เปิดเส้นทางความสำเร็จ "เกมเมอร์" "แวมไพร์ อีสปอร์ต" พิสูจน์แล้วจนคว้าแชมป์โลก

1 ก.ย. 65 19:10 น. / ดู 759 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (4 ก.ย.) พิธีกร "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่สร้างชื่อเสียงประเทศไทยให้ดังไกลระดับโลก "แวมไพร์ อีสปอร์ต" (Vampire Esports) ประกอบไปด้วย 5 หนุ่มยอดฝีมือ ได้แก่ หัวหน้าทีม คิว-ธนรัช มะโคตรสา, เวฟ-ศุภชัย สิงห์แก้ว, ไมค์-ภูรินษ์ ร้องขันแก้ว, ฟลุ๊ค-ณัชพล โสมทัต และ วา-กฤษฎา เพ็งเล็ก พร้อมด้วยโค้ชผู้จัดการทีม แทน-ชนาธิป รินลา หลังโชว์ฟอร์มเทพเมื่อไปคว้าสองแชมป์ในรายการใหญ่ "PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL 2022" และรอบ Afterparty Showdown ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งหอบเงินรางวัลกลับไทยถึง 25 ล้านบาท ในอดีตเคยโดนตราหน้าเป็นเด็กติดเกมวันนี้พวกเขาทั้งหมดพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถสร้างอาชีพและรายได้ให้พวกเขาได้อย่างยั่งยืน
ไมค์ ซัพพอร์ตเตอร์สุดฮ็อตประจำทีมเล่าให้ฟังว่า "พวกเราทุกคนเลยครับ ส่วนใหญ่จะเคยโดนตราหน้าว่าเป็นเด็กติดเกมกันหมด พ่อแม่ผมเปิดร้านเกม ผมก็เล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก ยอมลาออกเพื่อมาเล่นเกมจริงจัง ซ้อมจริงจัง หาทีมแข่งเพื่อหาเงินเลยครับ ยิ่งช่วงโควิดหลายคนจะได้เล่นได้ซ้อมทีมกันหนักเป็นพิเศษ ทำให้แมวมองวงการอีสปอร์ตมองเห็นเรา เปิดโอกาสให้เราได้เข้ามาเป็นเกมเมอร์ เป็นผู้เล่นตัวจริง พ่อแม่สนับสนุนเรานะ แต่คนรอบข้างไม่เข้าใจเรา และต่อว่าพ่อแม่เราว่าทำไมให้ลูกติดเกม ที่ผ่านมาพวกเราใช้ความคิด การคำนวณ การวางแผน ฝึกใช้ประสาทสัมผัสเพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในเกมให้ได้  ทุกวันนี้โลกมันหมุนไวมาก เราแค่ต้องพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่าเรามีฝีมือ และใช้ฝีมือเราในการอยู่ในวงการนี้ให้ได้ครับ"

ด้าน โค้ชวา หลังพาทีมไทยคว้าแชมป์โลกเผยว่า "ก็หายเหนื่อยครับพวกเราซ้อมกันหนักมาก เพราะรางวัลนี้มันเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงของพวกเราครับ ปีที่แล้วเราอยู่ท้ายตารางเลยไม่มีใครกลัว แต่มาปีนี้ทุกชาติกลับคอยระวังทีมเรา ถ้าเห็นทีมเราอยู่ครบปาร์ตี้ขณะแข่งขัน ก็จะสร้างความน่ากลัวให้พวกเขาได้แล้ว ขอบคุณทีมและทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจทำให้เราคว้าแชมป์โลกกลับมาได้ครับ"

บทพิสูจน์ต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตวัยรุ่นยุคใหม่จะเป็นอย่างไร ติดตามทั้งหมดได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 1 ก.ย. 65 19:10 น.

https://www.youtube.com/watch?v=tGgpKeZdmMQ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | Yvonne | 2 ก.ย. 65 00:19 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | qinqindesu | 8 ก.ย. 65 14:08 น.

เก่งกันมาก ๆ 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google