มิว พูดถึงปัญหาสุขภาพที่เป็นผลจากการติดเชื้อโควิด-19

5 ธ.ค. 65 20:52 น. / ดู 1,708 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"มิว - ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์" พูดถึงปัญหาสุขภาพที่เป็นผลพวงมาจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้วเส้นเสียงไม่เหมือนเดิม จึงทำให้เจ้าตัวขอยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในเดือนนี้ 
มิว เผยว่า "ตอนนี้ด้วยปัญหาสุขภาพ อาจจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ยังไม่ได้ ช่วงวันเกิดเดือนกุมภา อยากจะจัดเป็นแฟนมีตแทนแล้วกัน เพราะว่าอย่างน้อยก็เรายังร้องเพลงได้นิดหนึ่ง และก็ได้ทำกิจกรรมร่วมกับแฟนๆ ด้วย เติมพลังซึ่งกันและกัน ด้วยความที่โควิด เพิ่งมาสังเกตตัวเองเรื่องร้องเพลง ร้องเพลงนานๆ แล้วเสียงจะพังเร็วมาก เป็นลองโควิดด้วย เป็นโควิดแล้วเส้นเสียงเราไม่เหมือนเดิม ทำให้เวลาขึ้นคอนใหญ่ยังไม่พร้อม เราก็รู้สึกว่ายังไม่พร้อม ทำไม่ได้เต็มที่ เลือกไม่ไปดีกว่า ไม่อยากไปทำอะไรที่ไม่โอเค"


สิ่งที่ศิลปินหนุ่มเผชิญเพิ่มเติมคือภาวะหมดไฟในการทำงาน "อีกอย่างหนึ่งคือปัญหาเรื่องสุขภาพจิต ตอนนี้ที่ผ่านมาคือเรื่องเบิร์นเอาต์ พอเราทำงานเหมือนหุ่นยนต์ เหมือนความรู้สึกอยากทำงานขาดหายไป เราก็เลยรู้สึกว่าพบจิตแพทย์ดีกว่า เขาก็ให้เปลี่ยนสภาพแวดล้อม อยู่ในสภาพแวดล้อมที่โพสิทีฟมากขึ้น หรือว่าอยู่ในคนที่เข้าใจเรามากขึ้น ก็เลยเปลี่ยนทีมและให้ที่บ้านมาดูแล เบิร์นเอาต์สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือการพัก แต่ด้วยงานของเรา เราก็พักไม่ได้ เราก็ต้องจัดเวลาในการพักผ่อนให้ดีมากขึ้น จัดการเวลาให้เราเต็มที่กับงานได้ดีมากขึ้น ฝึกฝนตัวเองเพิ่มมากขึ้น ได้กลับไปคอนเนกต์กับคนอื่นเพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาโดนจำกัด ไม่ได้เจอเพื่อนเลย"

นอกจากดูแลสุขภาพกายแล้ว มิว จึงอยากฝากให้ทุกคนรักษาสุขภาพใจตัวเองด้วย "อยากฝากถึงทุกคนเลยนะ นอกจากรักษาสุขภาพกายแล้ว รักษาสุขภาพใจตัวเองด้วย คอยหมั่นรีเช็กใจตัวเองดีๆ ว่าตอนนี้เราเป็นยังไงบ้าง ยิ่งเกิดสถานการณ์โควิดขึ้นมา ทำให้สภาพจิตของคนทั้งโลกแหละเปลี่ยนไป ดาวน์ง่ายขึ้น มีอะไรมากระทบใจแล้วเซนซิทีฟมากขึ้น ก็ฝากรีเช็กตัวเองเยอะๆ ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับที่เป็นห่วง ตอนนี้ดีขึ้น ก็ต้องค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องค่อยๆ ช่วยกันไป สัญญาว่าจะทำให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ" 

#มิวศุภศิษฏ์
แก้ไขล่าสุด 5 ธ.ค. 65 20:55 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz463257 | 6 ธ.ค. 65 10:30 น.

เพราะค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google