ชนิดของเส้นคีโตที่เป็นที่นิยมของผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

6 ต.ค. 65 16:52 น. / ดู 858 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              ปัจจุบันเทรนสุขภาพดีกำลังมา ผู้คนหันมาเริ่มให้ความสนใจและใส่ใจในการดูแลสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องการกิน การใช้ชีวิต รวมถึงลด เลิก การกระทำต่าง ๆ หลาย ๆ อย่างที่ส่งผลเสียกับสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องการเลือกทานอาหารที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพนั้นมีเยอะมาก ๆ และมีหลายทางเลือก อย่างถ้าใครอยากลดน้ำหนักแบบมีสุขภาพที่ดีเราก็แนะนำให้เลือกทานอาหารคีโต ซึ่งการกินคีโต คือ การกินประเภทคาร์โบไฮเดรต (อาหารพวกแป้งหรือน้ำตาล) น้อยกว่า 50 กรัมต่อวัน พร้อมทั้งทานอาหารจำพวกไขมันและโปรตีนในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้เกิดภาวะ Ketosis มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลากหลายด้าน ทั้งลดน้ำหนักในบุคคลทั่วไป และใช้สำหรับผู้ป่วยบางโรค เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ และผู้ที่มีภาวะอ้วนลงพุง อย่างเช่น เส้นคีโต ที่เป็นอาหารที่แปรรูปมาจากพืชหรือวัตถุดิบชนิดใดชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับแหล่งคาร์โบไฮเดรตของจริง ซึ่งมันไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังให้รสสัมผัสการกินที่คล้ายกับทานข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวจริง ๆ ซึ่งเส้นคีโตนั้นมีหลายแบบมาก ผู้บริโภคสามารถเลือกชนิดของเส้นคีโตได้ตามความชอบและความเหมาะสมของเมนูอาหารเลยค่ะ
                ประเภทของเส้นคีโต

1.เส้นบุก : เป็นเส้นคีโตที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ และเป็นที่นิยมมากที่สุด แปรรูปมาจากหัวบุกซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้ดิน มีคุณประโยชน์ในเรื่องของการคุมน้ำหนักเพราะไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย แถมยังมีแคลอรีต่ำและช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้

2.เส้นแก้ว : มีลักษณะภายนอกคล้ายกับเส้นบุก แต่จะให้เนื้อสัมผัสที่กรุบและไม่นุ่มเท่าไร ให้พลังงานต่ำแต่อยู่ท้อง แปรรูปมาจากสาหร่ายทะเล นำมาปรุงอาหารได้ง่ายเพราะสามารถรับประทานสด ๆ ได้

3.เส้นโอ๊ต : ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นเส้นโอ๊ตในรูปร่างของเส้นบะหมี่และพาสต้าชนิดต่าง ๆ มักผสมกับบุกเพื่อความหนึบและนุ่ม อุดมด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจค่ะ

4.เส้นไข่ขาว : เป็นการนำไข่ขาวมาแปรรูปเป็นเส้น ให้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการคุมอาหาร เพราะอยู่ท้องและให้พลังงานดี

5.เส้นอัลมอนด์ : ทำจากอัลมอนด์ออร์แกนิค ทำให้มีโปรตีนสูง และมีใยอาหารสูงเป็นพิเศษ จึงช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง และเหมาะกับคนที่กินคีโต

              ถึงแม้ว่าการรับประทานคีโตจะไม่เคร่งครัดในเรื่องจำนวนแคลอรี แต่ถ้าหากทานในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลเช่นกัน เพราะอาหารเหล่านี้ก็ยังให้พลังงานกับร่างกายอยู่ดี จึงแนะนำให้ตรวจสอบพลังงานที่ได้รับ ปริมาณคาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร และโปรตีน รวมถึงปริมาณพลังงานที่ควรได้รับต่อวันตามช่วงอายุ เพศ และกิจกรรมที่ทำก่อนทานก็จะดีมาก ๆ ค่ะ

#เส้นคีโต
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 7 ต.ค. 65 00:01 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google