รวมของดียาสมุนไพรจีนบำรุงเลือดที่ต้องลอง

9 พ.ย. 65 16:19 น. / ดู 740 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              อาหารและเครื่องยาจีนมีสรรพคุณในการบำรุงสุขภาพหลายอย่าง โดยจะเน้นสรรพคุณด้านบำรุงสุขภาพนั้นจะมุ้งเน้นเรื่องการเสริมพลัง บำรุงสุขภาพ บำรุงเลือด ปรับสมดุลยินหยาง และเพิ่มภูมิต้านทานโรค โดยเฉพาะสรรพคุณเรื่องบำรุงเลือดที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเลือดมีความสำคัญต่อร่างกายมาก ๆ  เนื่องจากเลือดต้องไหลเวียนตามเส้นเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย เลือดทำหน้าที่หลายอย่าง เช่น ส่งก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ รักษาสมดุลของน้ำและเกลือแร่ ปรับระดับอุณหภูมิของร่างกาย ส่วนเม็ดเลือดขาวก็ช่วยจัดการกับเชื้อโรคที่เข้ามารุกราน รวมทั้งสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ดังนั้นหายร่างกายเรามีเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ไม่เพียงพอ อาจจะทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพหลายด้านได้ เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยที่จะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น หรือเพิ่มปริมาณให้มีเลือดมากขึ้น มาทานอย่าง ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด หรือยาตามแพทย์สั่ง ถ้าอาการไม่รุนแรงส่วนมากจะเลือกหายาสมุนไพรมากินก่อน ซึ่งวันนี้เราก็มีสมุนไพรดี ๆ ในการบำรุงเลือดเอามาฝากด้วย ว่าแล้วก็ตามเรามาดูกันเลยค่ะ
              ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด

1.แคนา เป็นพืชที่มักพบตามทุ่งนา ดอกรูปแตรสีขาว ส่วนที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือดคือส่วนราก

2.ชะอม ประกอบไปด้วยฟอสฟอรัสและธาตุเหล็กเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล็กเป็นส่วนประกอบของเม็ดเลือดแดง ช่วยบำรุงเลือดและป้องกันโรคเลือดจางได้เป็นอย่างดี

3.ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรที่นิยมนำชงเป็นชาดื่ม มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรช่วยบำรุงเลือด ช่วยฟอกเลือด แก้โรคเลือดเป็นพิษ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและขยายหลอดเลือด จึงทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น

4.ดอกจันทน์ เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนเล็กน้อยและสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงเลือดลม

5.กานพลู สมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามากมาย มีกลิ่นหอม มีส่วนช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก แก้เลือดเสีย ช่วยบำรุงเลือด ช่วยละลายลิ่มเลือดและลดการจับตัวเป็นก้อนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

6.ตังกุย หรือโกฐเชียง ตังกุยเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนเล็กน้อย มีสรรพคุณโดดเด่นคือช่วยฟอกเลือด บำรุงเลือด ตังกุยอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ซึ่งช่วยรักษาภาวะเลือดจาง เลือดพร่องหรือเลือดน้อย

              นอกจากการทานยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือดแล้ว ถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดีควรเลือกทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะ ๆ อย่างอาหารที่มีแคลเซียมสูง อาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน อาหารที่มีสารเทนนิน ดื่มน้ำให้เพียงพอ เลือดเป็นของเหลว ดังนั้น ส่วนประกอบหลักจึงเป็นน้ำ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้การขจัดสารพิษในเลือดเป็นไปได้ด้วยดี ทั้งยังช่วยให้เลือดไม่เหนียวข้น จึงทำให้เลือดสะอาดและไหลเวียนได้ดีค่ะ

#ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 11 พ.ย. 65 00:08 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | asider | 14 พ.ย. 65 01:10 น.

Thanks

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google