พลิกแบรนด์ "ศรีจันทร์" จนสำเร็จ!!! "คุณรวิศ" เปิดมุมมองชีวิตในรายการ "DNA TALK"

27 ต.ค. 65 13:54 น. / ดู 1,328 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (30 ต.ค.) พิธีกร "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับผู้บริหารมากฝีมือชื่อดัง คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ผู้สานต่อเจตนารมณ์องค์กรแบรนด์ "ศรีจันทร์" จากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 3 ผู้เปลี่ยนผ่านยุคสำคัญ และกล้าเปลี่ยนแปลงจุดยืนที่มีมานานกว่า 74 ปี เพื่อปรับตัวให้เข้ายุคสมัย โดย คุณรวิศ เผยว่า
"แรก ๆ ยอมรับประสบการณ์น้อย เครื่องมือในการตัดสินใจก็น้อย พอมีอาวุธในมือเยอะขึ้น เริ่มจับทางได้ ค่อย ๆ พัฒนาสินค้ามาเรื่อย ๆ ช่วงรีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่เหนื่อยมากครับ เพราะพึ่งหลุดพ้นโควิดมาได้ โควิดทำให้ตลาดเปลี่ยนมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งทำแคมเปญได้สำเร็จ เกิดภาวะความมั่นใจในตัวเองสูง เลยลุยต่อจัดเต็มทั้งสองคอลเลคชั่นใหม่ที่เคยทำเอง ปรากฎว่าเจ๊งรวด โปรดักดี แต่ไม่ตอบโจทย์ จึงรื้อวิธีคิดใหม่หมด สำเร็จครั้งนึงไม่ใช่ว่าครั้งต่อไปจะสำเร็จ หลายอย่างเราอยากทำมาก แต่ตลาดไม่อยากได้ เลยทำให้รู้ว่าธุรกิจไม่ได้มีแค่ขายของ ช่วงโควิดพฤติกรรมคนเปลี่ยน ตลาดลิปสติกเล็กลง เห็นได้ชัดคือฟู้ดเดลิเวอรี่ เราเลยมองมาที่โปรดักเราให้ชัดขึ้น เลยเกิดมาเป็นสินค้าแป้งโรยผม เพราะตอบโจทย์พฤติกรรมคนขี้เกียจสระผม ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จากนั้นเริ่มเส้นทางใหม่ให้กับศรีจันทร์ ปฏิญาณกับตัวเองว่าจะต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ทุกวัน จะเขียนบทความวันละหนึ่งเรื่อง ช่วงนั้นพอดแคสต์เริ่มบูมในไทย ผมเลยลองสักหน่อยอัดเสียงตัวเอง ง่ายกว่าเขียน ซึ่งทุกวันเราต้องอ่านอะไรใหม่ ๆ อยู่แล้วด้วย ก็อ่านแล้วเอามาพูดให้คนฟังไปเลย เราจะได้ไม่ลืมไปในตัว ดีใจมากที่ได้ทำและได้ขยายไปสู่การสัมภาษณ์คนอื่น ได้มุมมองชีวิตจากหลายอาชีพ และได้ข้อคิดจากชีวิตคนอื่นเยอะมากครับ"

ติดตามเรื่องราวผู้บริหาร ที่สามารถเปลี่ยนโฉมแบรนด์ให้เข้ากับยุคแบบ คุณรวิศ ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 27 ต.ค. 65 13:55 น.

https://www.youtube.com/watch?v=-M-vbstv7dI

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | Yvonne | 27 ต.ค. 65 16:26 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google