รู้ไว้ดีกว่า วิธีรับมือเหตุฉุกเฉินบนท้องถนน

18 ธ.ค. 65 22:29 น. / ดู 557 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เหตุการณ์ฉุกเฉินบนท้องถนนอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่คงดีไม่น้อยหากว่ารถของคุณมีสิ่งของจำเป็นที่สามารถใช้รับมือเหตุการณ์ฉุกเฉินได้ เราจึงขอแนะนำ 7 สิ่งที่ควรมีติดรถไว้ เพิ่มความอุ่นใจได้บนทุกเส้นทาง
1.เอกสารสำคัญต่างๆ - ไม่ว่าจะเป็นสำเนาทะเบียนรถ (แนะนำให้ถ่ายสำเนาไว้ แล้วเก็บคู่มือจดทะเบียนฉบับจริงไว้ที่บ้านเพื่อป้องกันการสูญหาย) กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ กรมธรรม์ประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน ฯลฯ

2.อุปกรณ์ช่วยชีวิต - ที่ตัดสายเข็มขัดนิรภัยและค้อนสำหรับทุบกระจก จะช่วยเพิ่มโอกาสรอดชีวิตในกรณีประสบเหตุรถตกน้ำหรือไฟไหม้

3.ไฟฉาย - เหมาะสำหรับใช้งานในกรณีรถเสียกลางทาง แนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีโหมดไฟกะพริบ (Strobe) เพื่อใช้เป็นสัญญาณเตือนเพื่อนร่วมทางในเวลากลางคืน

4.ป้ายสามเหลี่ยมสะท้อนแสง - หากประสบอุบัติเหตุหรือรถเสียระหว่างทาง การตั้งป้ายสามเหลี่ยมสะท้อนแสงในระยะ 50 - 150 เมตรจากตัวรถ จะเป็นการเตือนให้รถคันอื่นขับผ่านรถของคุณด้วยความระมัดระวัง

5.สายพ่วงแบตเตอรี่ - หากรถเกิดแบตเตอรี่หมดระหว่างทาง สามารถใช้สายพ่วงแบตเตอรี่ในการสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อเดินทางต่อไปได้

6.เครื่องมือและแม่แรง - ควรตรวจสอบว่าบริเวณท้ายรถของคุณยังคงมีอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างครบถ้วน เช่น อุปกรณ์ถอดล้อ, ขอลากจูง และแม่แรงยกรถ

7.กล้องบันทึกการขับขี่ - จะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการขับรถ และสามารถใช้เป็นหลักฐานอย่างดีในการพิสูจน์ความถูก-ผิดกรณีประสบเหตุไม่คาดฝัน

แม้ว่าจะไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในระหว่างการขับรถ แต่หากมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดรถไว้ ก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  ศูนย์BMWอมรเพรสทีจ

#วิธีรับมือเหตุฉุกเฉิน
#เหตุฉุกเฉินบนท้องถนน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google