ชี้แหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ เดินทางสะดวก พกหมวกไปถ่ายรูปสวยๆ

2 ก.ย. 65 15:06 น. / ดู 8,814 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
กลับมาอีกครั้งกับกระทู้ท่องเที่ยวของ 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ เดินทางง่ายและมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ สวนดอกไม้เชียงใหม่  หรือนาขั้นบันไดสีเหลืองอร่ามสุดลูกหูลูกตา ใครมาเยือนเชียงใหม่แล้วต้องมาเช็กอินที่นี่ให้ได้ อย่ารอช้าตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย
I love flower farm
เป็น สวนดอกไม้แม่ริม ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ใน สวนดอกไม้ที่เชียงใหม่ แห่งนี้มีดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกมาร์กาเร็ตสีม่วง และดอกซีโลเซียหลากหลายสี เช่น ดอกซีโลเซียสีแดง ดอกซีโลเซียชมพู และดอกซีโลเซียส้ม ที่่บานสะพรั่งทั่วทั้งบริเวณ เหมาะสำหรับการมาถ่ายรูปอัพลง IG เป็นอย่างมาก  เมื่อมาแล้วทางฟาร์มจะมีเซตขนมไทยดื่มพร้อมกับน้ำสมุนไพรให้บริการฟรีคนละหนึ่งชุดด้วย โดยมีค่าเข้าชมเพียง 70 บาทเท่านั้น

ดอยอ่างขาง
เป็นสถานที่ยอดฮิตของการมาสัมผัสลมหนาวที่ยอดดอยอ่างขาว ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มาแล้วต้องไปเยือนสถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่มีแปลงเกษตรและแปลงดอกไม้ปลูกไว้อย่างสวยงาม ส่วนใหญ่จะเป็นไม้เมืองหนาว เช่น ซากุระ พญาเสือโคร่ง และดอกไม้นานาพันธุ์ไว้รอให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปสวยๆ กัน

ทุ่งดอกไฮเดรนเยียสวนคุณทองดี
ใครที่ชื่นชอบความงามของดอกไฮเดรนเยียห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นทุ่งกว้างที่ปลูกเฉพาะดอกไฮเดรนเยีย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถรับชมความบานสะพรั่งของดอกไฮเดรนเยียได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญวิวดีอยู่บนเนินเขามองเห็นยอดดอยสลับทับซ้อนสวยงาม หากได้มาเที่ยวชมในยามเช้าจะได้ชมทุ่งดอกไฮเดรนเยียไปพร้อมกับสายหมอกบางๆ ราวกับอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว ค่าเข้าชมคนละ 50 บาทเท่านั้น

ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย สะเมิง
เป็น สวนดอกไม้ที่เชียงใหม่ ที่มองเห็นทิวเขาได้เต็มตาพร้อมไปกับสัมผัสอากาศเย็นสบาย ที่ไร่แห่งนี้เต็มไปด้วยดอกเก๊กฮวยสีขาวและสีเหลืองสดใสปลูกเรียงรายยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา เมื่อลมโชยมาจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกเก๊กฮวยให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ และเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ห้ามพลาดอุดหนุนน้ำเก๊กฮวยเย็นๆ ดื่มสดๆ ในไร่ รับรองชื่นอกชื่นใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว

สวนดอกไม้ป้าจวนลุงใจ๋
เป็น สวนดอกไม้แม่ริม ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ ภายในสวนดอกไม้แห่งนี้มีดอกมาร์กาเร็ตทั้งสีม่วง สีม่วงแดง และสีขาว บานสะพรั่งอย่างสวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาชมความงามอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางสวนยังจัดพร็อพให้ได้นำไปใช้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย แน่นอนถึงพร็อพจะเหมือนกัน แต่เชื่อว่าความครีเอทของแต่ละคนทำให้ภาพที่ออกมาแตกต่าง ไม่ซ้ำใครแน่นอน คิดค่าเข้าชมเพียงคนละ 50 บาท

ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของทุ่งดอกไม้และชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายท่ามกลางขุนเขา แถมยังได้รูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่ควรพลาดทั้ง 5 พิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ เราลิสต์ให้นี้
ที่มาข้อมูล
https://www.robinhoodstory.com/blog/10-flower-chiangmai
https://www.robinhoodstory.com/blog/10-places-chiangmai-nature-best-photo
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 2 ก.ย. 65 16:43 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 5 ก.ย. 65 15:55 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google