พรสวรรค์เด็กไทย "วินนี่-ฮีโร่" ส่งแบรนด์ "Keziah" ดังไกลถึงนิวยอร์ก

12 ต.ค. 65 22:24 น. / ดู 893 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (16 ต.ค.) พิธีกร "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับดีไซเนอร์ไทยวัยจิ๋วที่สามารถสร้างชื่อดังไกลไประดับโลก น้องวินนี่-เด็กหญิงเคสิยาห์ ชุมพวง อายุ 10 ปี และ น้องฮีโร่-เด็กชายวจนะ ชุมพวง อายุ 11 ปี สองพี่น้องจากแบรนด์เสื้อผ้า เคสิยาห์ (Keziah) แบรนด์ไทยที่ไปสร้างความตกตะลึงให้กับชาวต่างชาติบนแคทวอล์ค ในงานแฟชั่นโชว์ระดับโลก New York Fashion Week สร้างแรงกระเพื่อมสำคัญในวงการแฟชั่นและศิลปะ ซึ่ง น้องวินนี่ เผยว่า 
"วินนี่เริ่มจากการวาดภาพตามพี่ชายค่ะ หลังจากนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็เริ่มส่งเข้าประกวดวาดรูปนามธรรม พอได้รางวัลมาก็เริ่มอยากวาดต่อ แล้ววินนี่อยากลองใส่เสื้อผ้าที่เป็นลายภาพวาดของตัวเอง คุณแม่เลยช่วยหาโรงงานผลิตให้ ปรากฎว่าทำออกมามีคนสนใจและอยากขอซื้อ คุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนเลยเกิดเป็นแบรนด์เคซิยาห์ค่ะ ก่อนเดินทางไปนิวยอร์กวินนี่ออกแบบเสื้อผ้าและทำเองทุกขั้นตอน เพื่อนำไปนิวยอร์ก พอไปถึงงานก็อยู่หลังเวที ฟิตติ้ง เลือกนางแบบ เลือกชุดให้พวกเขาว่าคนไหนเข้ากับชุดเรา ตอนนั้นทำไม่ทันเครียดจนร้องไห้ก็มีค่ะ แต่มีคุณแม่คอยให้กำลังใจและบอกให้เราเข้มแข็ง และมีพี่ฮีโร่ไปช่วยดูลายผ้ากับดูแลเรื่องดีไซน์ให้เกิดเป็นคอคเคลชั่น The Infinite spirit of art ศิลปะที่มาจากจินตนาการที่ไม่มีวันสิ้นสุด ความฝันของวินนี่คืออยากให้ทุกคนบนโลกรู้จักเสื้อผ้าแบรนด์และสวมเสื้อผ้าเคสิยาห์ค่ะ"

ด้านคุณพ่อ คุณกรกมล ชุมพวง เผยว่า"หลายคนชอบถามเรื่องการเลี้ยงลูกบ้านเรา เพราะเราเป็นทนายกันทั้งสองคนพ่อแม่ แต่ผมเลี้ยงลูกแบบให้พวกเขาได้สนุกครับ มองที่ความตั้งใจของลูกไม่ใช่ของพ่อแม่ พอเราเห็นสิ่งที่เขาจะสื่อว่าเขามีความสุขกับอะไร เขาก็จะทำสิ่งนั้นเรื่อย ๆ อย่างตอนนี้ผลงานของฮีโร่ที่วาดไปทั้งหมดก็มีเป็นพันกว่าชิ้นแล้วครับ เราเลยเปิดใจให้เขาทำจริงจัง ผลที่ตามมาคือเราข้ามไปโฟกัสที่ระดับโลกแทน เราไม่ได้โฟกัสแบบที่สังคมบ้านเรามองละ เลยเลือกสนับสนุนให้เขาไปอยู่ในพื้นที่ที่เขายอมรับอาชีพศิลปิน อาชีพที่มีการสร้างสรรค์ มันก็จะทำให้เขาอยู่รอดได้"

ติดตามเรื่องราวพรสวรรค์ที่ถูกพลักดันแบบเต็มที่ของ วินนี่-ฮีโร่ ได้ ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 12 ต.ค. 65 23:56 น.

สุดยอดดด

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz464781 | 13 ต.ค. 65 22:41 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google