สวนดอกไม้เชียงใหม่ น่าเช็กอินหน้าหนาว

8 ต.ค. 65 16:21 น. / ดู 8,859 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
จังหวัดเชียงใหม่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวท็อปฮิตในช่วงฤดูหนาวที่ถูกจัดให้เป็น Dream Destination ของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นในเรื่อง ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ อากาศที่หนาวเย็นให้ความสดชื่นแล้ว ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงามและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์จนทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหลจนอดไม่ได้ที่จะต้องกลับไปเยือนครั้งแล้วครั้งเล่า ที่สำคัญในแต่ละปีจะมี สวนดอกไม้เชียงใหม่ แหล่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นพร้อมจุดขายเด่น ๆ ที่เน้นตอบโจทย์สไตล์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน ใครที่วางแผนท่องเที่ยวเชียงใหม่ช่วงฤดูหนาวปลายปีนี้ ขออัปเดต ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ เพื่อเป็นไกด์ไลน์จัดทริปท่องเที่ยวให้ลงตัว
ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย อินทนนท์ สวนคุณทองดี
เรียกว่าเป็นไฮไลท์แรกของสวนดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ขอแนะนำให้มาแวะเช็กอิน โดยเฉพาะคนที่วางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์อยู่แล้ว ไม่ควรพลาดแวะถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเยียที่บานสะพรั่งอวดสีสันสวยงามบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ในเขตหมู่บ้านผาหนอน อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สวนดอกไม้แห่งนี้ได้นำดอกไฮเดรนเยีย 7 สี มาปลูกสลับกันไว้อย่างสวยงามท่ามกลางวิวภูเขา พร้อมพร็อพสวย ๆ เป็นตัวช่วยสำหรับการถ่ายรูปได้อย่างดี ยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะได้สัมผัสกับหมอกขาว ๆ กอดกับทิวเขาเพิ่มความฟินขึ้นอีกมาก สำหรับสวนแห่งนี้เก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท และเปิดให้บริการในช่วง 08.00 - 18.00 น.

ดอยอ่างขาง
เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นและชมดอกไม้สีสันสวยงามได้ตลอดทั้งปี เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยบนดอยอ่างขางแห่งทิวเขาแดนลาวแห่งนี้อยู่ที่ 16.9 องศาเซลเซียส จึงเหมาะกับการปลูกพืชผักผลไม้ฤดูหนาวทั้งยังมีดอกไม้สีสันสวยงามมากมายอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ยลตลอดทั้งปี โดยจุดท่องเที่ยวหลักของดอยอ่างขางคือสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขางที่มีดอกไม้นานาพันธุ์ สวนบ๊วย ไร่ชา และอุโมงค์ต้นไม้ ที่สำคัญยังมีที่พักสไตล์ธรรมชาติไว้รองรับนักท่องเทียวอีกด้วย หากใครที่วางแผนมาเที่ยวดอยอ่างขางในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม ยังจะได้ยลสวนซากุระเมืองไทยที่ออกดอกให้ชมกันเพียงปีละครั้งเท่านั้น

สวนดอกไม้แม่ริมป้านกเอี้ยง
เป็นทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ในเขตอำเภอแม่ริม เหมาะเป็นจุดแวะเช็กอินสำหรับคนที่เตรียมไปท่องเที่ยวหรือพักแรมตามสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในอำเภอแม่ริมเป็นอย่างมาก เพียงก้าวแรกที่นักท่องเที่ยวได้ย่างเข้ามายังสวนดอกไม้แม่ริมป้านกเอี้ยงนี้จะได้ยลโฉมดอกมากาเร็ตสีม่วงสวยงามเต็มพื้นที่กว้างไกลตัดกับทุ่งหญ้าเขียวขจีจนอดกดชัตเตอร์เก็บภาพแบบรัว ๆ ไม่ได้แน่นอน ทางสวนยังเอาใจคนชอบถ่ายรูปด้วยการจัดพร็อพไว้เพิ่มเติมทั้งตะกร้าปิกนิกสวย ๆ เต็นท์แนวน่ารัก ๆ รวมถึงร่มที่มีสีสันสวยงาม โดยเก็บค่าเข้าชมท่านละ 50 บาท

ใครแพลนเที่ยวเชียงใหม่ปลายปีลองนำแหล่งท่องเที่ยวชม สวนดอกไม้เชียงใหม่ สวย ๆ ทั้ง 3 แห่งนี้ไว้ในลิสต์ด้วยรับรองจะเป็นอีกทริปที่น่าประทับใจจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 11 ต.ค. 65 15:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google