บอกต่อวิธี รักษาสิวอุดตัน ด้วยตัวเองง่าย ๆ ฉบับวัยรุ่นผิวใส

27 ต.ค. 65 17:21 น. / ดู 913 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วัยรุ่นเป็นวัยที่ฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง จึงทำให้เกิดปัญหาสิวที่กวนใจ วันนี้เราจะมาบอกต่อวิธี รักษาสิวอุดตัน ที่ไม่ยุ่งยากและไม่ต้องเสียค่ารักษาแพงด้วย ตามไปดูกันเลย
1.ล้างหน้าให้สะอาด
การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ช่วยให้ใบหน้าเราสะอาดและลดการตกค้างของสารเคมีหรือสิ่งสกปรก เราขอแนะนำ BENZAC Spots Daily Facial Foam Cleanser ผลิตภัณฑ์ของ Benzac รีวิว จากคนที่มีปัญหา สิวอุดตัน​ว่าสามารถจัดการสิวได้ตั้งแต่ต้นตอ อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ถ้าไม่ดีจริง ไม่มาบอกกันหรอก ไปลองกันเลย
2.ใช้ยาแต้มสิว
ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid สามารถช่วยละลายหัว สิวอุดตันหัวปิด ได้ดี
3.อย่าทำให้ผิวหน้าแห้ง
การที่ผิวหน้าแห้งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากขึ้น และไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวแห้ง ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเป็นประจำ
4.เลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
แสงแดดมีส่วนทำให้ผิวแห้ง จึงควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะทำให้เกิดความมันส่วนเกินได้
5.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
อาหารที่เรารับประทานเข้าไปก็ส่งผลต่อผิวพรรณของเราด้วย อาหารที่มีประโยชน์และมีปริมาณน้ำตาลน้อย ช่วยให้สาว ๆ สวยจากภายในสู่ภายนอก
6.การออกกำลังกายเป็นประจำ
นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยให้การผลิตฮอร์โมนเป็นไปได้อย่างสมดุลมากขึ้น และช่วยให้ผิวพรรณดีและลดการเกิดสิว
7.การดื่มน้ำให้เพียงพอ
การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน จะช่วยให้เลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ดูเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกายได้อีกด้วย
8.การพักผ่อนให้เพียงพอ
เพราะว่าการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอจะทำให้เกิดการหลั่งคอร์ติซอลมากเกินไป ซึ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น และผลิตไขมันออกมามาก ส่งผลให้เกิด สิว อุด ตัน ได้ง่าย
9.หลีกเลี่ยงใช้มือสัมผัสผิวหน้าบ่อยครั้ง
สิ่งสกปรกเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดสิว จึงควรหลีกเลี่ยงไม่ให้มือสัมผัสโดนผิวหน้าบ่อยครั้งหรือโดยไม่จำเป็น ในแต่ละวันมือของเราไปสัมผัสสิ่งของมามากมายจึงมีเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรใช้กระดาษทิชชูเช็ดแทน
10.การผลัดเซลล์ผิวเพื่อกำจัดสิว
การใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่มีส่วนผสมของกรดอ่อน จะช่วยลดการอุดตันและทำให้น้ำมันในรูขุมขนสามารถระบายออกได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวอย่างระมัดระวังเพราะอาจทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดดได้

วิธี รักษาสิวอุดตัน ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ แต่ละวิธีก็เป็นสิ่งที่คนเราทำในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว อย่างเช่นการล้างหน้าให้สะอาด ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน อย่าง BENZAC Spots Daily Facial Foam Cleanser สามารถหาอ่าน Benzac รีวิว​ ได้เพิ่มเติมเพื่อยืนยันและมั่นใจถึงผลลัพธ์ โดยสามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 28 ต.ค. 65 00:07 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz464594 | 28 ต.ค. 65 15:03 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | asider | 30 ต.ค. 65 12:40 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google