ไขข้อข้องใจ กู้เงิน จากสินเชื่อส่วนบุคคลดีอย่างไร

17 ก.ย. 65 17:18 น. / ดู 224 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ปัจจุบันต้องยอมรับว่าการ สมัครสินเชื่อ กับธนาคารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเมื่อก่อนหากต้องการขอ สินเชื่อ ทางเดียวที่สามารถทำได้คือถือเอกสารส่วนตัวและเอกสารทางการเงินไปที่ธนาคาร สอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร และยื่น สมัครสินเชื่อ ได้เลยหากคุณสมบัติผ่าน แต่ในปัจจุบันหากต้องการขอเงินกู้จากธนาคารก็เพียงแค่หาข้อมูลและสมัครกู้เงินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของธนาคาร โดยเฉพาะ สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ถึงอย่างนั้นบางคนก็ยังลังเลไม่กล้าที่จะยื่นขอกู้เงินกับธนาคาร เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ดีอย่างไร รับรองว่าจะทำให้ความคิดของหลายคนเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน
เป็นการกู้เงินที่ถูกกฎหมาย อัตราดอกเบี้ยต่ำ
ถึงแม้ว่าโดยปกติแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 25% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าการขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อธุรกิจ ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนมองว่าสินเชื่อประเภทนี้มีดอกเบี้ยแพง ซึ่งในความจริงแล้วเมื่อเทียบกับเงินกู้นอกกฎหมายที่ได้เงินก้อนใหญ่ครั้งเดียวเหมือนกัน แต่การกู้เงินจากสินเชื่อส่วนบุคคลมีดอกเบี้ยถูกกว่าหลายเท่า เพราะเงินกู้นอกกฎหมายจะคิดอัตราดอกเบี้ยแบบรายเดือน 5% - 20% ต่อเดือน

ตอบโจทย์การใช้เงินได้หลากหลายจุดประสงค์
อย่างที่ทราบกันดีว่าถ้าเป็นการขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อธุรกิจจะต้องมีจุดประสงค์ในการขอสินเชื่ออย่างชัดเจน เงินที่ได้จะต้องนำมาใช้ตามวัตถุประสงค์ของสินเชื่อเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เวลาขอ สินเชื่อ ธนาคารจึงต้องขอเอกสารที่เกี่ยวข้องและยืนยันว่าผู้ขอกู้จะดำเนินการตามจุดประสงค์ อย่างใบจองบ้าน สัญญาเงินดาวน์ สัญญาจ้างช่างรับเหมา ใบจองรถ สำเนาเอกสารรายรับรายจ่ายในการดำเนินธุรกิจ แต่หากเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลจะไม่มีข้อจำกัดในการนำไปใช้และไม่ต้องยื่นเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

จัดการยอดหนี้ได้ง่ายกว่า
หากเป็นบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต ส่วนใหญ่ผู้ใช้งานจะต้องชำระขั้นต่ำอย่างน้อย 5% ของยอดหนี้บวกกับดอกเบี้ย โดยไม่มีกำหนดระยะเวลาในผ่อนชำระ แต่สามารถเบิกเงินได้อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเต็มวงเงิน ส่วนสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีการกำหนดค่างวดต่อเดือน ระยะเวลาในการผ่อนชำระที่แน่นอน และที่สำคัญถึงจะผ่อนชำระไปมากเท่าไรก็ไม่สามารถถอนเงินได้จึงไม่มียอดหนี้เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถจัดการค่าใช้จ่ายต่อเดือนและปิดยอดหนี้ได้ง่ายกว่า

จะเห็นได้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นมีข้อดีและตอบโจทย์การใช้เงินได้ดีไม่แพ้บัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต แต่อย่างไรก็ตามหากต้องการยื่นขอเงินกู้กับธนาคารกรุงไทยหรือธนาคารอื่นๆ ด้วยสินเชื่อประเภทนี้ แนะนำว่าควรเดินบัญชีและชำระยอดหนี้อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเร่งจัดการปิดยอดหนี้ที่มีอยู่ นอกจากนั้นควรให้ความสำคัญกับการเตรียมเอกสารในการสมัครให้พร้อมก็จะช่วยให้ผ่านอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

ที่มา
https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google