โทรศัพท์พับได้ที่คุณเห็นแล้วจะต้องตกหลุมรัก

3 พ.ย. 65 16:57 น. / ดู 11,704 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

          ถ้าพูดถึงโทรศัพท์สมัยนี้ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ต้องมีกันทุกคน แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อก่อนที่โทรศัพท์เข้ามาในบ้านเราแรกๆ ก็จะมีทั้งแบบธรรมดา มีแบบพับ และแบบสไลด์ ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างในยุคแรกๆ แต่พอเวลาผ่านไปจนมาถึงปัจจุบันเราจะเห็นแต่แบบธรรมดาที่เน้นจอใหญ่ๆ และดีไซน์สวยๆ แต่ในตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัวโทรศัพท์พับได้ที่เอาออกมาตีตลาดอีกรอบที่ทั้งทำงานได้ เล่นเกม ดูหนังได้แบบที่เรียกว่าสวยครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ
5 รุ่นโทรศัพท์พับได้ที่คุณเห็นแล้วจะต้องตกหลุมรัก
          1. Samsung Galaxy Z Fold4 Galaxy Z Fold4 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลหลักด้านในแบบ Infinity Flex Display ชนิด Dynamic AMOLED 2X ขนาด 7.6 นิ้ว ความละเอียด QXGA+ รองรับ Adaptive Refresh Rate 1-120Hz ใช้งานร่วมกับ S Pen ได้เช่นเดิม ได้กล้องหน้าแบบใต้หน้าจอที่เพิ่มความละเอียดของ PPI บริเวณกล้องใต้จอให้คมชัดกว่าเดิม และครอบทับด้วยกระจก Ultra-Thin Glass (UTG) ที่พัฒนาให้แข็งแรงมากขึ้น
          2. HUAWEI Mate Xs 2 โทรศัพท์พับได้รุ่นเรือธงบางเบาและแบนราบเป็นพิเศษ ดีไซน์สุดหรูสะกดสายตากับครั้งแรกของการออกแบบพื้นผิวสัมผัสตัวเครื่องแบบ 3D Fiberglass ลดรอยนิ้วมือจากการใช้งาน เสริมแกร่งด้วยหน้าจอคอมโพสิตครั้งแรกของวงการมือถือจากนวัตกรรมที่ HUAWEI พัฒนาขึ้นเอง กันกระแทกได้ดี
          3. OPPO Find N ถือเป็นสมาร์ทโฟนจอพับเครื่องแรกที่มีอัตราส่วนของหน้าจอด้านในตัวเครื่องเป็นแบบแนวนอน (landscape) โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนการใช้หน้าจอได้อย่างสะดวกสบายไร้รอยต่อ ระหว่างหน้าจอด้านในขนาด 7.1 นิ้ว และหน้าจอด้านนอกขนาด 5.49 นิ้ว
          4. Xiaomi Mix Fold 2 เป็นหนึ่งในโทรศัพท์พับได้ที่บางที่สุดจนในปัจจุบัน โดยมีคามบางเพียง 5.4 มม. เมื่อกางออก และ 11.2 มม. เมื่อพับตัวเครื่องทบกัน โดยเมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold4 เมื่อกางออกจะมีความบาง 6.3 มม. และ 15.8 มม. เมื่อพับตัวเครื่อง
          5. Samsung Galaxy Z Flip4 น้องตลับแป้งที่หลายคนคุ้นเคย มารอบนี้ดีไซน์ของ Galaxy Z Flip4 ภายนอกยังดูคล้ายเดิม แต่ด้วยความที่เป็นหน้าจอ Infinity Flex จะสามารถพับได้ทุกองศาแล้วในรุ่นนี้ ขณะที่ฝาหลังจะใช้กระจก Gorilla Glass Victus+ และยังคงมีมาตรฐานกันน้ำ IPX8 มาให้
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#2 | Yvonne | 9 พ.ย. 65 00:04 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz464404 | 16 พ.ย. 65 20:45 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#4 | Pichai | 17 พ.ย. 65 16:38 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google