วิธีค้นหาโทรศัพท์มือถือเวลาหายทั้งของ ระบบ iOS และ ระบบ Android

14 ก.ย. 65 17:29 น. / ดู 280 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

            โทรศัพท์แทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของการใช้ชีวิตประจำวันของเราไปแล้วก็ว่าได้ เพราะเราต้องใช้โทรศัพท์ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง  ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ซื้อ ขาย ของออนไลน์ และยังมีแอพต่าง ๆ อีกเพียบที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับเรา เพราะด้วยความจำเป็นต่าง ๆ เหล่านี้จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะลงทุนในการซื้อโทรศัพท์มือถือมาในราคาที่แพง เพราะความแพงที่จ่ายไปก็แลกมากับคุณภาพที่สูงขึ้นของโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นหากเราทำมือถือหายคงเป็นอะไรที่ทำให้เสียใจไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาบอกถึงวิธีดี ๆ ในการค้นหาโทรศัพท์ให้กับทุก ๆ เอง พร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ
            วิธีค้นหาโทรศัพท์มือถือเวลาหายทั้งของ ระบบ iOS และ ระบบ Android

1.หากคุณใช้โทรศัพท์มือถือ ระบบ iOS
วิธีตามหาไอโฟนหายนั้นไม่ยาก แค่เครื่องของคุณต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า มีการล็อกรหัสผ่าน เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเปิด Location service ทันทีที่รู้ตัวว่าเครื่องหาย โดยวิธีการเช็คตำแหน่งโทรศัพท์มือถือ มีดังต่อไปนี้
ยืม iPhone ของเพื่อนแล้วใช้แอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า "Find My iPhone" หรือเปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บไซต์ www.icloud.com
กรอก Apple ID และรหัสผ่าน ซึ่งก็คืออีเมลที่คุณได้ลงทะเบียนเป็นเจ้าของเครื่องไว้นั่นเอง
หากเข้าผ่านแอปพลิเคชั่น แอพจะเริ่มค้นหาตำแหน่งให้ทันที หากเข้าผ่านเว็บไซต์ให้เลือกเมนู Find iPhone
หากเงื่อนไขทั้งหมดถูกต้องแล้ว ระบบจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของ iPhone (รวมถึง iPad) ในเวลาไม่กี่วินาที
สามารถใช้ตัวเลือก Play Sound เพื่อให้มือถือส่งเสียงดัง (กรณีทำหล่นหาย) หรือเลือก Lost Mode เพื่อล็อกทุกอย่างและแสดงเบอร์ติดต่อกลับบนหน้าจอ iPhone ที่หายไป หรือเลือก Erase เพื่อลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่อง
แต่ในกรณี iPhone ของคุณไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต หรือไม่สามารถติดต่อ GPS ได้ ระบบจะแสดงตำแหน่งสุดท้ายที่มีการเชื่อมต่อได้เอาไว้พร้อมแจ้งเตือนว่า ไม่สามารถติดต่อกับ iPhone ได้ในเวลาปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ดี หลังตั้งค่าต่าง ๆ เสร็จ เราขอแนะนำให้คุณทดสอบติดตามโทรศัพท์มือถือก่อน เพื่อให้มั่นใจว่า ตั้งค่าทุกอย่างไว้พร้อมสำหรับการติดตามแล้ว

2.หากคุณใช้โทรศัพท์มือถือ ระบบ Android
การค้นหาโทรศัพท์มือถือ ระบบ Android นั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย เพียงเครื่องของคุณอยู่ในเงื่อนไขการล็อกรหัสผ่าน เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเปิด GPS ไว้เช่นกัน โดยวิธีการเช็คตำแหน่งมือถือ มีดังนี้
ยืม Android ของเพื่อนแล้วใช้แอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า "Android Device Manager" หรือเปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บไซต์ www.google.com/android/devicemanager
กรอก Google Account และรหัสผ่าน ซึ่งก็คืออีเมล Gmail ที่คุณได้ลงทะเบียนเป็นเจ้าของเครื่องไว้นั่นเอง
ทั้งแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์จะเริ่มค้นหาตำแหน่งให้ทันที
หากเงื่อนไขทั้งหมดถูกต้องแล้ว ระบบจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของสมาร์ทโฟน (รวมถึงแท็บเล็ต) ในเวลาไม่กี่วินาที
สามารถใช้ตัวเลือก Play Sound เพื่อให้มือถือส่งเสียงดัง (กรณีทำหล่นหาย) หรือเลือก Lock เพื่อล็อกทุกอย่าง และเลือก Erase เพื่อลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่อง
เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือ ระบบ iOS เราขอให้คุณทดสอบติดตามโทรศัพท์มือถือก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าตั้งค่าทุกอย่างไว้พร้อมสำหรับการติดตามแล้ว

          ทั้งนี้เหตุการณ์มือถือหายอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุก ๆ คน แต่นี่ถือเป็นสิ่งที่เราควรรู้ไว้ เพราะหากมีคนรอบข้างตัวคุณเจอเหตุการณ์นี้โดยไม่ทันตั้งตัว คุณจะได้ใช้วิธีติดตามและค้นหาโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็ว เพราะการทำทุกอย่างรวดเร็วแบบถูกต้องจะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะตามเจอมือถือที่หายไปได้มากขึ้นค่ะ

#ค้นหาโทรศัพท์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 16 ก.ย. 65 16:55 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google