งัดกลยุทธ์ความสำเร็จ "คุณเชอร์รี่" พลิกชีวิตเป็น "เจ้าแม่น้ำหอมเซเรซ่า" ดังไกลระดับโลก

10 พ.ย. 65 22:19 น. / ดู 386 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (13 พ.ย.) พิธีกร "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับนักธุรกิจสาวเพอร์ฟูมเมอร์ระดับเอเชีย คุณเชอร์รี่ หรือ ดร.สุวพิชญ์ วงศ์อภิฤทธิ์ เจ้าแม่น้ำหอมชื่อดังของไทย ผู้ก่อตั้งแบรนด์ "Ceresa" (เซเรซ่า) แบรนด์น้ำหอมไทยดังไกลระดับโลก โดยบริษัท ออฟเฟอร์กรุ๊ป การันตีโดยเหล่าดาราเซเลบและลูกค้าต่างชาติมากมายที่ไว้วางใจ ภายใต้ความเป็นผู้บริหารและภาวะความเป็นผู้นำ ซึ่งเบื้องหลัง คุณเชอร์รี่ ต้องต่อสู้ฟันฝ่ามากกว่าที่หลายคนคิด ด้วยปัญหาสุขภาพที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน
"จุดเริ่มต้นมาจากการมีสุขภาพที่ไม่ดีของตัวเองค่ะ การจะเป็นนักปรุงน้ำหอมได้ จมูกต้องจำกลิ่นได้ดี วงการนี้เราเข้ามาต่อยอดเรื่องของสุขภาพ ทำให้เป็นจุดแข็งค่ะ แต่ตัวเราดันเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) แพ้ทุกอย่างง่ายมาก ตอนนั้นชีวิตกินได้แค่สองอย่างคือข้าวต้มกับเกลือ เพราะต้องห้ามโดนสารเคมี เครื่องสำอาง กลิตเตอร์ น้ำหอม ร่างกายทรมานมาก ไม่รับอะไรทั้งสิ้นจนเราหายใจแบบโรยริน ทำให้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ เคยคิดที่จะฆ่าตัวตายแต่โชคดีที่ครอบครัวให้กำลังใจคอยซัพพอร์ต ทำให้เราคิดสู้เลือกที่จะศึกษาแพทย์ทางเลือก ใช้ธรรมชาติบำบัดอยู่หลายปี แล้วเลือกทำน้ำหอมธรรมชาติจนเกิดเป็นเซเรซ่าขึ้นมา สองปีแรกแถบไม่ได้ทำงานเลยค่ะ เดินเข้าออกโรงพยาบาลทุกวัน ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่เราแพ้แต่น้ำหอมคือธุรกิจกำลังมาแรงในเอเชีย จากการที่เข้ามาขายหัวน้ำหอม เพราะความเชื่อที่ว่าทุกธุรกิจต้องพึ่งกลิ่น แล้วแต่ละกลิ่นจะแตกต่างกัน ที่สำคัญต้องเป็นออร์แกนิค อยู่ที่เราจะใช้กลิ่นนั้นให้ไปอยู่กับอะไร จุดนั้นสร้างโอกาศให้เรามากมาย วงการน้ำหอมมีทั้งออร์แกนิคและสังเคราะห์ ถึงแยกไม่ได้ด้วยจมูกเรา ก็สามารถแยกได้ด้วยเอกสารยืนยัน เราคิดว่าอาชีพนักปรุงน้ำหอม ก็เหมือนคุณหมอกับจิตรกรผสมกัน น้ำหอมสามารถรักษาผู้ใช้ให้คนรอบข้างรู้สึกดีขึ้นได้ ด้วยสัมผัสจากจมูกไปถึงสมองค่ะ"

จากนั้น คุณเชอร์รี่ พา ได๋ ไปดูวิธีผลิตและการผสมน้ำหอมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับ Melanie Jane นักปรุงน้ำหอมชาวฝรั่งเศสระดับนานาชาติ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น นางฟ้าแห่งน้ำหอม ติดตามได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 10 พ.ย. 65 22:19 น.

https://www.youtube.com/watch?v=c7YgdlJKDKs

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google