากนะคะ นี่คือตัวอย่างของความอดทนที่หนูได้เห็นจากคุณแม่ ถ้าใครยังไม่เคยบอกรักแม่ หรือไม่ได้บอกมานานมากแล้ว ห้ามใช้ข้ออ้างว่าเราไม่มีเวลานะคะ เราสามารถบอกรักแม่ กอดคุณแม่ หอมคุณแม่ได้ บอกรักในวันที่เรายังมีเวลาได้บอกกับท่านอยู่ดีที่สุดนะคะ รักแม่มากๆ ค่ะ"


#มิกค์ทองระย้า #เข้มหัสวีร์ #พิ้งค์พลอยปภาวดี
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google