5 สมุนไพรบำรุงไตชั้นเลิศ หาซื้อง่าย ทานง่าย ที่คุณไม่ควรพลาด

7 ก.ย. 65 17:07 น. / ดู 1,176 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

          อวัยวะอย่างไตและตับ ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากในการช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ โดยหน้าที่ของทั้งไตและตับนั้น มีความคล้ายกันในการเป็นตัวแปรที่ช่วยกำจัดของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย หากการทำงานของตับและไตบกพร่อง ก็จะทำให้ร่างกายเกิดความผิดปกติเกิดขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถดูแลตับและไตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจึงต้องดูแลสุขภาพไต และตับของเราให้ดี อย่างเช่นกินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ อาหารเสริม สมุนไพร ไปจนกระทั้งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งนี้การหาสมุนไพรมาทานนั้นถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีเยอะหาซื้อได้ง่าย ทานง่าย และตอบโจทย์ ซึ่งวันนี้เราก็มีสมุนไพรบำรุงไตดี ๆ เอามาแนะนำให้กับทุกคนด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ
          5 สมุนไพรบำรุงไตชั้นเลิศที่คุณไม่ควรพลาด

1.กระเจี๊ยบแดง สรรพคุณของกระเจี๊ยบแดงสามารถใช้เป็นสมุนไพรในการฟอกเลือดบำรุงไตได้ โดยนำไปชงกับน้ำร้อนเพื่อดื่มเป็นประจำ ก็จะช่วยขับปัสสาวะได้ดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคนิ่วในไตและนิ่วในกระเพาะปัสสาวะได้ด้วย

2.เห็ดหลินจือ จากการวิจัยพบว่าเห็ดหลินจือ สามารถนำมารับประทานเพื่อช่วยบรรเทาหรือรักษาโรคไตเรื้อรังได้ และยังช่วยลดปริมาณไข่ขาวที่เจือปนในปัสสาวะ อีกทั้งยังทำหน้าที่ช่วยชะลออาการไตเสื่อมได้เป็นอย่างดี

3.เก๋ากี้ เป็นสมุนไพรจีนที่สามารถชงดื่มกับน้ำร้อนเพื่อช่วยลดไขมันในกระแสเลือด บำรุงไต และขับปัสสาวะได้ในตัวเดียวกัน

4.งาขาว การนำงาขาวมาบดต้มกับน้ำร้อน แล้วใช้ดื่มเพื่อบำรุงร่างกายก็จะช่วยลดภาระการทำงานของไต และเป็นการขับล้างสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5.ขิง การรับประทานขิงเป็นประจำจะช่วยขับปัสสาวะที่คั่งค้างอยู่ภายในได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ขิงยังมีฤทธิ์ช่วยสลายนิ่วรวมไปถึงสิ่งอุดตัน และสารพิษที่ตกค้างร่างกายได้ด้วย

            ซึ่งสมุนไพรบํารุงไตเหล่านี้ นอกจากจะมีประโยชน์บำรุงไตแล้ว ยังทำหน้าที่ในการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย เมื่อรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยรักษาสมดุลของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดีด้วยเพราะฉะนั้น ใครที่กลัวว่าสุขภาพไตจะมีปัญหา หรือเสื่อมสภาพเร็วจากการได้รับสารพิษต่าง ๆ ก็ลองหันมาทานสมุนไพรเหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าสุขภาพไตของคุณจะดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

#สมุนไพรบำรุงไต
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 9 ก.ย. 65 16:38 น.

good

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | JariyaPeera | 14 ก.ย. 65 12:14 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google