เลือกแล้ว 'กีรติ กิจมานะวัฒน์' เป็นผู้อำนวยการใหญ่ทอท.คนใหม่ แทน นิตินัย ศิริสมรรถการ

21 ม.ค. 66 13:19 น. / ดู 319 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


AOT เคาะเลือก กีรติ กิจมานะวัฒน์ เป็นผู้อำนวยการใหญ่ AOT คนใหม่แทน นิตินัย ศิริสมรรถการ ที่ครบวาระ 2 สมัย หลังได้คะแนนสูงสุดเหนือผู้สมัครรายอื่น เล็งส่งชื่อคลังอนุมัติต่อ
บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT ระบุว่า วันนี้ (18 มกราคม) ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) AOT ซึ่งมี สราวุธ ทรงศิวิไล ประธานกรรมการ AOT เป็นประธาน ได้เห็นชอบผลการสรรหา โดยเลือก กีรติ กิจมานะวัฒน์ เป็นผู้อำนวยการใหญ่ AOT คนใหม่ เนื่องจากเป็นผู้สมัครที่ได้รับคะแนนสูงสุด หลังจากนี้จะส่งชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกพร้อมประวัติและคุณสมบัติให้คณะอนุกรรมการพิจารณากำหนดผลตอบแทน สิทธิประโยชน์ ร่างสัญญาจ้าง และเจรจาต่อรองผลตอบแทน กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือก และเสนอผลการเจรจาพร้อมร่างสัญญาจ้างต่อคณะกรรมการ AOT เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 

จากนั้นจะเสนอกระทรวงการคลังให้ความเห็นชอบ โดยเมื่อกระทรวงการคลังได้พิจารณาเห็นชอบค่าตอบแทนและร่างสัญญาจ้างแล้ว จะเสนอคณะกรรมการ AOT เพื่อดำเนินการแต่งตั้ง และเชิญผู้ได้รับการคัดเลือกมาลงนามในสัญญาจ้างต่อไป

เปิดประวัติผู้อำนวยการใหญ่ AOT คนใหม่
กีรติ กิจมานะวัฒน์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง ของ AOT และมีประวัติการทำงานระดับผู้บริหาร ได้แก่ เคยดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการอาวุโส บริษัท อีจีส เรล (ประเทศไทย) จำกัด, ที่ปรึกษาสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหาร บริษัท พีเอสเค คอนซัลแทนส์ จำกัด 

ด้านประวัติการศึกษา กีรติจบปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ปริญญาโทวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) มหาวิทยาลัยโตเกียว และจบปริญญาเอกวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) มหาวิทยาลัยโตเกียว

ทั้งนี้ ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการใหญ่ AOT โดยมี อภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย เป็นประธานกรรมการฯ ได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์จำนวน 4 ราย ได้แก่ 

กีรติ กิจมานะวัฒน์
ฉฎาณิศา ชำนาญเวช
พรประสิทธิ์ เด่นโมฬี
วิทยา พันธุ์มงคล 

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ผู้สมัครได้เข้ารับการสัมภาษณ์ พร้อมนำเสนอวิสัยทัศน์และแนวคิดในการบริหารจัดการและพัฒนา AOT 

ทั้งนี้ กีรติ กิจมานะวัฒน์ จะเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ AOT แทน นิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ AOT คนปัจจุบัน ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2558 โดยครบวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปีเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2562 และได้รับการต่ออายุการจ้างอีกวาระ กำหนด 4 ปี ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2562 และจะครบวาระการจ้างวันที่ 19 เมษายน 2566

ที่มา  https://thestandard.co/aot-keerati-kijmanawat/

#กีรติ_กิจมานะวัฒน์
#นิตินัย_ศิริสมรรถการ
#ผู้อำนวยการใหญ่ทอท.
#สรรหา
#aot
#ทอท.
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 21 ม.ค. 66 14:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz464404 | 21 ม.ค. 66 20:18 น.

ไม่ต้องเลือกก็ได้แต่งตั้งเลย แบบนี้ดีกว่า

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#3 | sz453987 | 29 ม.ค. 66 12:14 น.

ใครๆก็รู้ว่าเขาปูเส้นทางมาให้แล้ว ส่วนกรรมการสรรหาทำหน้าที่ของตัวเองน้อยไปรึเปล่า
มีผู้สมัครแค่ 4 คน ก็รีบทำการสรุปทำการคัดเลือกกันแล้ว เหมือนแอบทำการเงียบๆ และ
ทุกคนมีข้อกังขากันหมด

แก้ไขล่าสุด 29 ม.ค. 66 12:17 | ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google