ทำความรู้จักกันเครื่องฟอกอากาศให้มากขึ้น ก่อนตัดสินใจซื้อ

3 พ.ย. 65 13:41 น. / ดู 12,164 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
อากาศสดชื่นหรืออากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้เรามีสุขภาพดีตามไปด้วยแต่ความเป็นจริงนั้น เราอาจต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ มากมายเช่น ฝุ่นละออง ก๊าซพิษ หรือถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ การจัดการกับมลภาวะเหล่านี้อาจต้องพึ่งพานวัตกรรมทันสมัยอย่างเช่น เครื่องฟอกอากาศ หลายคนกำลังวางแผนจะซื้อเครื่องฟอกอากาศ แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศให้มากขึ้น เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร เครื่องฟอกอากาศมีประโยชน์อย่างไร มาดูกัน

เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร
เครื่องฟอกอากาศ หรือ Air Cleaner คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งทำหน้าที่ฟอกอากาศเพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้น ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ในอากาศ อาทิเช่น ฝุ่นละอองหรือไรฝุ่น แบททีเรีย เชื้อโรค เชื้อไรวัส เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นมาพร้อมฟังก์ชันแบบครบวงจรสามารถกรองฝุ่นละออง ก๊าซพิษหรือถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ และฆ่าเชื้อไวรัสได้ด้วย การทำงานของเครื่องฟอกอากาศจะดูดอากาศโดยรอบเข้าเครื่องผ่านตัวกรองซึ่งทำหน้าที่ดักจับสิ่งแปลกปลอมต่างๆ จากนั้นจึงปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน
เครื่องฟอกอากาศ มีประโยชน์อย่างไร
ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศมีหลายด้านเลยทีเดียว เมื่ออากาศบริสุทธิ์ สุขภาพร่างกายของเราก็ดีขึ้น ระบบทางเดินหายใจไม่มีปัญหา สุขภาพปอดดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาเบียดเบียน ในแต่ละวันเราอาจไม่รู้เลยว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง มลภาวะบางอย่างไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เมื่อเรากลับมาบ้าน อย่างน้อยภายในบ้านของเราควรมีอากาศที่บริสุทธิ์ หลายคนจึงตัดสินใจซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้งานในบ้าน อาคาร สำนักงานหรือออฟฟิศหลายแห่งได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ จึงติดตั้งเครื่องฟอกอากาศไว้เพื่อส่งเสริมสุขภาพของพนักงาน สำหรับประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ หลักๆ แล้วมีดังนี้
- ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของปอด
- ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคภูมิแพ้ หรือลดอาการภูมิแพ้
- ช่วยป้องกันโรคระบบทางเดินทางใจ ทำให้เรามีสุขภาพดี
- เครื่องฟอกอากาศช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร เครื่องฟอกอากาศ มีประโยชน์อย่างไร เมื่อได้รู้แล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจซื้อ การเลือกเครื่องฟอกอากาศ อย่างแรกที่ต้องพิจารณาคือแบรนด์ที่เชื่อถือได้ เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ได้มาตรฐาน มีการรับประกันสินค้าด้วยยิ่งดี หากต้องการความคุ้มค่าเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีระบบการทำงานครบวงจรสามารถกรองได้ทั้งฝุ่นละออง กรองก๊าซ กรองกลิ่นและฆ่าเชื้อโรคได้
เครื่องฟอกอากาศมีจำหน่ายหลายรุ่นในปัจจุบัน เลือกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด เพื่อให้คุณได้รับอากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้น ปกป้องคนที่คุณรักรวมถึงตัวคุณเองด้วยเครื่องฟอกอากาศ ไอเทมนี้มีประโยชน์มากมาย ดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน
แก้ไขล่าสุด 3 พ.ย. 65 13:55 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 8 พ.ย. 65 15:55 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | babala | 17 พ.ย. 65 16:09 น.

 

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google