ล่าฝันมิวสิคัลจนสำเร็จ "จ๋า-สุดาพิมพ์" แนะคนรุ่นใหม่จงมุ่งมั่นผ่านรายการ "DNA TALK"

25 ส.ค. 65 18:52 น. / ดู 734 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (28 ส.ค.) พิธีกร "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับผู้คร่ำหวอดในวงการละครเวทีไทย คุณจ๋า-สุดาพิมพ์ โพธิภักติ นักร้องนักแสดงอิสระและผู้จัดละครเวที เจ้าของบริษัท บี มิวสิคัล จำกัด ผู้ตามล่าฝันของตัวเองตั้งแต่วัยรุ่นและไม่เคยละทิ้งความฝันในการเป็นส่วนหนึ่งในวงการมิวสิคัล คุณจ๋า เปิดใจว่า
"เริ่มต้นชีวิตบนเวทีอย่างจริงจัง ตอนได้รับคัดเลือกให้เข้าเป็นนักร้องของวงซียูแบนด์ (CU Band ) ชมรมดนตรีสากลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งแต่ศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 1 ด้วยความชื่นชอบในการร้องเพลงเป็นพื้นฐาน และถูกชักชวนให้มาดูละครเวทีมิวสิคัลอยู่หลายเรื่อง จึงเลือกเดินในเส้นทางละครเวทีมาตลอด จากจุดเริ่มต้นในการเป็นส่วนหนึ่งของละครเวทีต่าง ๆ อาทิ  ทวิภพ เดอะมิวสิคัล , สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล, เรยา เดอะมิวสิคัล และอีกหลายเวทีนับไม่ถ้วน จนปัจจุบันนี้เกือบ 20 ปี  กลายเป็นรากฐานให้เราก่อตั้งบริษัท Be Musical ได้สำเร็จค่ะ จ๋าอยากบอกว่าถ้าคุณเก่งพอและพัฒนาศักยภาพตัวเองได้มากพอ  เพื่อไปให้ถึงในจุดที่คนดูจะไม่ปฏิเสธคุณได้  บอกเลยว่าเส้นทางนี้จะเลี้ยงตัวเองได้เลยค่ะ  เชื่อมั้ยทุกวันนี้จ๋าก็ยังเรียนร้องเพลงอยู่เลย ศึกษาเทคนิคใหม่ ๆ ตลอด ต้องเสพงานมิวสิคัล หรือละครบรอดเวย์ต่างประเทศ ว่าเขามีอะไรใหม่บ้าง จะได้มาปรับใช้ให้คนไทยได้ชมแบบนั้นเช่นกัน จ๋าไม่ได้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ แต่เกิดมาพร้อมกับพรแสวงและความอยากทำ  จ๋าจะไม่พูดเลยว่าเราทำไม่ได้  แต่จงพูดว่าขอลองก่อน อยากจะบอกกับน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ว่าถ้าฝันอยากจะเป็นอะไร พยายามปิดประตูที่เขาจะตอบว่าไม่กับเราให้ได้  ถ้าเราร้องเพลงไม่เก่ง ไปเรียนร้องเพลงเลย เต้นไม่เก่งงั้นก็ไปเรียนเต้นเลย พยายามให้เขาปฏิเสธเราให้ได้น้อยที่สุด แต่ถ้าปลายทางมันไม่ใช่จริง ๆ อย่างน้อยเราก็ภูมิใจที่ได้ลองทำอย่างเต็มที่แล้ว  ในปัจจุบันจ๋าขยับมาเป็นโปรดิวเซอร์  เพราะด้วยคาแรคเตอร์เรามันไม่สามารถเล่นได้ทุกเรื่อง ด้วยหุ่น เสียง อายุ จึงขอเอาความรู้ประสบการณ์ทั้งหมดมาใช้จัดการบริหารให้คนอื่นมาทำตามความฝันแทนเรา ตราบใดที่ยังมีคนดู เบื้องหลังอย่างเราก็จะสร้างสรรค์งานที่ดีออกมาเช่นกันค่ะ"

บางครั้งพรสวรรค์ก็ไม่อาจพิชิตฝันได้ ถ้าขาดแนวคิดและแรงบันดาลใจ ติดตามเรื่องราวชีวิตนักแสดงเวทีที่ไม่ใช่แค่ในจอของ คุณจ๋า-สุดาพิมพ์ ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29


เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 25 ส.ค. 65 18:52 น.

https://www.youtube.com/watch?v=tsYLimAy_Aw

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | sz453987 | 28 ส.ค. 65 14:27 น.

สุดยอด

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google