5 มือถือพับได้ยอดนิยมที่ควรรู้จัก

18 พ.ย. 65 16:33 น. / ดู 294 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              ทุกวันนี้เทรนด์มือถือพับได้เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ และในปี 2022 นี้ หลายแบรนด์ชั้นนำต่างก็ส่งรุ่นเด่นออกมาประชันกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับมือถือพับได้ที่น่าสนใจในปัจจุบันกัน เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ
          5 มือถือพับได้ยอดนิยมที่ควรรู้จัก

1.Samsung Galaxy Flip 3
ซัมซุงถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่มีการปล่อยโทรศัพท์มือถือพับได้ออกมา โดย  Samsung Galaxy Flip 3 เป็นการพับในแนวตั้ง เพื่อลดพื้นที่ของโทรศัพท์ลง นอกจากนั้นยังสามารถเล่นได้แบบครึ่งหน้าจออีกด้วย

2.Samsung Galaxy Z Fold 3
สมาร์ทโฟนของซัมซุงตระกูลกาแล็กซี่ก็ยังคงเน้นความยืดหยุ่นของหน้าจอ Flex Mold ที่สามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้ โดย Fold จะมีความใหญ่มากกว่า การพับจะพับให้ด้านข้างเข้าหากัน ซึ่งช่วยลดขนาดโทรศัพท์ให้เล็กลงได้ และเมื่อเปิดออกมาโทรศัพท์จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมและดูคลิปต่าง ๆ

3.Huawei Mate X2
หัวเหว่ยรุ่นนี้จะเน้นการใช้งานแบบเต็มจอมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น P50 Pocket หน้าจอก่อนพับจะใหญ่ประมาณ 8 นิ้วเลย เมื่อพับแล้วจะเหลือ 6.95 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะในการใช้งาน คนที่ชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ถ่ายรูปสวย สีหน้าจอสดชัดแบบ OLED ไม่ควรพลาด

4.Xiaomi Mi Mix Fold
เสียวหมี่เป็นอีกแบรนด์ดังจากจีนที่มักจะมีเทคโนโลยีสุดล้ำออกมาให้ซื้อตลอด สำหรับสมาร์ทโฟนพับได้ เสียวหมี่ก็ออกแบบมาให้มีควาพร้อมในการใช้งานมากที่สุด หน้าจอหลักมีขนาดใหญ่ถึง 8.01 นิ้ว พอพับแล้วจะมีหน้าจอเล็กขนาด 6.52 นิ้วให้เล่น แต่ความพิเศษสุด ๆ ก็คือไม่ว่าจะใช้หน้าจอขนาดใดรูปถ่ายก็จะออกมาสวยสดคมชัดเสมอ

5. Oppo Find N
มือถือรุ่นแรกของออปโป้ที่มาลงตลาดมือถือพับได้ โดยมือถือรุ่นนี้จะมีความพิเศษที่การเสริมความแข็งแรงให้กับหน้าจอพับได้แบบสุด ๆ สามารถพับได้มากถึง 200,000 ครั้ง และกันหน้าจอแตกถึง 80% นอกจากนั้นยังมีการออกแบบให้หน้าจอพับแนบสนิทกัน ขนาดที่พูดกันว่าแม้แต่ฝุ่นก็ผ่านได้ยาก ดีไซน์ดี ฟังก์ชันครบแบบนี้ห้ามพลาด

          ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือพับได้ ราคาแต่ละเครื่องตั้งไว้สูง ดังนั้นก่อนซื้อก็ลองคิดดูก่อนว่ามีความจำเป็นมากขนาดไหนที่ต้องเลือกใช้จอแสดงผลที่ยืดหยุ่นสูง แม้ว่าโทรศัพท์พับได้จะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่อินเทรนด์ที่สุดในปีนี้ และพูดถึงกันมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ต้องตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่าต้องการเพราะอะไร เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุดค่ะ

#มือถือพับได้
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 18 พ.ย. 65 16:46 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz444161 | 20 พ.ย. 65 10:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google