3 สมุนไพรบำรุงไตชั้นเลิศที่หาทานง่ายที่คุณไม่ควรพลาด

7 ต.ค. 65 16:45 น. / ดู 1,400 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

            โรคไต เป็นโรคที่เรื้อรังไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถรักษาอาการให้ทรงตัวได้ และประคองอาการให้ดีขึ้นได้ ไม่ทรุดลงไปมากกว่าเดิม เป็นโรคที่จะทำให้สุขภาพจิตเสื่อมโทรมลงเมื่อเราเริ่มรู้สึกท้อกับการรักษา เนื่องจากโรคไตนั้นเป็นโรคที่จะต้องไปทำการรักษาอยู่ตลอดเวลา โดยการรักษานั้นจะใช้วิธีการฟอกไตเป็นหลัก ซึ่งการฟอกนั้นจะเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ในปัจจุบันก็มีการช่วยเหลือจากหลายภาคส่วนเพื่อให้ทุกคนได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง สาเหตุของโรคไตนั้นเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีความเค็มมากจนเกินไป จนทำให้เกิดโรคดังกล่าวขึ้นมา เพราะฉะนั้นการดูแลไต และบำรุงไต ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราไม่ควรละเลย ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากที่จะมาแนะนำสมุนไพรบำรุงไตดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองหาเอามาทานกัน ว่าแต่จะมีสมุนไพรแบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลย
              3 สมุนไพรบำรุงไตชั้นเลิศที่ควรลอง

1.ใบบัวบก สมุนไพรที่ช่วยบำรุง "ไต" ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว
ใบบัวบกนั้นเราจะได้ยินจนคุ้นหูว่าแก้ช้ำในเสียส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงนั้นใบบัวบกก็นับเป็นพืชผักหรือสมุนไพรอีก 1 ชนิดที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากจะแก้ช้ำในเพียงอย่างเดียว ซึ่งในตัวของใบบัวบกนั้นมีสารที่สำคัญที่มีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของไตอีกด้วย

2.กระเจี๊ยบแดง สรรพคุณของกระเจี๊ยบแดงสามารถใช้เป็นสมุนไพรในการฟอกเลือดบำรุงไตได้ โดยนำไปชงกับน้ำร้อนเพื่อดื่มเป็นประจำ ก็จะช่วยขับปัสสาวะได้ดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคนิ่วในไตและนิ่วในกระเพาะปัสสาวะได้ด้วย

3.ขิง การรับประทานขิงเป็นประจำจะช่วยขับปัสสาวะที่คั่งค้างอยู่ภายในได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ขิงยังมีฤทธิ์ช่วยสลายนิ่วรวมไปถึงสิ่งอุดตัน และสารพิษที่ตกค้างร่างกายได้ด้วย

            เพราะโรคไตนั้นเมื่อเกิดขึ้นแล้วผู้ป่วยโรคไตจะต้องรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมต่ำจะเหมาะสมที่สุด เพราะจะช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกายได้เป็นอย่างดี พืชผัก ผลไม้ ทุกชนิด ถึงแม้จะให้คุณประโยชน์ แต่ก็ควรทานในปริมาณที่พอดี โดยเฉพาะพวกสมุนไพรบำรุงไต เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองค่ะ

#สมุนไพรบำรุงไต
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 7 ต.ค. 65 23:57 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | asider | 8 ต.ค. 65 18:22 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz464582 | 8 ต.ค. 65 23:44 น.

8o           

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google