มีน ปิง ภูมิใจ ช่วยเผยแพร่ศิลปะการแสดงงิ้วอยู่คู่คนไทย

19 ม.ค. 66 22:12 น. / ดู 5,625 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการนำศิลปะการแสดง งิ้ว ให้กลับมาโลดแล่นในไทยอีกครั้ง โดยอาจารย์ เม้ง ป.ปลา มาผสมผสานกับการแสดงละครเวทีแบบมิวสิคัล ได้นักแสดงหนุ่ม "มีน - นิชคุณ ขจรบริรักษ์" และ "ปิง - กฤตนัน อัญชนานันท์" มาถ่ายทอดความรักต้องห้าม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
มีน รู้สึกดีใจและภูมิใจ เป็นครั้งแรกที่ได้มาถ่ายทอดงิ้วไทย "ผมรับบทเป็น ผู้ตรวจการณ์ ชายหนุ่มรูปงามที่เป็นที่ต้องตาของสาวๆ ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้มาถ่ายทอดบทบาทงิ้วไทยซึ่งเป็นครั้งแรกของผมเลย การแสดงงิ้วยากมากครับ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง บทพูด การแสดงออกของสีหน้า ท่าทางโชว์ในครั้งนี้มีความพิเศษมากๆ โดยเฉพาะการตกแต่งสถานที่ฉากต่างๆ ต้องสมจริง ตระการตา ผมจึงต้องซ้อมอย่างหนักเพื่อที่ให้โชว์ออกมาดีที่สุด ถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมและแฟนคลับทุกคนที่มาให้กำลังใจเราได้รับความประทับใจกลับไปครับ"

ด้าน ปิง กล่าวว่า "ผมรับบทเป็น หูเทียนเป่า ตัวละครนี้เป็นขุนนางหนุ่มในราชสำนักเป็นบัณฑิตผู้เก่งกาจ ที่มีหัวใจบริสุทธิ์ต่อความรัก ไม่เคยมีความรักให้แก่หญิงใด แต่หลงรักผู้ตรวจการณ์จนหมดหัวใจ ตอนแรกค่อนข้างเกร็งและแอบกลัวว่าจะทำได้ไม่ดี ผมต้องซ้อมทุกวันเพื่อให้ทุกอย่างออกมาเพอร์เฟกต์ เราเป็นนักแสดงวัยรุ่นเรียกได้ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่ได้ช่วยเผยแพร่ศิลปะการแสดงงิ้ว ถ่ายทอดสู่สายตาทุกคู่ได้รู้จักงิ้วไทยที่ถูกดัดแปลงให้เป็นงิ้วสมัยใหม่ที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย อยากให้ศิลปะการแสดงงิ้วนี้อยู่คู่กับคนไทยไปอีกนานๆ เลยครับ"

#มีนนิชคุณ #ปิงกฤตนัน
แก้ไขล่าสุด 19 ม.ค. 66 22:13 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google