การเลือกทานเส้นไข่ขาวคีโตให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

19 ต.ค. 65 16:28 น. / ดู 913 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              ปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวย และสุขภาพดีนั้นมีหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ซึ่งการกินคีโต คือ การกินประเภทคาร์โบไฮเดรต (อาหารพวกแป้งหรือน้ำตาล) น้อยกว่า 50 กรัมต่อวัน พร้อมทั้งทานอาหารจำพวกไขมันและโปรตีนในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้เกิดภาวะ Ketosis มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลากหลายด้าน ทั้งลดน้ำหนักในบุคคลทั่วไป และใช้สำหรับผู้ป่วยบางโรค เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ และผู้ที่มีภาวะอ้วนลงพุง อย่างเช่น เส้นไข่ขาวคีโต  ซึ่งมันไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังให้รสสัมผัสการกินที่คล้ายกับทานข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวจริง ๆ ซึ่งเส้นคีโตนั้นมีหลายแบบมาก ผู้บริโภคสามารถเลือกชนิดของเส้นคีโตได้ตามความชอบและความเหมาะสมของเมนูอาหารเลยค่ะ ซึ่งวิธีเลือกรูปแบบของเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหารนั้นมีดังนี้
1.เลือกเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหาร
เพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ เราจะต้องมีความสุขกับอาหารที่รับประทานด้วย ดังนั้น ความเหมาะสมของเส้นและความอร่อยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งในท้องตลาดก็มีเส้นคีโตมากมายให้เราเลือก หากต้องการทำเมนูประเภทก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ขนมจีน หรือเมนูเส้นผัดต่าง ๆ เส้นบุก เส้นไข่ขาวคีโต และเส้นบะหมี่โอ๊ต ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีความนุ่มและหนึบ แต่ถ้าวันไหนอยากทานอาหารรสแซ่บประเภทยำหรือตำ เส้นแก้วก็ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ เส้นคีโตยังทำรูปแบบเป็นเส้นมักกะโรนีหรือเส้นสปาเกตตี ดังนั้น เราก็สามารถทำอาหารอิตาเลียนที่ไม่ทำให้อ้วน แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วยค่ะ

2.ตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการของเส้นคีโต
การลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและได้ผลจะต้องใส่ใจเรื่องของอาหารการกินมากเป็นพิเศษ ซึ่งเส้นคีโตที่ดีต้องไม่ปรุงหรือเติมแต่งรสชาติด้วยน้ำตาลและเกลือ เราสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองโดยดูจากฉลากโภชนาการด้านหลังถึงปริมาณน้ำตาลและโซเดียม โดยเฉพาะโซเดียมมีผลต่อการบวมน้ำและส่งผลต่อน้ำหนักโดยตรงได้

                แหละถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่มเริ่มทานคีโตอย่างจริงจัง อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่ทานอาหารคีโตเจนิก และไม่รู้ว่าควรนำเส้นคีโต อย่างเส้นบุก เส้นไข่ขาวคีโต และเส้นบะหมี่โอ๊ต เหล่านี้ควรนำไปทานคู่กับ เนื้อวัว, เนื้อหมู, ไก่, เนื้อแกะ, เนื้อลูกวัว, ไก่งวง, เป็ด, เนื้อกวาง เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง, ไขมันดีในเนื้อสัตว์ รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย ที่สำคัญมันเป็นอาหารที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต ส่วนผักที่ดีกับคีโต อย่าง หน่อไม้ฝรั่ง, อาโวคาโด, บร็อคโคลี, กะหล่ำปลี,  แตงกวา, ถั่วเขียว, ผักคะน้า, ผักกาดหอม, ผักขม, มะเขือเทศ, บวบ, เห็ด หรือ ถั่วงอก เพราะเป็นผักที่ไม่มีแป้ง หรือผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เช่น ผักใบเขียว ส่วนผักที่คีโตไม่ควรทานคือผักกินหัวที่มีราก หรือลำต้นที่เราต้องกินเป็นหัวอยู่ใต้ดิน อาทิเช่น มันฝรั่ง มันเทศ แครอท หรือเผือก เป็นต้นค่ะ

#เส้นไข่ขาวคีโต
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 21 ต.ค. 65 23:42 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz464594 | 28 ต.ค. 65 15:04 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google