ลาขาด สิวอุดตันหัวปิด ด้วยวิธีง่าย ๆ สไตล์วัยรุ่น รับรองไม่ยาก

3 พ.ย. 65 10:20 น. / ดู 826 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เมื่อกล่าวถึง สิวอุดตันหัวปิด มั่นใจว่าหนุ่มสาววัยรุ่นส่วนใหญ่คงงงไม่น้อยว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร แต่หากพูดว่าสิวอุดตันหัวขาวเม็ดเล็ก ๆ ที่ถึงแม้จะมองไม่เห็นแต่แค่เอามือลูบก็สัมผัสได้ เชื่อว่าหลายคนต้องตอบว่ารู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากสำหรับวัยรุ่นแล้วสิวประเภทนี้ได้สร้างความรำคาญอย่างมาก เพราะถ้าปล่อยไว้นานสิวประเภทนี้อาจเกิดการอักเสบและกลายเป็นสิวอักเสบได้ในอนาคต ดังนั้นเพื่อช่วยให้ทุกคนรู้สึกสบายใจขึ้น วันนี้เราจึงมีวิธีง่าย ๆ ในการจัดการกับสิวประเภทนี้มาฝาก แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย
ความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง
            สำหรับวัยรุ่นที่อยากลาขาดจาก สิวอุดตันหัวปิด และสิวประเภทอื่น ๆ เรื่องแรกที่ต้องจำใส่ใจไว้คือ ความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นการพยายามล้างหน้าหรือแม้แต่สิ่งของเครื่องใช้ที่มีโอกาสสัมผัสกับใบหน้า อย่างหวี ผ้าขนหนู หรือแปรงแต่งหน้า ซึ่งหากใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน โดยปัจจุบันถ้าเลือกไม่ถูกแนะนำให้หาจากรีวิวต่าง ๆ อย่าง Benzac รีวิว​ หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนรีวิวก็จะช่วยหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดสิว

          หลายคนคงยังไม่รู้ว่าอาหารก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สิวเห่อขึ้นมาได้ ซึ่งถ้าหากไม่อยากเป็นทั้งสิวอุดตัน​ และสิวอักเสบ ควรลดอาหารประเภทของหวานจัดน้ำตาลสูง อาหารเค็มจัดที่มีโซเดียมมาก อาหารเผ็ดจัด ช็อกโกแลต อาหารที่มีผลิตภัณฑ์นมวัว อาหารที่มีกลูเตน  ของมันของทอด และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แล้วหันกลับมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผัก ผลไม้ ปลาทะเล เต้าหู้ โยเกิร์ต ชาเขียว สาหร่าย  และที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

ปรับอารมณ์ให้แจ่มใสอยู่เสมอ

          ความเครียดเป็นตัวการร้ายที่ทำให้วัยรุ่นมีปัญหาสิว เนื่องจากมีผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกาย โดยความเครียดในวัยรุ่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ การเรียน การเปลี่ยนแปลงทางสังคม อาการเจ็บป่วย เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นสิวควรปรับอารมณ์ให้สดใสอยู่เสมอด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

บำรุงผิวหน้าด้วยของจากธรรมชาติ
          การบำรุงผิวหน้าหากไม่มีเวลาอาจเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีขายตามท้องตลาด แต่หากต้องการความปลอดภัยสมุนไพรไทย อย่างหัวหอม มะนาว น้ำผึ้ง ดินสอพอง มะเขือเทศ โยเกิร์ต มะละกอ ซึ่งมีสรรพคุณทั้ง รักษาสิวอุดตันลดการอักเสบของสิว ลดรอยแดงรอยดำ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่งไปพร้อม ๆ กัน

              เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธี รักษาสิวอุดตัน ที่เรานำมาฝาก ซึ่งบอกเลยว่าถ้าทำตามนี้รับรองว่าจะไม่มีสิวแบบไหนทำให้หมดความมั่นใจได้อีกต่อไป แต่ถึงอย่างนั้นอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน อย่าง Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser สามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 4 พ.ย. 65 16:24 น.

 

แก้ไขล่าสุด 9 พ.ย. 65 15:53 | ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 6 พ.ย. 65 23:40 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google