วิธีเตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและหลังการ เสริมจมูก เชียงใหม่

30 ต.ค. 65 21:56 น. / ดู 823 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
การผ่าตัดเสริมจมูก เชียงใหม่ ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการเสริมสร้างให้ใบหน้าโดยรวมมีความสวยงาม จมูกสวยมีมิติดูและมีเสน่ห์ในแบบที่ต้องการ ทั้งนี้การเสริมจมูกถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ต้องทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งเท่านั้น และสถานพยาบาลเสริมความงามแห่งนั้นต้องมีมาตรฐาน เปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้แล้วถ้าอยากให้ผลลัพธ์ของการทำจมูกออกมาพึงพอใจ ก็ควรจะต้องมีวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและหลัง ดังนี้เลย

วิธีเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก
- ควรงดอาหารทุกชนิดรวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งหลายภายในเวลาเที่ยงคืน หรือก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพราะมีเหตุผลที่สำคัญมากก็คือเพื่อป้องกันไม่ให้เศษอาหารและน้ำไปอุดตันในหลอดลมนั่นเอง
- ควรแจ้งโรคประจำตัวรวมไปถึงยาที่ทานเป็นประจำ เพื่อให้แพทย์ทำการประเมิน และส่วนใหญ่แล้วมักจะให้หยุดการทานยาล่วงหน้าก่อนทำการผ่าตัด เพราะไม่อย่างนั้นยาบางชนิดอาจส่งผลกระทบต่อการผ่าตัดได้
- ควรงดการสูบบุหรี่รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนผ่าตัด เสริมจมูก เชียงใหม่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการลดเสมหะในจมูก
- งดการแต่งหน้าก่อนผ่าตัด ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจะต้องงดแต่งหน้าและล้างหน้าให้สะอาดเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการนำเชื้อโรคต่างๆเข้าสู่จมูกระหว่างที่ศัลยกรรมวิธีเตรียมตัวหลังเสริมจมูก
- ช่วงหลังจากการผ่าตัด 1 สัปดาห์ต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดบริเวณจมูกเป็นอย่างมาก จะต้องงดการแต่งหน้าทุกรูปแบบ รวมไปถึงการทำแผลจะต้องมั่นใจว่ามีความสะอาดอย่างแท้จริง เพราะไม่อย่างนั้นหากมีเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกหลุดเข้าไป อาจจะทำให้จมูกติดเชื้อจนเกิดอันตรายได้
- ควรนอนด้วยศีรษะสูงเพื่อลดอาการบวม รวมไปถึงแนะนำให้ประคบเย็นในช่วงแรก 2-3วันหลังผ่าตัด เพื่อลดความช้ำ และเป็นการช่วยทำให้แผลผ่าตัดฟื้นตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้น
- หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่อาจกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ รวมไปถึงอาหารที่กระตุ้นให้เกิดอาการบวมแดง ไม่ว่าจะเป็น อาหารที่มีรสเปรี้ยว รสเผ็ดจัด รวมไปถึงสิ่งที่สำคัญมากเลยคือต้องงดการสูบบุหรี่และ แอลกอฮอลล์ จนกว่าแผลจะหายดี
- หลังจาก เสริมจมูก เชียงใหม่ ควรระมัดระวังพฤติกรรมบางอย่างที่อาจจะเผลอทำโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น การเกาหรือขยี้จมูก เพราะอาจทำให้จมูกที่เพิ่งเสริมเสร็จมาหมาดๆผิดรูปทรง และทำให้เกิดพังผืดได้ง่าย


รู้อย่างนี้แล้ว สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะศัลยกรรมจมูก เชียงใหม่ แล้วละก็ สามารถนำข้อมูลดีๆที่เรานำมาฝากกันนี้ไปใช้ได้เลย เพื่อให้ผลลัพธ์ในการเสริมจมุกออกมาสวยเพอร์เฟคตามที่หวัง และมีความปลอดภัยด้วย
แก้ไขล่าสุด 30 ต.ค. 65 21:59 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google