ถ่ายยูทูปกับ "แก้มบุ๋ม" คือเวลาที่มีค่า "พีท-กันตพร" ขอทำทุกหน้าที่ให้ดีที่สุด

5 ม.ค. 66 18:09 น. / ดู 1,170 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (8 ม.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของผู้บริหารโรงพยาบาลชื่อดัง คุณพีท-กันตพร หาญพาณิชย์ กรรมการบริหารและประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จํากัด (มหาชน) ปัจจุบันมีโรงพยาบาลเอกชนที่อยู่ภายใต้การดูแลทั้งหมด 15 สาขา อาทิ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ , โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล และ โรงพยาบาลการุญเวช ซึ่ง คุณพีท ได้แชร์มุมมองการทำงานในฐานะทายาทที่ต้องสืบทอดอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ให้ฟังว่า
"ผมไม่เคยตื่นมาแล้วเครียดกับการทำงานเลยครับ เพราะผมมีเป้าหมายในแต่ละวัน เราต้องตื่นมาแล้วพยายามทำเป้าหมายให้สำเร็จ มันเลยไม่มีวันไหนหมดไฟ ซึ่งผู้บริหารส่วนใหญ่แทบจะไม่เคยหยุดงานกันเลยครับ เป็นเรื่องที่แฟนบ่นด้วยนิดหน่อย (หัวเราะ) ช่วงหลังก็ปรับจูนเข้าใจกันแล้ว ว่าต่างคนต่างมีหน้าที่รับผิดชอบ ถึงแม้ว่าชีวิตทำงานกับชีวิตส่วนตัวจะไม่สมดุลกัน แต่เราก็แบ่งเวลาให้แต่ละหน้าที่ได้ จนเกิดเป็นงานอดิเรกคือไปถ่ายยูทูปกับน้องเขา เราทำเพราะจะได้กลับมาดูอีกครั้งในตอนที่เราอายุเยอะขึ้น เหมือนเป็นไดอารี่ของเรากับน้องแก้มบุ๋มไปอีกแบบหนึ่งครับ ยูทูปเหมือนเป็นแพลตฟอร์มใบใหม่ของการบันทึกความทรงจำ ที่ทำเพราะอยากมีเวลาพักผ่อนอยู่กับน้องเขาอย่างเต็มที่ ด้านการทำงานผมว่าผมเป็นคนที่ชอบให้ทุกคนมีส่วนร่วมหมด เวลาประชุมผมเลยชอบฟังไอเดียหรือแนวทางของแต่ละคนมาสรุป เพื่อที่จะได้มาซึ่งการตัดสินใจที่ดีที่สุด ไม่ได้เกี่ยวว่าเราอยู่ตำแหน่งข้างบนแล้วเราต้องตัดสินใจคนเดียว เพราะฉะนั้นต้องแฟร์กับทุกคน โรงพยาบาลเป็นธุรกิจครอบครัวมาก่อน ในฐานะทายาทผู้บริหารโรงพยาบาลก็จะถูกปลูกฝังตั้งแต่เด็ก ว่าให้โตมาช่วยงานช่วยธุรกิจที่บ้านต่อ เรารู้อยู่แล้วล่ะว่าต้องสานต่อธุรกิจครอบครัวตั้งแต่เด็ก จนคิดว่าการทำงานและการทำธุรกิจเหมือนบ้านคือพื้นที่ของเรา เป็นสิ่งที่เราถูกสอนว่าต้องรับผิดชอบ จึงมีความกดดันตามมา เมื่อรุ่นพ่อกับรุ่นแม่สร้างอะไรที่ยิ่งใหญ่ไว้แล้วเราต้องมาสานต่อให้ดีที่สุด เราต้องรักษามันไว้และต้องทำให้โตและก้าวหน้าต่อไป การทำงานบริหารจึงมีความเครียดปกคลุมอยู่ตลอดเวลาครับ"

รับชมบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของ คุณพีท-กันตพร ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 5 ม.ค. 66 18:10 น.

https://www.youtube.com/watch?v=n7_wGKMLf0c

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz453987 | 5 ม.ค. 66 19:15 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | Yvonne | 6 ม.ค. 66 00:10 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google