ข้อดี ข้อด้อยของโรงเรียนนานาชาติ อนุบาล

4 ม.ค. 66 17:22 น. / ดู 486 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

            การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เด็กเติบโตมาอย่างมีคุณภาพ มีการจัดการความคิดอย่างเป็นระบบพ่อแม่หลายคนจึงใส่ใจในการเลือกโรงเรียนให้กับลูกๆ ซึ่งการศึกษาในระดับอนุบาลนั้นถือว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องของภาษา พ่อแม่หลายคนอยากให้ลูกๆ เก่งภาษาวันนี้เราเลยจะมาบอกข้อดี ข้อด้อยของโรงเรียนนานาชาติ อนุบาล เผื่อพ่อแม่คนไหนกำลังมองหาโรงเรียนให้ลูกจะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจครับ
ข้อดีของโรงเรียนนาชาติ อนุบาล
            1. ระบบการศึกษา โรงเรียนนานาชาติต่าง ๆ มีให้เลือกหลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบอังกฤษ, ระบบอเมริกา, ฝรั่งเศส, IB หรือ International Baccalaureate และอีกมากมาย  ซึ่งผู้ปกครองสามารถใช้ประโยชน์ตรงนี้ เลือกได้ว่าจะให้ลูกหลานเรียนไปในทิศทางของประเทศไหน หรือระบบใด มีประโยชน์สำหรับผู้ปกครองที่ต้องการส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศ ทำให้เรียนต่อได้ โดยมักไม่จำเป็นต้องซ้ำชั้น เพราะว่าเรียนต่อในระบบเดียวกัน
            2. แนวคิด วิสัยทัศน์ การดำเนินงาน พ่อแม่ที่วางแผนจะส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ สามารถเลือกโรงเรียนได้ตามแนวคิด และปรัชญาการเรียนการสอนที่พ่อแม่เชื่อถือ … ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนแนววิชาการแบบเข้มข้น หรือ โรงเรียนแนวทางเลือก โรงเรียนนานาชาติก็มีหมด
            3. สิ่งอำนวยความสะดวก จะเป็นเรื่องที่ดีขนาดไหนถ้าหากสิ่งอำนวยความสะดวก (Facility) ในการเรียนการสอน เช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ลู่วิ่ง สนามกีฬาต่าง ๆ ห้องดนตรี ห้องแลป โรงละคร ห้องซ้อมเต้นหรือการแสดง ห้อง Workshop ห้องผลิตงานศิลปะ ฯลฯ นั้นมีให้นักเรียนได้ใช้งาน โดยที่นักเรียนไม่จำเป็นต้องออกไปเรียนพิเศษข้างนอก และสามารถใช้งานเมื่อไรก็ได้หลังเลิกเรียน
            4. ครูผู้สอน คุณอาจจะพบว่า วุฒิการศึกษาของครูผู้สอนในโรงเรียนนานาชาติ (บางแห่ง) นั้นมีวุฒิปริญญาโทเป็นส่วนใหญ่ โรงเรียนนานาชาติบางแห่งอาจมีครูที่จบปริญญาโทมากกว่าปริญญาตรี และยังมีครูจบปริญญาเอก หรือมีวุฒิตรงสายและความเชี่ยวชาญพิเศษมาสอนนักเรียน
            5. พูดได้หลายภาษา การสร้างเด็กสองภาษา หรือ เด็กที่พูดได้หลายภาษา (Multilingual Child) นั้น เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา และอาจต้องใช้ความพยายามอย่างมาก (และอาจใช้เงินด้วย) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพ่อแม่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นได้นอกจากภาษาไทย

            โรงเรียนนานาชาติ อนุบาลนั้นมีหลากหลายที่ให้พ่อแม่เลือก ซึ่งแต่ละโรงเรียนก็จะมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่การตัดสินใจของแต่ละครอบครัว แต่รับรองได้ว่าลูกๆ ของคุณจะได้ภาษาอย่างแน่นอน
แก้ไขล่าสุด 4 ม.ค. 66 17:23 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz463257 | 20 ม.ค. 66 23:40 น.

  สุดยอดๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google